Bé gái sống sót trong vụ bố tẩm xăng đốt cả nhà ở Tuyên Quang đã không qua khỏi

Bệnh nhân Trần Cẩm B. (7 tuổi, ở Hàm Yên, Tuyên Quang) một trong 3 cháu sống sót sau vụ người cha tẩm xăng đốt cả nhà đã không qua khỏi.

Trước đó, vào lúc 04h sáng, ngày 27/9, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận 3 bệnh nhi (là 3 chị em ruột) được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bỏng xăng toàn thân, rất nguy kịch gồm: Trần Khánh L. (9 tuổi), Trần Cẩm B. (7 tuổi), Trần Anh Th. (5 tuổi) cùng trú tại Thái Hòa - Hàm Yên - Tuyên Quang.

Bác sĩ CKII Đào Ngọc Việt – Trưởng khoa Cấp cứu cho biết: 3 bệnh nhi bị bỏng rất nặng, trong tình trạng nguy kịch, kíp trực đã nỗ lực cấp cứu, điều trị tích cực, tuy nhiên bé 9 tuổi và bé 5 tuổi đã không thể qua khỏi. 

Riêng bệnh nhi 7 tuổi, tiên lượng nặng đang tiếp tục được điều trị và theo dõi sát các chỉ số sinh tồn tại khoa Cấp cứu.

Đến 15h cùng ngày, sau khi được các y bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tận tình cứu chữa nhưng bệnh nhi Trần Cẩm B. không thể qua khỏi và đã tử vong.

Bé gái sống sót trong vụ bố tẩm xăng đốt cả nhà ở Tuyên Quang đã không qua khỏi - Ảnh 1.

Cháu B. đã không qua khỏi

Qua tìm hiểu, gia đình bệnh nhi thuộc hộ nghèo, hiện tại bố và chị, em gái đã chết, mẹ chấn thương nặng đang cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Hàm Yên. Vụ việc bỏng xăng đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Liên quan đến vụ việc, thông tin từ Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến 4 cha con tử vong tại xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên.

Qua điều tra ban đầu nguyên nhân được xác định mâu thuẫn gia đình, có thể từ đó, ông Nguyễn Hữu Diễn (SN 1973) đã mua xăng về phóng hỏa đốt nhà, gây cháy. 

Tại hiện trường, lực lượng chức năng tìm thấy một lá thư tuyệt mệnh được ông Diễn để lại một vài nội dung.

Người thân của nạn nhân cho biết, cách đây 4 tháng ông Diễn làm ăn ở Thái Nguyên nhưng do dịch Covid-19 nên phải ở quê, không có việc làm, nhà đông con nên cuộc sống có phần khó khăn. Ở địa phương ông Diễn chưa từng có tiền án, tiền sự, sống hòa đồng với mọi người.

Tối hôm trước khi gây án, ông Diễn có mâu thuẫn với vợ nhưng sự việc được cho là không "to tát", sau đó ông Diễn mua rượu về uống rồi dùng vật cứng đập vào vợ khiến nạn nhân ngất tại chỗ. Sau đó, ông Diễn đi gọi mẹ vợ và anh em bên ngoại đến đưa nạn nhân cấp cứu. Mọi người không ngờ lúc này ở nhà, ông Diễn tiếp tục mua xăng về phóng hỏa.

Chia sẻ
Đọc thêm