Bé gái ú na ú nần đột nhiên nổi tiếng vì 8 tháng tuổi đã nặng 17kg, sau 2 năm giờ ra sao?

Cô bé sinh ra có cân nặng bình thường như bao đứa trẻ khác nhưng chỉ 8 tháng sau con số cứ tăng lên chóng mặt.

Năm 2017, bé gái tên Chahat Kumar ở bang Punjab, Ấn Độ, bất ngờ được truyền thông quốc tế chú ý vì vẻ ngoài ú na ú nần với nhiều đốt ngấn ở cả tay và chân khiến nhiều người ngạc nhiên. Các em bé mũm mĩm một chút đều trông đáng yêu, tuy nhiên, béo quá mức cho phép lại trở thành nỗi lo của cha mẹ.

Được biết, khi sinh ra, Chahat vẫn bình thường như bao đứa trẻ khác. Tuy nhiên, khi em được 4 tháng tuổi trọng lượng của cơ thể bỗng nhiên "nhảy vọt" mà không có cách nào kìm hãm được. Đến khi được 8 tháng tuổi, cân nặng của cô bé đã cán mốc 17kg, tương đương một đứa trẻ 4 - 5 tuổi.

Bố mẹ của Chahat hàng ngày đều phải bận rộn với chế độ "ăn không phanh" của con.

Bé gái ú na ú nần nổi tiếng bất ngờ vì 8 tháng tuổi đã nặng 17kg, diện mạo khi lớn hơn càng gây ngỡ ngàng cho nhiều người - Ảnh 1.

Cô bé Chatat 8 tháng tuổi nhưng đã có cân nặng bằng đứa trẻ 4-5 tuổi.

Reena (21 tuổi), mẹ của Chahat, trả lời phỏng vấn truyền thông: "Con tôi ăn lượng thức ăn gấp 4 lần khẩu phần ăn của một đứa trẻ bình thường mỗi ngày. Con bé đòi ăn suốt cả ngày, bất cứ lúc nào, nếu chúng tôi không cho con bé ăn, nó sẽ khóc và gào thét lên".

Bé gái ú na ú nần nổi tiếng bất ngờ vì 8 tháng tuổi đã nặng 17kg, diện mạo khi lớn hơn càng gây ngỡ ngàng cho nhiều người - Ảnh 2.

Bé gái ú na ú nần nổi tiếng bất ngờ vì 8 tháng tuổi đã nặng 17kg, diện mạo khi lớn hơn càng gây ngỡ ngàng cho nhiều người - Ảnh 3.

Bé gái ú na ú nần nổi tiếng bất ngờ vì 8 tháng tuổi đã nặng 17kg, diện mạo khi lớn hơn càng gây ngỡ ngàng cho nhiều người - Ảnh 4.

Bé gái ú na ú nần nổi tiếng bất ngờ vì 8 tháng tuổi đã nặng 17kg, diện mạo khi lớn hơn càng gây ngỡ ngàng cho nhiều người - Ảnh 5.

Cân nặng cơ thể phát triển bất thường khiến cả bản thân Chahat và gia đình của em đều gặp phải những phiền phức. "Chúng tôi rất muốn cho Chahat ra ngoài dạo chơi nhưng cơ thể của con bé khá nặng nên chúng tôi không thể bế con bé đi xa được mà chỉ cho nó chơi gần nhà".

Bên cạnh đó, Chahat còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc hô hấp và ngủ. Hơn thế, trong quá trình điều trị, các bác sĩ còn phát hiện lớp da trên cơ thể của em cứng bất thường, làm cản trở quá trình xét nghiệm máu.

Tình trạng của Chahat được xem là hiếm gặp, rất nhiều bác sĩ khi tiếp xúc với Chahat đều tỏ ra bối rối và lắc đầu ngán ngẩm. Tuy nhiên, cha mẹ em lại không nghĩ Chahat tăng cân chóng mặt như vậy do ăn uống mà đó là do "ý trời". 

Bé gái ú na ú nần nổi tiếng bất ngờ vì 8 tháng tuổi đã nặng 17kg, diện mạo khi lớn hơn càng gây ngỡ ngàng cho nhiều người - Ảnh 6.

Bé gái ú na ú nần nổi tiếng bất ngờ vì 8 tháng tuổi đã nặng 17kg, diện mạo khi lớn hơn càng gây ngỡ ngàng cho nhiều người - Ảnh 7.

Bé gái ú na ú nần nổi tiếng bất ngờ vì 8 tháng tuổi đã nặng 17kg, diện mạo khi lớn hơn càng gây ngỡ ngàng cho nhiều người - Ảnh 8.

Bác sĩ của Chahat, Vasudev Sharma cho biết: "Đây là trường hợp đầu tiên mà ông từng gặp trong sự nghiệp cứu người của mình từ trước tới nay. Hơn nữa việc xét nghiệm máu lại không thể thực hiện được vì lớp mỡ quá dày và làn da cứng bất thường, chúng tôi đã thử rất nhiều lần nhưng kết quả không được khả quan lắm".

2 năm sau ngày nổi tiếng trên khắp các phương tiện truyền thông cả ở trong và ngoài Ấn Độ, năm 2019, trang tin Rare Shot NEWS đã tìm đến nhà cô bé Chahat. Cô bé ú na ú nần ngày nào đã lớn hơn nhiều, có điều cân nặng của em không được cải thiện đáng kể. Vào năm 2019, khi được 2 tuổi, cân nặng của cô bé đã cán mốc 25kg. Em không thể bò hoặc tự đi như các bạn mà phải ngồi để lê lết từng bước vì cân nặng "quá khổ". 

Bé gái ú na ú nần nổi tiếng bất ngờ vì 8 tháng tuổi đã nặng 17kg, diện mạo khi lớn hơn càng gây ngỡ ngàng cho nhiều người - Ảnh 9.

Chahat không thể tự đi mà phải lê la dưới đất để di chuyển.

Bé gái ú na ú nần nổi tiếng bất ngờ vì 8 tháng tuổi đã nặng 17kg, diện mạo khi lớn hơn càng gây ngỡ ngàng cho nhiều người - Ảnh 10.

Bé gái ú na ú nần nổi tiếng bất ngờ vì 8 tháng tuổi đã nặng 17kg, diện mạo khi lớn hơn càng gây ngỡ ngàng cho nhiều người - Ảnh 11.

Lúc này, bố của Chahat, anh Suraj Kumar cho biết bác sĩ đã tìm ra nguyên nhân gây ra chứng béo phì của cô bé. Chahat bị thiếu hụt hóc môn Leptin (hay còn gọi là hóc môn tiêu hao năng lượng) dẫn đến tình trạng năng lượng tích tụ trong cơ thể gây ra thừa cân. Trên thế giới chỉ có khoảng 50 trường hợp và Chahat là một trong số đó. 

(Nguồn: Mirror, RSN)

Chia sẻ
Đọc thêm