Bé trai ấm ức vì bố chỉ nhẹ nhàng với mỗi mẹ còn quát con ầm ầm, dân tình trách ''Nóc nhà vững quá'' làm ông bố phải vội vàng giải thích

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bé trai cảm thấy bố đang thiên vị vì cách đối xử thiếu công bằng giữa mẹ và mình.

Sau màn khuyên bố nhất định phải ''bỏ vợ đi'' vì nói mãi mà mẹ không nghe lời, bé trai lại tiếp tục cảm thấy ấm ức vì bị đối xử không công bằng. Lần này, hai bố con đối chất với nhau 1-1 để phân xử rõ ràng tại sao bố lại cư xử như thế. 

Cụ thể, theo phản ánh của cậu bé, khi mẹ làm vỡ màn hình điện thoại có giá trị lớn tới vài triệu nhưng bố vẫn tỏ ra khá bình tĩnh, thậm chí còn cực kỳ nhẹ nhàng với mẹ. Trong khi đó, khi cậu bé chỉ làm hỏng một thứ rẻ tiền thì bố lại quát mắng, thậm chí là đánh, nhăn mặt chứ không hề nhẹ nhàng tình cảm như với mẹ. Điều này khiến cậu bé cực kỳ ấm ức, cảm thấy có sự thiên vị và thiếu công bằng. 

Bé trai ấm ức vì bố chỉ bênh mẹ còn mắng mình nặng lời. Nguồn: Tiktok

Trước tình huống này dân mạng vào trách ''Chắc chắn là vì nóc nhà dữ quá nên bố không dám động vào rồi'' đồng thời khuyên bố nhất định không nên như thế. ''Nhìn bé ấm ức quá kìa, thương chưa'', ''Hôm trước gương mẫu mắng mẹ hôm nay lại giận dỗi mẹ rồi'', ''Bố cũng sợ mẹ mà con, sao con cứ làm khó bố thế''... mọi người trêu đùa. 

Thế nhưng có vẻ như người bố cũng công bằng chứ không hề như con trai nghĩ. Cụ thể, ông bố cho rằng khi nào con làm sai gì đó nhưng sau đó nhận lỗi và biết lỗi thì bố không mắng con nữa. Trừ khi con giấu thì bố mới tức giận thôi. 

Lúc này, cậu bé bắt đầu kể lại câu chuyện trước đó, vào tháng 10/2021, bé làm vỡ lọ kem dưỡng da của mẹ. ''Lúc ý bố bảo con là dù có xin lỗi bố cũng không tha đâu mà sao bố bảo chỉ cần xin lỗi thì mọi chuyện sẽ xong'', cậu bé thắc mắc. 

Ông bố từ từ giải thích: ''Nhưng con làm vỡ xong thì con giấu, mẹ phát hiện ra thì con mới bảo đấy là lỗi của con. Bố cũng không hề đánh con, không quát. Bố chỉ nhắc con là lần sau có chuyện thì phải nói. Mà con cần nói luôn vì nhỡ đồ rơi xong có mảnh thuỷ tinh cắm vào chân thì nguy hiểm chứ''.

Bé trai ấm ức vì bố chỉ nhẹ nhàng với mỗi mẹ còn quát con ầm ầm, dân tình trách ''Nóc nhà vững quá'' làm ông bố phải vội vàng giải thích - Ảnh 3.

Bố chỉ thương mẹ chứ không thương con?

Cậu bé giận dỗi đáp lại: ''Nhưng bố nhăn mặt''. Trước tình huống này, ông bố đành nói: ''Thì chả nhăn mặt chứ lúc ý cười làm sao'' khiến dân tình chỉ còn biết ôm bụng cười. 

Hoá ra cậu bé chỉ nhầm lẫn một chút thôi chứ không phải là bố bênh mẹ còn mắng con đâu. Tuy nhiên, ông bố này cũng chia sẻ đây chỉ là một trong số rất nhiều cuộc tranh luận giữa hai bố con. Ai cũng nhận xét cậu bé rất tình cảm lại thông minh, lý sự nhưng lại khá đúng, sau này còn có tương lai đi làm luật sư nữa cơ. 

Có cậu con trai thế này bố mẹ vừa tự hào cũng vừa ''mệt'' vì suốt ngày phải giải thích sao cho đúng không là bị ''vặn'' lại ngay ấy mọi người nhỉ!

https://afamily.vn/be-trai-am-uc-vi-bo-chi-nhe-nhang-voi-moi-me-con-quat-con-am-am-dan-tinh-trach-noc-nha-vung-qua-lam-ong-bo-phai-voi-vang-giai-thich-20220217121815921.chn
Chia sẻ
Đọc thêm