Bé gái sơ sinh nằm trơ trọi giữa ga tàu đông đúc nhưng sự chú ý lại đổ dồn về 3 "nhân vật" xung quanh và câu chuyện rớt nước mắt phía sau

"Đây không phải là hình ảnh mới, nhưng đến tận bây giờ, nó vẫn đẹp một cách ngoạn mục, giống như vào tháng 5 năm 1996, khi nó được công khai lần đầu tiên".

Ngày 23/9/2015, một trang facebook có tên "The Voice of Stray Dogs", một tổ chức bảo vệ và vụ cứu hộ chó được đánh giá là lớn nhất và hoạt động hiệu quả nhất ở Ấn Độ, đã đăng tải một bức ảnh và câu chuyện khiến hàng ngàn cư dân mạng không khỏi xúc động. 

Đó là câu chuyện về bé gái bị bỏ rơi trên ga tàu đông đúc và được "những kẻ lạ mặt" bảo vệ. Những kẻ lạ ấy không phải là khách đi tàu hay người qua đường mà chính là 3 chú chó hoang. 

Hình ảnh 3 con chó hoang bảo vệ bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở Kolkata vào tối ngày 23 tháng 5 năm 1996, được đăng trên bản tin của một tờ nhật báo tiếng Bengali có tên 'Aajkaal'.

Câu chuyện này sau đó đã xuất hiện trên khắp các mặt báo và trở thành chủ đề bán tán khắp Ấn Độ thời điểm đó.

Bức ảnh bé gái sơ sinh nằm chơ trọi giữa ga tàu đông đúc nhưng sự chú ý lại đổ dồn về 3 "nhật vật" xung quanh và câu chuyện rớt nước mắt phía sau - Ảnh 1.

Bài đăng trên trang Facebook The Voice of Stray Dogs thu hút hơn 21.000 lượt thích, 1.100 lượt bình luận và hơn 9.000 lượt chia sẻ.

Mở đầu bài viết, The Voice of Stray Dogs bắt đầu bằng câu khẳng định: "Đây không phải là hình ảnh mới, nhưng đến tận bây giờ, nó vẫn đẹp một cách ngoạn mục, giống như vào tháng 5 năm 1996, khi nó được công khai lần đầu tiên".

Bức ảnh bé gái sơ sinh nằm chơ trọi giữa ga tàu đông đúc nhưng sự chú ý lại đổ dồn về 3 "nhật vật" xung quanh và câu chuyện rớt nước mắt phía sau - Ảnh 2.

Trên trang nhất tờ nhật báo Aajkaal năm ấy viết: "Đứa trẻ đã bị bỏ rơi bên cạnh một thùng rác. Rõ ràng, em đã bị bỏ mặc cho đến chết nhưng điều đó không xảy ra. Bởi vì những "người bảo vệ" em bé rất mạnh mẽ và kiên định. Đứa trẻ được bảo vệ suốt đêm và cho đến ngày 24 tháng 5 năm 1996, khi em được một số người tìm thấy và đưa đến đồn cảnh sát địa phương. Chỉ khi chắc chắn về sự an toàn của cô bé, những con chó hoang ấy mới từ từ rời đi".

Câu chuyện này thực sự đã lấy nước mắt nhiều người, không chỉ thời điểm đó mà cho đến tận ngày nay. Trong khi những con người, có đủ khả năng và sức lực để cứu vớt cuộc đời đứa trẻ tội nghiệp, lại chẳng thèm đoái hoài thì những chú chó ấy, dù chẳng hiểu tiếng người, lại biết thương cho mảnh đời bất hạnh. 

Bức ảnh bé gái sơ sinh nằm chơ trọi giữa ga tàu đông đúc nhưng sự chú ý lại đổ dồn về 3 "nhật vật" xung quanh và câu chuyện rớt nước mắt phía sau - Ảnh 3.

Shazia, một cô bé 6 tuổi, chơi với những con chó hoang đường phố tại một chợ gỗ ở Mumbai ngày 13 tháng 3 năm 2014.

Năm 2017, tờ Huffington Post cũng đăng tải một câu chuyện tương tự về những chú chó hoang bảo vệ đứa trẻ bị bỏ rơi ở nhà ga Howrah ở ngoại ô thành phố Kolkata (Ấn Độ). Trong nhiều giờ, không ai có thể ngờ rằng bé gái nằm trên mặt đất ở khu vực nhà chờ đông đúc của nhà ga Howrah lại đang gặp nguy hiểm. 

Một nửa bình sữa nằm bên cạnh đứa trẻ, cùng với một cái túi đựng tã còn có một nửa. Cô bé thỉnh thoảng rít lên vài tiếng, nhưng rồi lại im lặng sau một hồi khóc. Hàng trăm người đi ngang qua đứa trẻ, cho rằng một trong vài chục phụ nữ xung quanh đó chắc chắn là mẹ của em. Một vài con chó hoang cứ lượn lờ quanh đó.

Chẳng bao lâu, lượng khách vào giờ cao điểm giảm dần và đứa bé vẫn nằm đó, hóa ra em đã bị bỏ rơi. Những con chó vẫn lượn lờ xung quanh. 

Tờ Sangbad Pratidin cho biết khi nhà ga vắng người về đêm, một nhân viên vệ sinh nhận thấy những con chó tạo thành một vòng tròn bảo vệ xung quanh đứa trẻ sơ sinh nằm trên mặt đất. Và trong một thời gian, không có con người nào đến gần đứa bé. Thế rồi nhân viên vệ sinh thông báo cho các nhà chức trách.

Bức ảnh bé gái sơ sinh nằm chơ trọi giữa ga tàu đông đúc nhưng sự chú ý lại đổ dồn về 3 "nhật vật" xung quanh và câu chuyện rớt nước mắt phía sau - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Vào năm 2008, có thông tin cho rằng một con chó không chỉ bảo vệ một cậu bé sơ sinh bị vứt ở La Plata (Argentina) mà còn đưa cậu bé đến ổ của mình cùng những con chó con mới sinh. Được biết, khi con chó tìm thấy đứa trẻ, nhiệt độ ngoài trời là 37 độ và đứa bé đang nằm khóc dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. 

Con chó đã cắp đứa bé, giống như cách nó cắp con, di chuyển một quãng đường khoảng 50m đến một nơi có bóng râm. Sau đó, một số người dân nghe thấy tiếng khóc của cháu bé và đến giải cứu. Các bác sĩ cho biết, nếu con chó không kéo đứa bé vào bóng râm, có thể đứa trẻ đã chết.

Một số chuyên gia cho rằng, những con chó thường có xu hướng phản ứng với trẻ sơ sinh theo cách chúng đối xử với con của chúng. Chúng đánh hơi ở miệng và phần dưới của đứa trẻ, thường thúc vào cơ thể đứa bé để xem nó có khỏe hay không, giống như chúng thường làm với chó con. Thường thì chúng sẽ không dễ dàng rời khỏi em bé vì bản năng muốn bảo vệ.

Nguồn: Huffington Post

Chia sẻ
Đọc thêm