Bé sơ sinh bị bắt cóc tại bệnh viện, 23 năm sau bất ngờ xuất hiện đoàn tụ cùng gia đình và hé lộ sự thật

Khi mẹ mình không thể đưa ra được giấy khai sinh, cô gái bị bắt cóc năm xưa đã nghi ngờ và tìm ra được sự thật phía sau.

Năm 1987, Carlina White, con gái của Joy White và Carl Tyson lúc đó mới 19 tháng tuổi được đưa vào trung tâm bệnh viện Harlem ở New York vì lên cơn sốt cao 40 độ. Tối hôm đó, sau khi bố mẹ rời đi và các y tá đang đổi ca thì Carlina White bị bắt cóc. Lúc đó camera quan sát trong bệnh viện không hoạt động vì vậy không hề có một chút manh mối xác thực nào về kẻ bắt cóc.

Theo điều tra, có một người phụ nữ được cho là ăn mặc như một y tá đã đến an ủi cha mẹ của Carlina tại bệnh viện, nhưng sau đó được xác nhận rằng đó không phải nhân viên bệnh viện. Đây là vụ án bắt cóc trẻ sơ sinh đầu tiên được biết đến tại một bệnh viện giữa New York. 

Bé sơ sinh bị bắt cóc tại bệnh viện, 23 năm sau bất ngờ xuất hiện đoàn tụ cùng gia đình và hé lộ sự thật - Ảnh 1.

Một khoản tiền thưởng 10.000 đô được đưa ra cho bất kì ai có thông tin về Carlina. Các tờ rơi với hình ảnh của cô bé được rải đều khắp trên đất nước, tuy nhiên, với tất cả những nỗ lực của gia đình và các nhà chức trách vẫn không đạt được kết quả khả quan nào. Cha mẹ Carlina đã đệ đơn kiện 100 triệu đô la chống lại bệnh viện vào năm 1989 và đã nhận được khoản bồi thường trị giá 750.000 đô la vào năm 1993.

Mãi đến 23 năm sau, ông bà White mới có cơ hội đoàn tụ lại với con gái bé bỏng của mình. Vụ án khiến cả nước Mỹ chấn động và nhiều người đã mừng rơi nước mắt vì dù thế nào thì tính mạng của Carlina vẫn toàn vẹn. Vụ việc cũng khiến nhiều người có niềm hi vọng hơn vào các trường hợp trẻ em mất tích khác trên khắp cả nước.

Bé sơ sinh bị bắt cóc tại bệnh viện, 23 năm sau bất ngờ xuất hiện đoàn tụ cùng gia đình và hé lộ sự thật - Ảnh 2.

Sự việc xảy ra vào năm 2005, khi Carlina mang thai và cần tìm tài liệu về thông tin cá nhân của mình để được hưởng lợi từ việc chăm sóc trước khi sinh. Tuy nhiên, Ann Pettway, người đã nuôi nấng Carlina (lúc này có tên là Nejdra Nance) đã không thể xuất trình giấy khai sinh của Carlina. Pettway ban đầu nói rằng Carlina bị bỏ rơi từ khi mới sinh, nhưng sau khi tìm kiếm trên mạng những trường hợp trẻ em mất tích và gọi đến đường dây nóng của Trung tâm quốc gia về mất tích và bắt cóc trẻ em, Carlina mới phát hiện ra sự thật.

Carlina lúc này đang sống tại Georgia, khi tìm thấy thông tin trên mạng đã vô cùng bối rối. Cô tìm thấy một bức ảnh của một bé gái có tên "Carlina Renae White" và ngay lập tức liên hệ với trung tâm quốc gia về trẻ em vì cô có một vết bớt đúng y như trong hồ sơ nhận dạng. Trung tâm đã liên vệ với gia đình White và gửi kèm một bức ảnh chụp Carlina khi còn nhỏ bởi gia đình mà cô đang được nuôi dưỡng. 

Bé sơ sinh bị bắt cóc tại bệnh viện, 23 năm sau bất ngờ xuất hiện đoàn tụ cùng gia đình và hé lộ sự thật - Ảnh 3.

Bà Joy White ngay lập tức nhận ra con gái mình. Đồng thời, kết quả xét nghiệm DNA xác nhận rằng Carlina có quan hệ huyết thống với ông bà White và cuối cùng sau 23 năm mong mỏi, cả gia đình đã được đoàn tụ.

Pettway lúc này đã bị bắt giam để điều tra về vụ bắt cóc Carlina vào 23 năm trước. Bà khai nhận rằng bà đã bắt cóc Carlina sau nhiều lần sảy thai và căng thẳng về việc liệu mình có thể trở thành mẹ hay không. Vào ngày 17/2/2011, một bồi thẩm đoàn liên bang đã truy tố Pettway về tội bắt cóc trẻ em. Và vào ngày 30/7/2012, Thẩm phán P. Kevin Castel đã kết án Pettway 12 năm tù giam.

Tuy nhiên, không giống như những nạn nhân khác của vụ bắt cóc, ngay cả sau khi cô phát hiện ra sự thật và được đoàn tụ cùng cha mẹ, Carlina cũng không xa lánh hay căm ghét kẻ bắt cóc mình. Thay vào đó, cô chọn cách ở lại cùng với người phụ nữ đã nuôi nấng mình, thậm chí là đồng ý làm chứng thay mặt Pettway tại phiên tòa xét xử.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm