Bé gái vừa sinh ra đã sở hữu chiếc mũi cao, mẹ sướng rơn vì nghĩ con giống bố, ai dè càng lớn mũi bé càng tẹt

Màn thay đổi này khiến người mẹ ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa.

Trong quá trình mang bầu, mẹ nào cũng mong ngóng và háo hức về diện mạo của con khi chào đời. Ai cũng ước em bé của mình sẽ thật xinh xắn, đáng yêu, thừa hưởng những nét đẹp của bố và mẹ. Chị Hương Linh (24 tuổi, sống tại Hà Nội) cũng đã thầm mong như vậy lúc có bầu con gái đầu lòng. Do chồng chị sở hữu chiếc mũi cao còn bản thân chị lại có chiếc mũi không cao lắm nên lúc nào bà mẹ trẻ cũng mong dáng mũi của con sẽ giống bố.

Ngày bé Lê Ngô Tuệ Minh chào đời, chị Linh mừng rơn và vui sướng vì thấy con có chiếc mũi cao. Bà mẹ trẻ nhủ thầm ô bé đã giống chiếc mũi cao của bố rồi, may mà không giống mẹ. Ấy thế nhưng không hiểu lý do vì sao càng lớn chiếc mũi của cô bé lại càng thấp xuống, từ chiếc mũi cao thành tẹt trong ngỡ ngàng. 

Bé gái càng lớn mũi càng tẹt lại

Theo chị Linh, do mới sinh cấu trúc mũi chưa được định hình và chưa ổn định nên càng lớn thì khuôn mặt con mới có sự thay đổi rõ ràng. Bà mẹ 1 con cho biết hai vợ chồng chị đều rất hạnh phúc và vui vẻ đón nhận vì dù mũi con tẹt nhưng con cực kỳ đáng yêu và ngoan ngoãn. Quan trọng nhất là bé khỏe mạnh và sống hạnh phúc là được rồi.

Quả thực, ai cũng nhận xét bé Tuệ Minh siêu dễ thương, cô bé có khuôn mặt tròn, đôi mắt long lanh đen láy, môi chúm chím và nụ cười rất yêu. Chiếc mũi tẹt không ảnh hưởng quá nhiều đến diện mạo của bé, mà thay vào đó mỗi lần bé cười lại khiến người đối diện phải tan chảy. Hiện tại, Tuệ Minh đã được gần 1,5 tuổi, càng lớn bé lại càng bộc lộ thêm nhiều nét đáng yêu nữa.

Lúc mới chào đời, Tuệ Minh đã có chiếc mũi cao giống bố.

Nhưng không hiểu sao càng lớn mũi bé lại càng tẹt. 

"Đúng là hồi mới đẻ ai cũng khen mũi con cao ghê, chắc chắn là giống bố rồi. Thế nhưng sau này mũi bé tẹt đi thì mọi người lại quay ra bảo lại giống mẹ rồi. Với chúng mình dù con có chiếc mũi tẹt nhưng bé vẫn rất đáng yêu vì mọi điểm trên khuôn mặt con đều hài hòa. Nếu sau này con thích thì có thể đầu tư một chiếc mũi cao, bố mẹ luôn tôn trọng quyết định của con", chị Linh tâm sự. 

Bà mẹ 1 con cho biết trộm vía Tuệ Minh rất dễ tính, từ nhỏ tới giờ hai vợ chồng chị nuôi con khá nhàn. Bé ăn uống được, độc lập từ bé và ít ốm vặt. Tuy nhiên, cô bé cũng khá hiếu động và nghịch ngợm, chạy nhảy rất nhanh. Thấy con khỏe mạnh, ngoan ngoãn nên chị Linh rất mừng. 

Dù vậy trông Tuệ Minh vẫn vô cùng xinh xắn bởi các đường nét hài hòa trên khuôn mặt.

Ai cũng khen Tuệ Minh rất xinh xắn và đáng yêu. 

Với bố mẹ của Tuệ Minh, điều quan trọng nhất là con gái khỏe mạnh, ngoan ngoãn. 

"Nhiều lúc mẹ chạy theo cũng hết hơi nhưng mọi người bảo con có nghịch mới thông minh nên mình cũng tự động viên bản thân như thế. Cũng như rất nhiều người mẹ khác, mình muốn tạo cho con điều kiện học tập sinh hoạt tốt nhất có thể, để bé tự do khám phá thế giới, được làm những điều mình thích để con được trải nghiệm học hỏi. Nhưng bên cạnh đó vẫn phải dạy con lẽ phải, quản lý và giáo dục con những điều không tốt. Điều mình mong mỏi nhất là con gái lớn lên biết yêu thương mọi người và là người có ích cho xã hội", bà mẹ trẻ chia sẻ thêm.

Ai cũng khen Tuệ Minh xinh yêu dù chẳng cần đến chiếc mũi cao như hồi nhỏ. Đối với mẹ, chỉ cần con cái khỏe mạnh, ngoan ngoãn, còn bé nào sinh ra cũng đều đáng yêu và xinh xắn nhất trong lòng bố mẹ rồi phải không mọi người?

Chia sẻ
Đọc thêm