Bé gái sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường kèm lời nhắn "tôi không đủ điều kiện nuôi bé, ai nhặt được nuôi đi"

UBND xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang vừa có thông báo về việc tìm cha mẹ đẻ cho trẻ bị bỏ rơi.

Theo đó, vào khoảng 12h, 30 phút, ngày 9/9, ông Phạm Văn Thắng, ở thôn Tuấn An, xã Tuấn Đạo, trên đường từ thị trấn Tây Yên Tử về đến khu vực khe Dân (tỉnh lộ 291) có phát hiện 1 cháu bé bị bỏ rơi trong một chiếc giỏ màu hồng.

Nơi phát hiện cháu bé

Nơi phát hiện cháu bé

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND xã Tuấn Đạo đã chỉ đạo Công an xã lập biên bản sự việc và đã giao cho anh Phạm Văn Công, sinh năm 1980, vợ là Nguyễn Thị Hoài, sinh năm 1989 có HKTT: tại thôn Tuấn An - xã Tuấn Đạo tạm thời nuôi dưỡng trong thời gian thông báo tìm cha mẹ đẻ cho cháu bé.

Bé gái khoảng 5 ngày tuổi, cân nặng 4,5kg, chiều cao 50cm, trên người không có dị tật gì. Thời điểm phát hiện, cháu bé được để trong 01 chiếc giỏ nhựa màu hồng, cháu bé mặc áo xuân hè màu hồng, bên người có một số bộ quần áo, khố tã, bỉm dùng cho trẻ sơ sinh còn mới, 01 bình bú trẻ em, 01 con dao, 01 mảnh giấy ghi “Tôi không đủ điều kiện nuôi bé ai nhặt được nuôi đi. Tôi xin chân thành cảm ơn". Ngoài ra không còn giấy tờ, đồ vật khác, tình trạng sức khỏe của cháu bình thường.

Cháu bé khoảng 5 ngày tuổi

Cháu bé khoảng 5 ngày tuổi

Ông Nguyễn Đức Thuận - Chủ tịch UBND xã Tuấn Đạo cho biết, đơn vị thông báo ai là cha, mẹ đẻ cháu bé thì liên hệ với UBND xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang để làm thủ tục nhận con.

Nếu ai biết thông tin gì về cha mẹ đẻ cháu xin liên hệ kịp thời với UBND xã để tiến hành làm các thủ tục theo quy định.

Hiện tại chính quyền đã giao tạm cho một gia đình

Hiện tại chính quyền đã giao tạm cho một gia đình

Sau thời hạn 7 ngày kể từ ngày đăng thông báo này, nếu cha mẹ cháu không đến nhận con thì UBND xã sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục khác liên quan đến việc cho, nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Đọc thêm