Bé gái rơi từ tầng 12A chung cư ở Hà Nội đã xuất viện về nhà

Sáng 5/3, đại diện BV Nhi Trung ương xác nhận, sau 5 ngày điều trị, hiện sức khỏe của bé gái ngã từ tầng 12A của chung cư trên phố Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) đã ổn định, được ra viện.

TS.BS Hoàng Hải Đức - Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết, tình trạng khớp háng của cháu bé đã được nắn chỉnh và bất động vững chắc; tại chỗ không sưng, đau, không biến dạng; kết quả chụp X-quang khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường. 

Bệnh nhân được hẹn khám lại sau 2-3 tuần để đánh giá kết quả phục hồi chức năng của khớp háng. 

Bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội đã ổn định, được ra viện  - Ảnh 1.

Hình ảnh bệnh nhân xuất viện

Bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội đã ổn định, được ra viện  - Ảnh 2.

Trước đó, chiều ngày 4/3, Ths Dương Thị Minh Thu – Trưởng phòng Công tác xã hội đã thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho em bé cùng gia đình. 

Được biết, Ban Giám đốc Bệnh viện cũng chỉ đạo phòng Công tác xã hội cử đầu mối để hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình khi cháu cần thăm khám trong thời gian sắp tới. 

Chị H – mẹ cháu bé xúc động, chia sẻ: “Thay mặt gia đình, không biết nói gì hơn, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các y, bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương đã tận tình, hết lòng chăm sóc, điều trị cho cháu. Đây thực sự là niềm hạnh phúc quá lớn lao của gia đình”.

Trước đó, vào khoảng 17h30 chiều 28/2, 1 bé gái khoảng 3 tuổi ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A.

Chứng kiến sự việc, nhiều người dân hoảng sợ hô hoán tìm sự cứu giúp. Lúc này, 1 nam giới đang đứng gần đó phát hiện sự việc đã ngay lập tức trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái khi bé H. rơi xuống đất.

Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương tích nhẹ.

Người đã đỡ được em bé là anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) đang ngồi trong xe ô tô đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ con, tiếp sau đó là tiếng người lớn hô hoán "cứu giúp".

Khi phát hiện một em bé đang trèo ở lan can ra ngoài, ngay lập tức anh Mạnh lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh. Anh trèo lên mái tôn cao khoảng hơn 2m để tìm cách đỡ cháu. Mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe, nên bị nghiêng. Vừa cố trèo, anh Mạnh vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi xuống, anh chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất.

May mắn, bé rơi trúng tay anh, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Ngay sau đó, gia đình đã đưa bé đến Bệnh viện Nhi TW cấp cứu.

Chia sẻ
Đọc thêm