Bé gái nổi bật giữa bạn học khiến dân mạng tấm tắc: “Sinh ra đã định sẵn là nữ chính”, mấy ai biết khí chất này đâu tự nhiên mà có!

Là bố mẹ, ai cũng có mong muốn con mình nổi bật giữa đám đông bởi dù sao đi nữa, những đứa trẻ được sự chú ý của mọi người thường sẽ có nhiều cơ hội hơn để phát triển về mọi mặt.

Thời gian trước, một bức ảnh bỗng được lan truyền trên mạng xã hội khiến cho bé gái trong ảnh trở nên nổi tiếng. Điều khiến nhiều người bị thu hút không chỉ bởi cô bé có gương mặt xinh xắn mà còn ở thần thái của em toát ra được vẻ kiêu sa khó cưỡng. Cũng từ đây bắt đầu nổ ra cuộc tranh luận xung quanh bức hình.

Bé gái nổi bật giữa bạn học khiến dân mạng tấm tắc: “Sinh ra đã định sẵn là nữ chính”, mấy ai biết khí chất này đâu tự nhiên mà có! - Ảnh 1.

Có thể thấy trong tấm ảnh này nhìn sơ qua có vẻ khá bình thường. Có vẻ như bức ảnh được chụp trong một buổi sinh hoạt ngoài trời ở trường mẫu giáo, với rất nhiều học sinh đang ngồi trên ghế. Tuy nhiên, bé gái ngồi ở hàng thứ 2 lại nổi bật hơn hẳn so với các bạn học. Với đường nét gương mặt thanh tú, nước da trắng. Quan trọng nhất là sự bình tĩnh có phần lạnh lùng trên khuôn mặt em, trong khi các bạn khác thì mang biểu cảm đủ mọi sắc thái.

Dù không nhìn trực diện vào máy ảnh mà chỉ liếc xuống đất nhưng bé gái đã khiến cho dân mạng xôn xao trước “ánh hào quang” đang tỏa ra từ em. Nhiều người tấm tắc nói: “Có những người sinh ra đã định sẵn sẽ trở thành nhân vật chính”.

Bé gái nổi bật giữa bạn học khiến dân mạng tấm tắc: “Sinh ra đã định sẵn là nữ chính”, mấy ai biết khí chất này đâu tự nhiên mà có! - Ảnh 2.

Trong xã hội ngày càng coi trọng vẻ đẹp bề ngoài, nhiều phụ huynh dễ dàng có suy nghĩ rằng con mình không đủ nổi bật bởi vì chúng có gương mặt không thu hút. Tuy nhiên suy nghĩ này là quá phiến diện bởi thực tế khí chất của một người không liên quan đến vẻ đẹp gương mặt và cái gọi là “ánh hào quang” cũng là cả một quá trình rèn luyện, tích lũy.

Vậy những đứa trẻ có khí chất của “nhân vật chính” thường có đặc điểm thế nào?

Ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ

Trẻ em thường khá nghịch ngợm khiến cho toàn thân lấm lem, bốc mùi. Những đứa trẻ này sẽ khó thu hút sự ngưỡng mộ của mọi người. Ngược lại, đứa trẻ luôn ăn vận sạch đẹp, tóc tai gọn gàng, thơm tho thường sẽ mang lại cảm tình lớn đối với người xung quanh.

Bé gái nổi bật giữa bạn học khiến dân mạng tấm tắc: “Sinh ra đã định sẵn là nữ chính”, mấy ai biết khí chất này đâu tự nhiên mà có! - Ảnh 3.

Tràn đầy tự tin

Một trong những đặc điểm của đứa trẻ có “hào quang” chính là chúng thường mang một phong thái tự tin đặc biệt. Trẻ tự tin sẽ không ngần ngại thể hiện mình trước đám đông, chủ động giao tiếp với người khác. Chúng cũng là những đứa bé có tính cách năng nổ, hoạt bát và dễ gần gũi. Dĩ nhiên những đứa trẻ này sẽ luôn là trung tâm của sự chú ý.

Tư thế thẳng lưng

Nhìn vào bức hình trên chúng ta thấy rằng các bạn học khác đều ngồi nghiêng ngả, có vẻ không tập trung. Trong khí đó bé gái kia lại giữ một tư thế thẳng và nghiêm túc. Việc giữ một tư thế thẳng thớm có thể khiến chúng ta trở nên tự tin, khí chất hơn, thậm chí là cao hơn trong mắt mọi người. Tư thế tốt cũng tạo ra một phong thái năng động và tích cực. Những đứa trẻ có nguồn năng lượng tích cực đều rất dễ chiếm được cảm tình của những người xung quanh.

Bé gái nổi bật giữa bạn học khiến dân mạng tấm tắc: “Sinh ra đã định sẵn là nữ chính”, mấy ai biết khí chất này đâu tự nhiên mà có! - Ảnh 4.

Để nuôi dạy một đứa trẻ, bố mẹ phải bỏ ra rất nhiều tâm sức. Đặc biệt với những đứa trẻ xuất sắc thì đằng sau sự nổi trội hơn người của chúng là cả một quá trình chăm chỉ cố gắng của các bậc phụ huynh. Vì vậy muốn con trở thành người nổi bật, ngay từ nhỏ bố mẹ cần phải bắt tay vào trau dồi. Chọn lựa được con đường giáo dục phù hợp thì con mới có thể tỏa sáng trong tương lai.

(Nguồn: QQ, Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm