Bên trong 6 ngôi trường nội trú ở TP. HCM: Học phí quá hợp lý mà cuộc sống vô cùng xịn xò, đảm bảo phụ huynh "nhìn thấy là yêu"

Chọn cho con học trường nội trú là bước đầu tư phù hợp để con được rèn luyện bản thân cũng như các kỹ năng cần có trong cuộc sống sau này.

Gửi con vào trường nội trú như tìm cho con một ngôi nhà thứ hai. Ở đó, suốt tuần con sẽ cùng ăn, ngủ, sinh hoạt, học tập với hàng trăm bạn bè đồng trang lứa khác. Vì vậy, chọn môi trường nội trú thật sự tiện nghi, khoa học... đảm bảo học và chơi cân bằng, giúp học sinh thoải mái như ở nhà là vô cùng quan trọng.

Ở TP.HCM có khá nhiều trường nội trú. Đa số các trường đều có đủ điều kiện cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị đồ dùng dạy học, khuôn viên trường rộng rãi thoáng mát, phòng học, phòng ngủ sạch sẽ thông thoáng để đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt và học tập toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

Bố mẹ có thể tham khảo những trường có khu nội trú và hoạt động học tập phong phú, được nhiều phụ huynh tại TP. HCM tin tưởng lựa chọn sau đây:

1. Hệ thống Trường Quốc tế Tây Úc (WASS)

Địa chỉ: 17/1 Hồ Văn Huê, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Bên trong những trường nội trú "nhìn là yêu" ngay ở TP. HCM, có trường học phí siêu hợp lý mà cơ sở vật chất vô cùng xịn xò - Ảnh 1.

Trường Quốc tế Tây Úc.

Khu nội trú:

Được thành lập từ năm 2010, trường WASS đào tạo liên cấp từ mầm non đến trung học phổ thông. Bên cạnh cơ sở vật chất dạy học, trường còn có khu nội trú với phòng sinh hoạt chung, phòng y tế, nhà ăn luôn hoạt động để đáp ứng nhu cầu cần thiết cho học sinh.

Bên trong 6 ngôi trường nội trú ở TP. HCM: Học phí quá hợp lý mà cơ sở vật chất vô cùng xịn xò, đảm bảo phụ huynh "nhìn là yêu"  - Ảnh 2.

Khu nội trú WASS mang đến cho học sinh không gian sống thoải mái nhất sau giờ học.

Việc ăn uống luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và cung cấp các suất ăn dinh dưỡng, luôn có quản nhiệm giám sát sự an toàn của học sinh 24/24. Tại ký túc xá WASS, học sinh hoàn toàn chủ động trong mọi sinh hoạt hàng ngày. Học sinh được học cách tự chăm sóc bản thân, tinh thần trách nhiệm.

Hoạt động học tập:

Không gian học tập năng động với phòng học thoáng đãng và những phòng chức năng chuyên biệt như: Âm nhạc, Mỹ thuật, Robotic, Makerspace, Phòng Thí nghiệm khoa học, Thư viện, Nhà hát… và sân chơi phủ xanh rộng rãi đảm bảo cho học sinh thoải mái học tập và sinh hoạt tại trường.

Các em được tham gia nhiều chương trình văn nghệ, nhiều hoạt động ngoại khóa đầy niềm vui và bổ ích. Không gian tự học, khu vui chơi giải trí, khu tập luyện thể thao với đầy đủ tiện ích là điều kiện lý tưởng để các em phát triển toàn diện cả Trí – Thể – Mĩ. Bên cạnh chương trình chính khóa, trường còn tổ chức chương trình ngoại khóa với các câu lạc bộ (CLB) hoạt động từ thứ 3 đến thứ 6 hàng tuần.

Học phí:

Học phí Hệ đào tạo song ngữ tích hợp: Từ 66 - 197 triệu đồng/năm tùy cấp học (Chưa tính phí nhập học, phí ăn, xe đưa đón và một số loại chi phí khác).

Học phí hệ đào tạo tích hợp Quốc tế toàn phần: Từ 173 - 456 triệu đồng/năm tùy cấp học (Chưa tính phí nhập học, phí ăn, xe đưa đón và một số loại chi phí khác).

