Bé trai 18 tháng tuổi bị mẹ và người thân nhốt trong chuồng chó bẩn thỉu với hàng trăm con vật khác từ rắn, chuột đến thỏ, gà

Vụ án này đã gây sốc cho các viên cảnh sát tiểu bang Tennessee, Mỹ.

Một cuộc điều tra những hành vi tàn ác đối với động vật vào hôm 25/6 vừa qua đã phát hiện một việc làm tàn ác của 3 nghi phạm Charles Brown, 82 tuổi, Heather Scarbrough, 42 tuổi, và T.J. Brown, 46 tuổi, khi chúng nuôi nấng một đứa trẻ trong tình trạng kinh khủng.

Bé trai 18 tháng tuổi được tìm thấy trong một chiếc chuồng chó nhỏ trên mặt thì đầy chất thải và sâu bọ. Thời điểm đó, em bị nhốt cùng hàng trăm con vật khác bao gồm rắn, chuột, thỏ, gà..., cảnh sát Tennessee, Mỹ, cho hay. Đứa trẻ được tìm thấy trong tình trạng đói khát và hiện đã được giao cho dịch vụ chăm sóc trẻ em.

Sốc: Bé trai 18 tháng tuổi bị mẹ và người thân nhốt trong chuồng chó bẩn thỉu với hàng trăm con vật khác từ rắn, chuột đến thỏ, gà - Ảnh 1.

Sốc: Bé trai 18 tháng tuổi bị mẹ và người thân nhốt trong chuồng chó bẩn thỉu với hàng trăm con vật khác từ rắn, chuột đến thỏ, gà - Ảnh 2.

Sau đó, cảnh sát quận Henry đã tiến hành bắt giữ mẹ của bé trai cùng với 2 người thân của ả tại nhà ở thành phố Nashville, Tennessee. Ngoài việc cứu những con vật suy dinh dưỡng, cảnh sát còn tịch thu 127 cây cần sa và 17 khẩu súng tại nhà của các nghi phạm.

Tại cuộc họp báo hôm 26/6, cảnh sát trưởng Monte Belew cho biết ông và đồng đội đã nhận biết có điều gì đó bất thường ở ngôi nhà của 3 nghi phạm khi họ có mặt tại căn nhà đầy cỏ trước sân.

"Khi tôi đứng ở cửa trước, tôi đã nhìn thấy một đứa trẻ trong chuồng chó. Rõ ràng là chỉ cần nhìn vào chuồng thì bạn sẽ thấy ngay đứa trẻ đang ở trong đó" - ông Monte nói.

Sau đó, ông còn nhìn thấy một con rắn dài khoảng 3m bò quanh chuồng. "Nó có thể dễ dàng bóp ngạt đứa trẻ nếu như nó có cơ hội".

Được biết, con rắn đó chỉ là 1 trong 8 con rắn ở trong chuồng, cùng với nó là 531 loài gặm nhấm, 86 con gà, 56 con chó, 10 con thỏ, 4 con vẹt, 3 con mèo, 3 sóc chuột, 1 con gà lôi và 1 con tắc kè.

Sốc: Bé trai 18 tháng tuổi bị mẹ và người thân nhốt trong chuồng chó bẩn thỉu với hàng trăm con vật khác từ rắn, chuột đến thỏ, gà - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng tin rằng đứa trẻ dường như luôn bị nhốt trong chiếc chuồng có kích thước 4x4m này bởi vì tất cả đồ chơi và mền gối của em cũng đều ở đó trong. Tình trạng bên trong chuồng bẩn thỉu vô cùng khi khắp nơi là phân chó, nước tiểu và gián.

Trước tình cảnh của đứa trẻ, ông Monte bày tỏ cảm xúc rằng không thể tin được một đứa trẻ có thể sống trong điều kiện tồi tệ đến khó tin thế kia. 

"Với kinh nghiệm làm việc trong ngành này, thật sự rất khó để một vụ án nào đó khiến chúng tôi bị sốc... Nhưng tôi chưa từng thấy cảnh tượng này bao giờ và tôi cũng đảm bảo không ai trong những người ở đây từng chứng kiến nó" - ông Monte nói tại họp báo.

Cả 3 nghi phạm hiện đang bị buộc tội lạm dụng trẻ em, đối xử tàn ác với động vật, sản xuất cần sa, sở hữu dụng cụ ma túy. Vụ án vẫn đang được điều tra.

(Nguồn: NY Daily News)

Chia sẻ
Đọc thêm