Bé gái xin đi gặp "bạn bố" rồi bị cưỡng hiếp và giết chết, manh mối bí ẩn trên tường nhà khiến cảnh sát đau đầu 26 năm

26 năm trôi qua, cảnh sát Singapore vẫn chưa tìm được hung thủ gây ra cái chết thương tâm của bé gái 7 tuổi Lim Shiow Rong.

Mọi chuyện bắt đầu vào ngày 24/6/1995, bé gái 7 tuổi Lim Shiow Rong đột ngột mất tích. Ngày hôm sau, thi thể em được tìm thấy ở khu vực gần cầu gỗ Jalan, Singapore. Kết quả khám nghiệm tử thi xác định bé gái bị cưỡng hiếp trước khi bị siết cổ đến chết. Vài ngày sau, cảnh sát đã công bố bản phác thảo chân dung của nghi phạm và tích cực điều tra từng manh mối nhưng đến hiện tại, họ vẫn chưa thể tìm được hung thủ đoạt mạng bé Lim. 

Bé gái bị cưỡng hiếp và giết chết sau khi xin ra ngoài gặp "bạn bố", manh mối bí ẩn nạn nhân để lại khiến cảnh sát đau đầu 26 năm - Ảnh 1.

Nạn nhân thường chỉ chơi một mình

Lim là con gái lớn của vợ chồng bà Ang Goon Lay, chủ sở hữu một cửa tiệm bán cà phê. Đứa trẻ được mô tả là người hòa đồng và thân thiện. Một người bạn của gia đình, Mdm Chia, nói với tờ The New Paper rằng cô bé Lim không ngại người lạ, thậm chí còn sẵn sàng đi theo bất kỳ người nào tự nhận là bạn của bố mình.

"Có lần tôi nhìn thấy một người đàn ông dẫn bé Lim đi vào nhà vệ sinh. May mắn là chúng tôi biết người đó, ông ấy cũng chỉ dắt đứa trẻ đến trước cửa nhà vệ sinh và đi vào trong đó một mình" - bà Chia nói.

Trong khi đó, giáo viên tại trường tiểu học Poi Ching, nơi bé Lim theo học thuở sinh thời, cô Chew, cũng cho biết đứa trẻ 7 tuổi này rất hiếu động, hơi cứng đầu, có phần nam tính và khá là bốc đồng.

Bé gái bị cưỡng hiếp và giết chết sau khi xin ra ngoài gặp "bạn bố", manh mối bí ẩn nạn nhân để lại khiến cảnh sát đau đầu 26 năm - Ảnh 2.

Ngoài ra, cả bà Chia và cô Chew đều biết được rằng bé Lim thường được bố mẹ bỏ cho tự chơi đùa một mình. Đã rất nhiều lần bà Chia khuyên mẹ của đứa trẻ thuê bảo mẫu để trông chừng Lim và em gái, Jia Hui, nhưng đối phương không nghe theo. Thậm chí trong lúc mẹ bận bán hàng, Lim còn được giao nhiệm vụ trông chừng em gái. 

Cô Chew cho biết bé Lim từng nói rằng bố mẹ em quá bận rộn, đến nỗi không dành nhiều thời gian cho em. Được biết, bà Ang làm việc mỗi ngày từ 4h chiều đến 11h đêm. Nhiều thông tin tiết lộ thời gian đó, bố bé Lim đang đi cai nghiện ở trung tâm cai nghiện. 

Trong thời gian mẹ làm việc, bé Lim thường chạy xe đạp chơi ở khu vực gần chợ, nơi em gặp được đủ mọi thể loại người. Một hàng xóm kể họ từng nhìn thấy đứa trẻ rong chơi ngoài đường đến tận 11h đêm.

Xin mẹ đi gặp "bạn bố"

Vào khoảng 9h30 tối ngày 24/6/1995, Lim nhanh chóng ăn hết một tô ngũ cốc khiến mẹ em cảm thấy lạ bởi vì thường ngày, con gái bà ăn rất từ tốn. Sau đó, đứa trẻ này đứng lên và nói: "Mẹ ơi, con đi gặp bạn bố đây" rồi rời đi. Trước khi Ang kịp hỏi danh tính bạn bố là ai thì con gái bà đã chạy mất dạng. Đó là lần cuối cùng bà Ang nhìn thấy con gái mình.

Đến 11h đêm hôm đó, bà Ang vẫn chưa thấy bé Lim trở về nên sau khi đóng cửa hàng, bà đã vội chạy đi tìm con gái ở khu vực mà đứa trẻ thường hay chơi đùa. Người mẹ lùng sục khắp nơi vẫn không thấy bóng dáng con gái. Đến 9h sáng hôm sau, bà Ang cùng mẹ tìm đến đồn cảnh sát để báo án.

Bé gái bị cưỡng hiếp và giết chết sau khi xin ra ngoài gặp "bạn bố", manh mối bí ẩn nạn nhân để lại khiến cảnh sát đau đầu 26 năm - Ảnh 3.

Thì ra 1 tiếng trước, một thanh niên đang chơi đá bóng gần cầu Jalan đã tình cờ phát hiện thi thể của bé Lim, cách nhà em khoảng 8 cây số. Nhân viên điều tra xác định đứa trẻ đã bị cưỡng hiếp và siết cổ đến chết, trong quần lót có vết máu.

"Khi đến nhận dạng thi thể con gái, tôi nhìn thấy trên cổ con có dấu vết bị bóp chặt và miệng đầy máu. Thế nhưng, gương mặt con bé rất bình yên như thể nó chỉ đang ngủ mà thôi" - bà Ang xúc động kể với Straits Times.

Những manh mối khó hiểu

Ngày 27/6/1995, 2 ngày sau khi tìm thấy thi thể bé Lim, tờ The New Paper đã đưa tin về 2 manh mối bí ẩn trong vụ việc. Đầu tiên là thông tin "ngày 24/6/1994" được vẽ trên bức tường nhà của bà Ang. Theo lời người phụ nữ này, chính bé Lim là người đã vẽ chúng mới đây. Bà nghi ngờ đó chính là thông tin về cuộc hẹn của con gái với kẻ bắt cóc.

Thế nhưng, điều kỳ lạ là vì sao lại là năm 1994 trong khi hiện tại là năm 1995, liệu bé Lim có nhầm lẫn gì ở đây không?

Bé gái bị cưỡng hiếp và giết chết sau khi xin ra ngoài gặp "bạn bố", manh mối bí ẩn nạn nhân để lại khiến cảnh sát đau đầu 26 năm - Ảnh 4.

Manh mối thứ 2 là mảnh giấy xé ra từ hộp đựng thuốc lá tìm thấy trong chiếc túi màu nâu của bé Lim. Đứa trẻ đã để lại món đồ này tại cửa hàng của mẹ trước khi rời đi. Bên trên mảnh giấy có ghi một vài con số và bên dưới đề duy nhất một chữ "em trai". Người đó là ai? Đó có phải là người hẹn gặp bé Lim hay không? "Em trai" liệu có liên quan đến vụ bắt cóc, cưỡng hiếp và giết hại đứa trẻ này không?

The Straits Times đưa tin vào ngày 29/6/1995, cảnh sát đã tiến hành điều tra giải mã những con số trên mảnh giấy kia.

Bé gái bị cưỡng hiếp và giết chết sau khi xin ra ngoài gặp "bạn bố", manh mối bí ẩn nạn nhân để lại khiến cảnh sát đau đầu 26 năm - Ảnh 5.

Nghi phạm là ai?

Ngày 7/7/1995, cảnh sát đã đưa ra bản phác thảo chân dung của nghi phạm. Đó là một người đàn ông Trung Quốc tuổi từ 30 - 40, cao khoảng 1,65m, thường ngày mặc áo thun và quần short. Người này được cho là thường xuyên qua lại khu vực nơi bé Lim chơi đùa trong lúc mẹ bận bán hàng.

Bé gái bị cưỡng hiếp và giết chết sau khi xin ra ngoài gặp "bạn bố", manh mối bí ẩn nạn nhân để lại khiến cảnh sát đau đầu 26 năm - Ảnh 6.

Nói với The New Paper, bà Ang bày tỏ sự nghi ngờ đối với một vị khách hàng: "Người đàn ông Trung Quốc ấy thường đến cửa hàng mỗi khi chồng tôi đi vắng, thông thường vào khoảng 8h tối - 11h đêm. Ông ấy sở hữu làn da ngăm đen, dáng người mập mạp và không đeo kính".

Người đàn ông đó thường uống cà phê và ngồi lại cửa hàng khoảng nửa tiếng. Trong suốt thời gian đó, ông ấy chỉ trò chuyện với bé Lim. Nhiều người xung quanh nói rằng họ còn nhìn thấy người đàn ông ấy mua kẹo cho đứa trẻ.

Bé gái bị cưỡng hiếp và giết chết sau khi xin ra ngoài gặp "bạn bố", manh mối bí ẩn nạn nhân để lại khiến cảnh sát đau đầu 26 năm - Ảnh 7.

Đáng tiếc là bất chấp nỗ lực của cảnh sát, 26 năm trôi qua, cảnh sát vẫn chưa tìm được câu trả lời cho cái chết của bé Lim. Nói với truyền thông, bà Ang và em gái của Lim, Jia Hui, hy vọng sớm tìm được hung thủ để vụ án này được khép lại. Gia đình cũng kêu gọi cộng đồng giúp đỡ nếu như họ biết bất kỳ manh mối hay thông tin nào liên quan đến vụ việc.

"Có thể nhiều người đã quên cái chết của chị gái tôi nhưng tôi hy vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ" - em gái Lim khẩn thiết nói.

Bé gái bị cưỡng hiếp và giết chết sau khi xin ra ngoài gặp "bạn bố", manh mối bí ẩn nạn nhân để lại khiến cảnh sát đau đầu 26 năm - Ảnh 8.

(Nguồn: Mothership)

Chia sẻ
Đọc thêm