Bé trai bị mắc kẹt giữa 2 bức tường, mẹ chỉ dùng một chiếc kẹo mà cứu được con khiến ai nấy vỡ òa: "Thông minh quá"

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cách xử lý bình tĩnh của người mẹ đã giúp con trai thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc.

Trẻ vốn nghịch ngợm, hiếu động, thích mày mò khám phá mọi thứ xung quanh, thế nên chỉ cần người lớn lơ là vài phút là thể nào cũng có chuyện xảy ra ngay. Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ khoảnh khắc bé trai bị mắc kẹt giữa hai bức tường khiến nhiều người không khỏi hoảng sợ và thót tim. 

Cụ thể, trong clip, một cậu bé khoảng 2-3 tuổi đang bị kẹt giữa hai bức tường sát vách nhau, khoảng trống quá nhỏ nên việc di chuyển của bé hết sức khó khăn. Bên cạnh đó, những ống nước chằng chịt chạm vào cơ thể khiến bé trai vô cùng khó chịu. 

Trong tình huống này, các em bé sẽ chỉ biết gào khóc vì đau đớn và không biết phải làm thế nào để thoát ra, tuy nhiên mẹ của em bé đã bình tĩnh và nghĩ ra cách rất hay để giúp con mình. Đó là dùng một chiếc kẹo đúng vị con thích để "dụ" bé. 

Bé trai bị mắc kẹt được giải cứu. Nguồn: Facebook

Nhìn thấy chiếc kẹo, bé trai dù sợ nhưng đã trở nên can đảm hơn, cố gắng bước từng bước để ra ngoài. Nhìn cậu bé nhăn mặt vì đau đớn khiến quá trình giải cứu trở nên gay cấn hơn bao giờ hết. Sau vài phút cố gắng, cuối cùng bé trai cũng thoát ra khỏi vách nguy hiểm và mẹ của bé cũng thở phào nhẹ nhõm. 

Hành động bình tĩnh của người mẹ đã nhận được lời khen của cư dân mạng, bên cạnh đó sự can đảm, cố gắng của cậu bé cũng khiến mọi người thở phào. Dẫu vậy, mọi người mong sau sự việc này, người lớn nên có biện pháp để chặn vách ngăn nguy hiểm đó, kèm theo việc phụ huynh phải trông con thật cẩn thận. 

Bé trai bị mắc kẹt giữa 2 bức tường, mẹ chỉ dùng một chiếc kẹo mà cứu được con khiến ai nấy vỡ òa: "Thông minh quá"  - Ảnh 2.

Người xem vô cùng lo lắng cho em bé. Ảnh cắt từ clip.

"Bé giỏi quá, là bé nhà mình chắc chỉ ngồi khóc thét", "Vừa xem vừa thót tim, có ai giải thích được vì sao cậu bé chui vào đó được không", "Bọn trẻ hiếu động thật đấy, chắc thấy tò mò nên chui vào đó rồi", "kiểu gì cậu bé cũng bị đau và xây xước trên cơ thể"... cư dân mạng để lại bình luận. 

Tuy nhiên, đa phần mọi người đều cho rằng hai mẹ con đã rất may mắn là bởi vách ngăn đủ khoảng trống vừa với thân hình của em bé. Sau sự việc này các bậc phụ huynh cần chú ý trông chừng và dặn dò các bé tuyệt đối không tò mò đi vào những nơi nguy hiểm như vậy. 

https://afamily.vn/be-trai-bi-mac-ket-giua-2-buc-tuong-me-chi-dung-mot-chiec-keo-ma-cuu-duoc-con-khien-ai-nay-vo-oa-thong-minh-qua-20220126141030985.chn
Chia sẻ
Đọc thêm