Bé trai sơ sinh bị bỏ lại gầm cầu cùng 2,2 triệu đồng và mảnh giấy: "Vì hoàn cảnh éo le nên tôi không nuôi được"

"Tôi sinh cháu ra nhưng vì hoàn cảnh éo le nên tôi không nuôi được. Tôi viết giấy này nếu ai nhận được nuôi cháu khôn lớn tôi xin ngàn lần cảm ơn...", người mẹ bỏ lại con trai mới sinh dưới gầm cầu cùng mảnh giấy và 2,2 triệu đồng.

Trước đó, tin tức trên báo Pháp luật Việt Nam cho hay, khoảng 19h30 ngày 23/8, tại gầm cầu chui dân sinh đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (thuộc địa phận thôn Bắc 2, xã Hoàng Đan), chị Nguyễn Thị Lương (SN 1981, trú tại thôn Đoài Đỗ, xã Hoàng Đan) phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi.

Cháu được xác định là một bé trai, nặng khoảng 3,4 kg, được 5 ngày tuổi. Bé bị bỏ lại cùng 1 giỏ quần áo sơ sinh và 1 hộp sữa bột trẻ em.

Bé trai sơ sinh bị bỏ lại gầm cầu cùng mảnh giấy: "Vì hoàn cảnh éo le nên tôi không nuôi được" - Ảnh 1.

Bé trai bị bỏ lại cùng mảnh giấy và tiền.

Bên cạnh cháu bé còn có 1 tờ giấy có nội dung: "Tôi sinh cháu ra nhưng vì hoàn cảnh éo le nên tôi không nuôi được. Tôi viết giấy này nếu ai nhận được nuôi cháu khôn lớn tôi xin ngàn lần cảm ơn. Cháu sinh ngày 18.8.2021. Tôi đã tiêm phòng cho cháu đủ các mũi ở bệnh viện. Một lần nữa tôi xin cảm ơn", kèm 2,2 triệu đồng nghi do mẹ cháu bé để lại.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã báo cáo chính quyền địa phương và đưa cháu bé thăm khám tại Trạm Y tế xã Hoàng Đan.

Theo thông tin mới nhận, trong sáng nay (24/8), công an xã Hoàng Đan (huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết đã có người nhận là người thân đến tìm cháu. Tuy nhiên, Công an xã Hoàng Đan đang xác minh theo đúng quy định pháp luật.

Chia sẻ
Đọc thêm