Bé trai 7 tuổi bị phạt 50,8 triệu đồng vì đại tiện ở bể bơi, một loạt hành vi của phụ huynh mới khiến dư luận chỉ trích nặng nề

Sự cố dẫn đến thiệt hại nặng nề nhưng hành vi của người liên quan đã khiến dư luận chỉ trích gay gắt.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, ngày 28/8 tại Hohhot, Nội Mông, một cậu bé 7 tuổi đã bị phạt 15.000 NDT (50,8 triệu VND) vì đã đại tiện trong bể bơi. Theo người quản lý bể bơi, ít phút sau khi sự cố xảy ra, họ đã lập tức hướng dẫn các khách hàng nhỏ tuổi ra về và dọn dẹp chất thải trên mặt nước. 

Đại diện quản lý bể bơi cho biết, bể bơi thuộc ngành công nghiệp đặc biệt, mỗi tấn nước phải trả phí 40 NDT, chi phí toàn bộ bể bơi là khoảng 16.000 NDT (khoảng 54,2 triệu VND). Sau sự cố trên, bể bơi đã phải chịu thiệt hại nặng nề vì giảm doanh thu và hoàn trả tiền cho khách hàng, tổng cộng khoảng 30.000 NDT (khoảng 101,6 triệu VND).

Bé trai 7 tuổi bị phạt 50,8 triệu đồng vì đại tiện ở bể bơi, một loạt hành vi của phụ huynh mới khiến dư luận chỉ trích nặng nề - Ảnh 1.

Hình ảnh do camera giám sát ghi lại.

Sau đó, một phụ huynh đã lập một nhóm chat trên mạng để vận động các phụ huynh khác hủy dịch vụ và đòi lại tiền hội viên. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu mới phát hiện người này chính là phụ huynh của đứa bé gây ra sự cố trên. 

Theo thông tin từ China News, đứa bé thường xuyên bị bố mẹ mắng nên không dám đến bể bơi, nhắc đến việc đi bơi sẽ khóc lóc không ngừng. Vào ngày xảy ra sự cố, đứa bé vừa sợ bơi vừa đau bụng không thể nhịn được. 

Đến ngày 3/9, phụ huynh của đứa bé này vẫn kiên quyết chỉ bồi thường 2000 NDT (6,7 triệu VND). Họ cho biết, mức phạt 15.000 NDT (50,8 triệu VND) là không thể chấp nhận được. Hiện tại cả 2 bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận bồi thường và đang tham khảo ý kiến luật sư để chuẩn bị kiện ra tòa.

Sự cố đã dẫn đến làn sóng chỉ trích những hành động của phụ huynh đứa bé, một bộ phận khác cho rằng số tiền 15.000 NDT (50,8 triệu VND) còn quá ít, gây ra thiệt hại lớn như thế mà phụ huynh chỉ biết trốn tránh trách nhiệm của mình. Ngoài ra, không ít người còn lên án hành vi ép buộc đứa bé đi bơi mới dẫn đến sự cố trên.

Nguồn: China News, Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm