Bé trai là F0 ăn uống ngon lành, hết veo đồ ăn trong tích tắc, mẹ trẻ bật mí bí quyết giúp con hồi phục nhanh

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Dù đang ốm mệt nhưng nhờ có sự chăm sóc của mẹ mà bé trai đã khỏe lại nhanh chóng.

Tình hình dịch bệnh đang ngày một gia tăng, không chỉ người lớn mà trẻ em mắc bệnh ngày một nhiều. Do đây là đối tượng chưa được tiêm chủng nên khiến không ít bậc phụ huynh cảm thấy lo sợ. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, triệu chứng bệnh ở trẻ thông thường không quá nặng, chỉ bao gồm sốt, mệt mỏi, biếng ăn. Bởi vậy, người lớn nên chăm sóc bé chu đáo, nếu có biểu hiện bất thường cần lập tức đưa con tới bệnh viện. 

Mới đây, chị Thảo Nguyễn (sống tại Hà Nội) đã chia sẻ về những ngày hai mẹ con cùng nhau mắc Covid. Vài ngày đầu cả hai cùng mệt, tuy nhiên chị Thảo đã giữ bình tĩnh, cố gắng cho con ăn uống đầy đủ để bé nhanh hồi phục. Đặc biệt, một đoạn clip ghi lại món ăn chị chuẩn bị cho con đã thu hút sự chú ý của mọi người. Trộm vía dù mệt nhưng đến ngày thứ 5, cậu bé Beer đã ăn uống ngon lành, các mẹ bỉm còn thi nhau "xin vía ăn" của con. 

Bé trai ăn ngon lành dù đang là F0

Chia sẻ về giai đoạn vừa trải qua, chị Thảo tâm sự: "Khi mà bé bị mắc Covid thì mình cũng được bạn bè chia sẻ nhiều (nhất là những người có con vừa mới hết bệnh). Bác sĩ nói trẻ con sức đề kháng tốt hơn người lớn nên nếu không có bệnh nền thì không cần quá lo lắng. Mình cứ quan sát con có biểu hiện gì thì dùng nấy thôi.

Như bé nhà mình chỉ có biểu hiện sốt nên khi con sốt cao trên 38,5 thì mình dùng hạ sốt chứ không dùng thêm thuốc gì khác. Mình có chuẩn bị sẵn máy SpO2 để đo cho con thường xuyên mấy ngày mà con sốt mệt. Kết hợp với cho con uống nhiều nước, ăn các món giàu dinh dưỡng, ít dầu mỡ, chế biến lành mạnh. Tăng cường rau xanh, trái cây. 

Bé trai là F0 ăn uống ngon lành, hết veo đồ ăn trong tích tắc, mẹ trẻ bật mí bí quyết giúp con hồi phục nhanh - Ảnh 2.

Các mẹ thi nhau xin vía ăn ngon của bé Beer.

Bên cạnh đó, mình có xịt mũi bằng nước muối biển cho con nữa. Ngoài ra thì vẫn sinh hoạt vận động như ngày thường. Trộm vía sau 2 đêm 1 ngày sốt xong là con khoẻ mạnh như bình thường rồi. Mấy bữa nữa cả 2 mẹ con đều âm tính rồi mình sẽ cho con đi kiểm tra sức khoẻ tổng quát cho yên tâm vì cũng lo lắng về di chứng hậu Covid", chị Thảo chia sẻ. 

Nói về cách để con ăn ngoan, hết suất và ngon lành, chị Thảo cho biết là do chị cho bé ăn theo phương pháp Baby Led Weaning nên bé ăn rất tốt. Những ngày bị bệnh thì chị Thảo cũng ưu tiên những món nào mà bé thích ăn. Không chỉ vậy, thực đơn trong những ngày này cần thay đổi món cho con hàng ngày để bé không bị nhàm chán. Và điều quan trọng nhất mà chị Thảo muốn gửi gắm là các mẹ cần bình tĩnh và xử lý tốt các tình huống xảy ra với con. 

Chị Thảo Nguyễn và con trai của mình. Hai mẹ con đã cùng nhau chiến đấu vượt qua Covid. 

Bé trai là F0 ăn uống ngon lành, hết veo đồ ăn trong tích tắc, mẹ trẻ bật mí bí quyết giúp con hồi phục nhanh - Ảnh 2.

https://afamily.vn/be-trai-la-f0-an-uong-ngon-lanh-het-veo-do-an-trong-tich-tac-me-tre-bat-mi-bi-quyet-giup-con-hoi-phuc-nhanh-20220222101307078.chn
Chia sẻ
Đọc thêm