Bé trai 11 tuổi bỏ nhà đi, nghe lý do đứa trẻ thổ lộ, nhiều phụ huynh giật mình tự nhìn thấy bản thân mình trong đó

Vụ việc bé trai bỏ nhà đi khiến cảnh sát vô cùng quan tâm và trở thành lời nhắc nhở quan trọng đối với vấn đề nghiện điện thoại mà rất nhiều phụ huynh đang mắc phải ngày nay.

Chiều ngày 18/8, cảnh sát Hàng Châu (Trung Quốc) nhận được tin báo về trường hợp một bé trai bỏ nhà đi. Gia đình đứa trẻ vô cùng hoảng sợ và lo lắng, không biết rằng con trai họ đã đi đâu hay có chuyện không hay gì xảy ra hay không. Được biết đứa trẻ năm nay 11 tuổi, tên Tiểu Kiệt, vốn là một cậu bé rất ngoan ngoãn và ít nói.

Bé trai 11 tuổi bỏ nhà đi, nghe lý do đứa trẻ thổ lộ, nhiều phụ huynh giật mình tự nhìn thấy bản thân mình trong đó - Ảnh 1.

Dựa theo manh mối và thông tin do người nhà bé trai cung cấp, lực lượng cảnh sát địa phương đã phải tìm kiếm suốt một đêm. May mắn thay họ đã tìm thấy Tiểu Kiệt đang ngồi một mình ở một khu vực cách nhà không xa.

Điều khiến cho mọi người khó hiểu chính là khi được tìm thấy, cậu bé 11 tuổi lại tỏ ra chán nản, buồn bã, nói rằng không muốn về nhà gặp bố mình. Người mẹ được thông báo đến đón con, cô đã phải ngồi cạnh an ủi, dỗ dành một hồi lâu, cậu bé mới dần mở lòng.

Theo lời tâm sự của Tiểu Kiệt, ở nhà bố cậu bé suốt ngày chỉ nằm dài trên ghế sofa ôm điện thoại, không chơi game thì lại lướt mạng. Tất cả mọi thứ trong nhà đều do một mình mẹ cậu bé lo liệu và bà còn thường xuyên bị bố trách mắng. Tiểu Kiệt luôn phải tự học một mình, khi muốn chơi với bố cũng sẽ bị ông mắng mỏ và nói rằng đang bận.

"Con không muốn nhìn thấy bố nữa!", Tiểu Kiệt ấm ức nói. "Có lúc con muốn chơi điện tử thì lại bị bố la mắng rồi đánh con. Tại sao bố được chơi còn con thì không được?".

Bé trai 11 tuổi bỏ nhà đi, nghe lý do đứa trẻ thổ lộ, nhiều phụ huynh giật mình tự nhìn thấy bản thân mình trong đó - Ảnh 2.

Bố của Tiểu Kiệt là người nhận được tin tức cuối cùng, sau khi mẹ và cảnh sát cố gắng giúp cậu bé bình tĩnh trở lại. Khi nhìn thấy con trai và nghe mọi người nói lý do con bỏ nhà ra đi, người bố ôm mặt xấu hổ và hối hận vô kể.

Ông bố bày tỏ lòng biết ơn đối với lực lượng cảnh sát đồng thời nói rằng từ sau này sẽ cố gắng thoát khỏi vấn đề tồi tệ mình đang gặp phải và sẽ dành nhiều thời gian hơn để đồng hành cùng vợ con. Được các chú cảnh sát làm nhân chứng với lời hứa của bố, Tiểu Kiệt lúc này mới yên tâm trở về nhà.

Trường hợp nghiện điện thoại như bố của Tiểu Kiệt không phải là hiếm trong xã hội ngày nay. Nhiều ông bố bà mẹ ngay khi về nhà đã tiếp tục cầm điện thoại để làm việc hoặc chơi game. Thậm chí để con cái giữ im lặng không làm phiền, họ sẵn sàng quăng cho con chiếc điện thoại, máy tính bảng chơi suốt cả ngày.

Bé trai 11 tuổi bỏ nhà đi, nghe lý do đứa trẻ thổ lộ, nhiều phụ huynh giật mình tự nhìn thấy bản thân mình trong đó - Ảnh 3.

Thói quen công nghệ này không chỉ làm tổn thương tình cảm gia đình, làm mất đi sự tương tác giữa bố mẹ - con cái, dễ gây ra các mâu thuẫn trong gia đình mà quan trọng nhất nó sẽ khiến cho đứa trẻ bị tổn thương một cách thầm lặng.

Đừng đợi đến khi con lớn rồi mới hối hận vì không được gần con, hối hận về sự liều lĩnh, ích kỷ và nổi loạn của con. Đó là bởi vì bố mẹ đã không đồng hành cùng con khi trưởng thành, không cho con đầy đủ tình yêu thương và sự giáo dục đúng đắn.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm