Bé khỉ Mỹ sinh ra đã bị mẹ bỏ rơi, được nhân viên vườn thú đặt tên tiếng Việt cực đáng yêu khiến trăm nghìn dân mạng "lịm tim"

Các nhân viên sở thú đặt tên cho bạn khỉ nhỏ này là Quý Báu (phát âm là “Qwee-bow”) có nghĩa là “quý giá” trong tiếng Việt.

Ngày 16/1 mới đây, trên trang fanpage của vườn thú Philadelphia Zoo ở bang Philadelphia (Mỹ) bất ngờ đăng tải một đoạn video về một chú khỉ con trông vô cùng yếu ớt do mới chào đời. Đi kèm video là những lời giới thiệu về sinh linh nhỏ bé này: 

"Chúng tôi vô cùng hạnh phúc và phấn khích khi giới thiệu thành viên mới nhất trong gia đình Sở thú Philadelphia của chúng tôi: đó là một con voọc François bé nhỏ mới chào đời! Bạn nhỏ này được sinh ra vào ngày 13 tháng 12. Đây cũng là lần đầu tiên cặp khỉ Mei Mei và Chester được lên chức bố mẹ.

Chú khỉ Mỹ sinh ra đã bị mẹ bỏ rơi, được nhân viên vườn thú đặt tên tiếng Việt cực đáng yêu khiến trăm nghìn dân mạng muốn "lịm tim" - Ảnh 1.

Chú khỉ Mỹ sinh ra đã bị mẹ bỏ rơi, được nhân viên vườn thú đặt tên tiếng Việt cực đáng yêu khiến trăm nghìn dân mạng muốn "lịm tim" - Ảnh 2.

Khuôn mặt "phê pha" của bé khỉ có tên QUÝ BÁU khiến trăm ngàn cư dân mạng không thể không thả tim.

Đây là lần sinh nở đầu tiên của loài này tại sở thú của chúng tôi. Khi khỉ con mới chào đời, nhóm của chúng tôi nhận thấy Mei Mei không chăm sóc con, điều này không phải là hiếm đối với những con khỉ lần đầu làm mẹ. Vì vậy, nhân viên thú y của chúng tôi đã đưa khỉ con đến bệnh viện thú y để tắm nước ấm và ăn một số loại thức ăn. 

Kể từ đó, khỉ con và khỉ mẹ bắt đầu gắn bó hơn và cả gia đình nhà khỉ con này đều làm rất tốt! Chúng tôi đặt tên cho bạn nhỏ này là Quý Báu (phát âm là “Qwee-bow”) có nghĩa là “QUÝ GIÁ” trong tiếng Việt. 

Voọc François có nguồn gốc từ miền Nam Trung Quốc và miền Bắc Việt Nam và được IUCN xếp vào loại Nguy cấp".

Chú khỉ Mỹ sinh ra đã bị mẹ bỏ rơi, được nhân viên vườn thú đặt tên tiếng Việt cực đáng yêu khiến trăm nghìn dân mạng muốn "lịm tim" - Ảnh 3.

Bé khỉ Quý Báu mới chào đời giữa tháng 12 năm 2020 vừa qua.

Nhanh chóng sau đó, đoạn video cùng những dòng chia sẻ của nhân viên sở thú Philadelphia đã nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với 136.000 lượt thích, 20.000 lượt chia sẻ và 14.000 lượt bình luận. 

Chú khỉ Mỹ sinh ra đã bị mẹ bỏ rơi, được nhân viên vườn thú đặt tên tiếng Việt cực đáng yêu khiến trăm nghìn dân mạng muốn "lịm tim" - Ảnh 4.

Hiện Quý Báu đã được mẹ chăm sóc.

Hầu hết cư dân mạng đều bày tỏ sự yêu thích đối với bạn khỉ có cái tên tiếng Việt vô cùng dễ thương và ý nghĩa là "Quý Báu". Khuôn mặt "phê pha" của khỉ con khi được thả mình trong chậu nước ấm áp, được gãi ngứa và được sấy lông cẩn thận, được phục vụ như một nàng công chúa khiến nhiều người "tan chảy trái tim".

Chú khỉ Mỹ sinh ra đã bị mẹ bỏ rơi, được nhân viên vườn thú đặt tên tiếng Việt cực đáng yêu khiến trăm nghìn dân mạng muốn "lịm tim" - Ảnh 5.

Hiện tại, bài đăng này vẫn đang cực viral trên mạng xã hội.

(Nguồn: Facebook)

Chia sẻ
Đọc thêm