2. Trường nội trú Hồng Đức

Địa chỉ

Cơ sở 1: Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Tân Phú, TP.HCM

Cơ sở 2: Số 118, Nam Hòa, Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Trường tư thục Hồng Đức là trường THCS và THPT nội trú đầu tiên có mặt ở TPHCM. Trong những năm qua, hai cơ sở của trường tại Quận Tân Phú và Quận 9 đã đón nhận và dạy dỗ hơn 2.000 học sinh cùng tỷ lệ đậu đại học thuộc top các trường chất lượng của thành phố.

Bên trong những trường nội trú "nhìn là yêu" ngay ở TP. HCM, có trường học phí siêu hợp lý mà cơ sở vật chất vô cùng xịn xò - Ảnh 3.

Trường tư thục Hồng Đức.

Khu nội trú:

Trường nội trú Hồng Đức mang đến không gian sinh hoạt xanh, đầy đủ cơ sở vật chất, khang trang và rất sạch sẽ. Trường có hồ bơi, sân trường rộng rãi với nhiều hoạt động vui chơi, thể thao lành mạnh và những buổi học ngoại khóa vui vẻ. Các em sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối 24/7. Luôn có giáo viên giàu kinh nghiệm, năng động và nhiệt huyết bên cạnh hỗ trợ các em, cùng sinh hoạt, cùng trò chuyện, cùng ôn tập.

Trường nội trú Hồng Đức mang đến không gian sinh hoạt xanh, đầy đủ cơ sở vật chất, khang trang.

Cơ sở vật chất bao gồm: máy lạnh đầy đủ tại phòng học, phòng nội trú; thiết bị nghe nhìn hiện đại trong các lớp học; bể bơi tiêu chuẩn; phòng tin học máy tính đầy đủ; thư viện với hàng ngàn đầu sách; sân chơi rộng rãi, thoáng mát; phòng thí nghiệm hiện tại có gắn thiết bị an toàn đầy đủ.

Các thầy cô quản nhiệm luôn có trách nhiệm, tận tình quản lí từng bữa ăn giấc ngủ, hoạt động sinh hoạt của các em tại trường. Luôn sẵn sàng giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vươn lên không ngừng học tập và rèn luyện tốt.

Chương trình học:

Chương trình học theo quy định của Bộ GD-ĐT, bổ sung thêm các kiến thức nâng cao, dựa trên nhưng kiến thức nền tảng các em đã có sẵn. Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động giúp các em phát triển khả năng ngoại ngữ, tự tin và nâng cao trình độ.

Các chương trình giáo dục thể dục thể thao giúp các em rèn luyện thể chất và hướng đến lối sống lành mạnh được chú trọng. Nhiều hoạt động ngoại khóa như các hoạt động giao lưu, các chương trình thực tế, tham quan hay các hoạt động ngoài trời.

Học phí: Từ 3,6 - 4 triệu đồng/tháng, tùy cấp học. Đã bao gồm phí ăn, ở, quản lý.

3. Trường Tiểu học – THCS – THPT Quốc Tế (The International School) TIS

Địa chỉ: 305 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Bên trong những trường nội trú "nhìn là yêu" ngay ở TP. HCM, - Ảnh 1.

Trường Tiểu học – THCS – THPT Quốc Tế (TIS)

Khu nội trú:

Trường TIS có tòa nhà nội trú riêng biệt. Học xá TIS qua hơn 15 năm tồn tại đã là nơi sinh hoạt, học tập của học sinh đến từ hơn 40 tỉnh thành của Việt Nam và 1 số học sinh nước ngoài.

Trường Tiểu học – THCS – THPT Quốc Tế có tòa nhà nội trú riêng biệt.

Tòa nhà Nội trú với diện tích hơn 1.500m2, gồm 6 tầng lầu và sân chơi được trang bị khang trang, đầy đủ tiện nghi đảm bảo phục vụ tốt cho học sinh ở nội trú. Trường có khu nội trú nam và nữ riêng biệt với không gian rộng rãi, thoáng mát và được trang bị máy lạnh.

Mọi học sinh nội trú phải tuân theo những nội quy bắt buộc để đảm bảo hình thức sinh hoạt lành mạnh, văn minh. Để đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh các chuyên gia của nhà trường xây dựng thực đơn theo mô hình tháp dinh dưỡng.

Hoạt động học tập:

Các giờ "Cùng học buổi tối" được sử dụng linh động tùy thuộc vào yêu cầu của thời điểm, mục tiêu học tập và mong muốn của học sinh, bao gồm:

– Hoạt động phụ đạo và nâng cao: được tổ chức vào tiết 4 buổi chiều các ngày trong tuần (sau giờ học chính khóa). Đặc biệt, một số học sinh nội trú còn được giáo viên kèm riêng vào giờ truy bài tối các môn Toán, Anh Văn, Hóa. Đối với học sinh khá giỏi, các thầy cô thường xuyên ra thêm bài tập nâng cao để phát triển năng lực tư duy và kỹ năng sáng tạo của học sinh.

– Hoạt động truy bài tối: Học sinh nội trú học truy bài buổi từ thứ 2 đến thứ 6 và tối Chủ nhật (6 buổi/tuần).

Học phí học sinh nội trú: Từ 145 - 232 triệu đồng/năm tùy cấp học.

4. Trường THCS Và THPT Trí Đức

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 5 Đường Thoại Ngọc Hầu, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, TP HCM

Cơ sở 2: Khu số 5 Đường DC6, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú; TP HCM.

Bên trong những trường nội trú "nhìn là yêu" ngay ở TP. HCM, có trường học phí siêu hợp lý mà cơ sở vật chất vô cùng xịn xò - Ảnh 7.

Trường Trí Đức.

Khu nội trú:

Khu nội trú trường Trí Đức đã được chú trọng đầu tư và trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang, hiện đại. Các phòng ngủ nội trú đều được lắp đặt hệ thống máy lạnh. Giường ngủ thiết kế đẹp tiện ích, không gian trong phòng được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp.

Bên trong những trường nội trú "nhìn là yêu" ngay ở TP. HCM, có trường học phí siêu hợp lý mà cơ sở vật chất vô cùng xịn xò - Ảnh 8.

Khu nội trú trường Trí Đức đã được chú trọng đầu tư và trang bị cơ sở vật chất đầy đủ.

Tất cả các phòng học và phòng ngủ đều được trang bị máy điều hòa, mỗi phòng không quá 30 em. Ngoài ra, nhà trường còn đầu tư sân cỏ nhân tạo, sân bóng rổ, nhà thi đấu đa năng, phòng thể hình,… để giúp các em vận động và phát triển thể chất.

Giờ giấc học tập, sinh hoạt được nhà trường sắp xếp một cách hợp lý và khoa học. Đặc biệt các em được chăm sóc và quản lý bởi đội ngũ giáo viên quản nhiệm trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết. Thầy cô sẽ là những người cùng đồng hành và hướng dẫn học sinh trong việc học tập, sinh hoạt mỗi tối.

Nhà trường có hệ thống xe đưa đón học sinh ở TP HCM và các tỉnh thành để giúp các em đi lại an toàn và phụ huynh yên tâm.

Hoạt động học tập:

Hoạt động cùng học buổi tối: 6 buổi/tuần.

Dã ngoại: 4 lần/năm học.

Hoạt động vui chơi giải trí vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật (tham quan, xem phim, tổ chức nấu ăn…).

Được tham gia các câu lạc bộ theo sở thích và năng khiếu của mình.

Học phí: Từ 4,1 - 6,5 triệu đồng/ tháng tùy cấp học. Học phí chưa bao gồm tiền ăn, phụ thu...

5. Trường THCS-THPT Hoa Sen

Hệ thống trường Hoa Sen với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tại TPHCM, thầy cô không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập cho học sinh ở bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Khu nội trú:

Trường THCS-THPT Hoa Sen có cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên rộng rãi, thoáng mát. Phòng học được trang bị máy điều hòa, máy chiếu, âm thanh. Phòng ngủ có tivi, tủ lạnh, máy điều hòa hiện đại. Sân bóng đá mini, phòng tập thể hình (gym)… đáp ứng được đầy đủ nhu cầu học tập và phát triển toàn diện cho chúng em.

Bên trong những trường nội trú "nhìn là yêu" ngay ở TP. HCM, - Ảnh 3.

Trường THCS-THPT Hoa Sen có cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên rộng rãi, thoáng mát.

Hoạt động học tập:

Phương pháp dạy học và giáo dục tích cực, luôn đổi mới, theo kịp thời đại và hội nhập quốc tế.

Tiếng Anh làm nền tảng, đưa Anh văn quốc tế IELTS vào giờ học chính khóa.

Tổ chức ngày hội StEM và dạy học cách trải nghiệm bằng các mô hình sáng tạo.

Trải nghiệm tự quản, kỹ năng sống, hoạt động CLB: văn nghệ, gym, TDTT, khiêu vũ.

Học phí: Từ 5,5 - 7,1 triệu đồng/tháng, tùy cấp học.

6. Ngô Thời Nhiệm School

Địa chỉ: 65D Hồ Bá Phấn, P.Phước Long A, Quận, TP.HCM

Khu nội trú:

Khu nội trú được của trường được phân thành 2 khu vực: khu vực tòa nhà A gồm 4 tầng dành cho học sinh nam và khu vực tòa nhà B gồm 4 tầng dành cho học sinh nữ. Mỗi khu vực dành riêng 1 khoảng trống trang bị các phương tiện giải trí cho các em thư giãn ngoài giờ học như: ti vi, bàn bóng bàn, thể hình…

Bên trong những trường nội trú "nhìn là yêu" ngay ở TP. HCM, có trường học phí siêu hợp lý mà cơ sở vật chất vô cùng xịn xò - Ảnh 13.

Mỗi khu vực có 20 phòng nội trú, mỗi phòng nội trú có diện tích 54m2 được trang bị máy điều hòa, giường, gối, mền, tủ đựng quần áo và có tối đa 20 học sinh. Mỗi phòng có 01 quản nhiệm quản lý và ngủ chung với học sinh.

Quần áo của học sinh được bộ phận giặt ủi mỗi ngày. Mỗi học sinh nội trú đều có khẩu phần ăn sáng, ăn trưa và ăn chiều. Học sinh được phép sử dụng điện thoại di động để liên lạc với gia đình trong thời gian cho phép theo quy định của khu nội trú. Ngoài giờ cho phép, học sinh phải nộp điện thoại di động cho giáo viên quản nhiệm cất giữ.

Hoạt động học tập:

Đa dạng các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm bên ngoài lớp học, ngoài nhà trường để học sinh có nhiều điều kiện mở rộng tầm nhìn, phát triển tư duy, trải nghiệm thực tế, phát triển tài năng.

Giờ tự học có giáo viên quản nhiệm, giáo viên bộ môn luôn hỗ trợ và hướng dẫn các em học tập. Riêng học sinh lớp 12 sẽ học đến 21h30 và có giáo viên bộ môn hỗ trợ và hướng dẫn suốt buổi học. Việc học bài, làm bài đều được giáo viên bộ môn kiểm tra và ký tên vào sổ báo bài về nhà.

Vào những ngày cuối tuần, học sinh đăng ký ở lại đều được giáo viên quản nhiệm quản lý như những ngày trong tuần. Học sinh sẽ tham gia sinh hoạt, vui chơi, dã ngoại, hướng nghiệp, tham gia các hoạt động từ thiện.

Học phí nội trú hàng tháng từ 5 - 7 triệu đồng (Gồm tiền học phí + ăn sáng, trưa, chiều (từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần) + phí quản lý nội trú và học tối; điện, nước; đồ dùng sinh hoạt, giặt).

Bên trong những trường nội trú "nhìn là yêu" ngay ở TP. HCM, có trường học phí siêu hợp lý mà cơ sở vật chất vô cùng xịn xò - Ảnh 14.

Chia sẻ
Đọc thêm