Bé trai bất tỉnh vì uống phải loại dầu nhà nào nuôi con nhỏ cũng có

Sự việc xảy đến với bé trai này là lời cảnh báo đến nhiều phụ huynh đang nuôi con nhỏ khác.

Câu chuyện đáng sợ này xảy đến với cô JennaJoy Ingraham, 30 tuổi khi con trai cô là bé Graysen lúc 18 tháng tuổi đã phải nhập viện cấp cứu sau khi uống phải một ít dầu trẻ em (baby oil). Điều này đã khiến 2 vợ chồng cô JennaJoy vô cùng sợ hãi và quyết định lên tiếng cảnh báo các cha mẹ khác.

Theo cô JennaJoy chia sẻ, bé Graysen đã với lấy chai dầu trẻ em và uống khi không có sự giám sát của cha mẹ. Chồng cô, anh Casey đã phát hiện sự việc và nhanh chóng tịch thu chai dầu.

Uống nhầm dầu trẻ em, bé trai 18 tháng nhập viện trong tình trạng ngủ mê mệt không tỉnh lại được - Ảnh 1.

Bé Greysen phải nhập viện khi uống phải dầu trẻ em khi mới 18 tháng tuổi. Hiện tại em đã lên 3.

Bé Greysen ban đầu có thấy khó chịu khi nuốt phải dầu, nhưng vợ chồng cô JennaJoy không lường trước được chuyện nguy hiểm sẽ xảy đến. Tình hình bỗng xấu đi nhanh chóng, khi bé Greysen gục xuống và mê man:

"Khi chúng tôi đỡ thằng bé dậy, Greysen cứ ngủ thiếp đi. Thấy hành động của con quá khác lạ, tôi đã gọi điện cho y tá.

Y tá hướng dẫn chúng tôi gọi đến 'Trung tâm kiểm soát chất độc (Poison Control), điều này càng khiến chúng tôi hoảng sợ hơn. Họ đã hỏi về tình trạng của Greysen và yêu cầu tôi đưa con đến ngay phòng cấp cứu trước khi chất lỏng đó đi vào phổi", cô JennaJoy nhớ lại.

Uống nhầm dầu trẻ em, bé trai 18 tháng nhập viện trong tình trạng ngủ mê mệt không tỉnh lại được - Ảnh 2.

Bé Greysen đã với lọ dầu trẻ em trên kệ và uống khi cha mẹ không để ý.

Hai vợ chồng cô đã nhanh chóng đưa bé Greysen vào viện và ở đó đến 3 giờ sáng, đề phòng các biến chứng có thể xảy ra: "Các bác sĩ đã chụp X-quang phổi cho thằng bé và cho biết điều này cũng nguy hiểm tương tự như người lớn uống xăng. Bốn tiếng sau, anh Casey được đưa con về nhà".

Uống nhầm dầu trẻ em, bé trai 18 tháng nhập viện trong tình trạng ngủ mê mệt không tỉnh lại được - Ảnh 3.

Hai vợ chồng cô JennaJoy đã rất hoảng sợ sau sự việc và lên tiếng cảnh báo các cha mẹ khác.

Cô JennaJoy và chồng đã theo dõi Greysen sát sao trong 24h và may mắn là cậu bé vẫn ổn. Sau sự việc lần này vợ chồng cô JennaJoy đã rút ra được bài học lớn và cô cũng lên tiếng cảnh báo các cha mẹ khác:

"Sao chưa từng ai nói cho tôi biết dầu trẻ em nguy hiểm như thế nào. Tất nhiên, đáng lẽ tôi không nên để lọ dầu ở chỗ thằng bé dễ lấy. Đây hoàn toàn là lỗi bất cẩn của tôi.

Sau khi nghiên cứu, tôi đã biết dầu trẻ em là một hydrocacbon và thuộc cùng loại với xăng và dầu động cơ. Chúng tôi thực sự bị sốc vì đây không phải là điều nhiều cha mẹ biết. Tôi nghĩ nhiều người nên biết về mức độ nguy hiểm của loại mặt hàng phổ biến cho trẻ nhỏ này".

Lời khuyên của Trung tâm kiểm soát chất độc về dầu trẻ em:

Dầu em bé, dầu khoáng và dầu bôi trơn gia dụng là các hydrocacbon, những chất lỏng có thể dễ dàng đi vào phổi khi nuốt phải. Các hydrocacbon khác bao gồm dầu đèn, nhiên liệu đốt đuốc, chất lỏng bật lửa, xăng, dầu hỏa, dầu máy, dầu sưởi, dầu gội đầu và một số loại chất đánh bóng đồ nội thất.

Trẻ cần phải được quan sát rất cẩn thận để biết các dấu hiệu hydrocacbon đã đi xuống phổi của chúng. Ho, sặc và sốt là những dấu hiệu phổ biến khi hít phải hydrocacbon, điều này có thể gây kích ứng phổi, viêm phổi và thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Các triệu chứng có thể xảy ra trong vòng vài giờ hoặc thậm chí sớm hơn, nếu không có triệu chứng bất thường trong 24 giờ, các bé vẫn sẽ ổn.

Nguồn: The Sun

Uống nhầm dầu trẻ em, bé trai 18 tháng nhập viện trong tình trạng ngủ mê mệt không tỉnh lại được - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm