Bé gái nghịch dại khiến ''chất nhầy ma quái'' ôm trọn mái tóc, mẹ trẻ vội vàng lên mạng cầu cứu cách loại bỏ và nhận về 1 rổ kinh nghiệm

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nhìn gương mặt đầy lo lắng của bé gái, ai nấy đều cảm thấy vừa tội vừa buồn cười.

Xà lam hay Slime hay còn gọi là ''chất nhờn ma quái'' hiện đang là món đồ chơi được rất nhiều bé yêu thích. Nó có nguồn gốc từ nước ngoài, được lấy ý tưởng từ câu chuyện những loài quái vật có thể biến thành muôn hình vạn trạng để thoát khỏi sự truy đuổi của con người.

Slime được làm từ keo xà phòng, keo làm hồ dính, nước rửa chén,… Đặc tính của chất nhờn ma quái là cứng, dẻo, dai, mềm, có thể biến đổi đa dạng theo hình dạng vật thể chứa nó. Chính vì đặc điểm thú vị này, slime đã nghiễm nhiên trở thành trò chơi được rất nhiều các em nhỏ yêu thích.

Bé gái nghịch dại khiến ''chất nhầy ma quái'' ôm trọn mái tóc, mẹ trẻ vội vàng lên mạng cầu cứu cách loại bỏ và nhận về 1 rổ kinh nghiệm - Ảnh 1.

Chất nhờn ma quái slime.

Tuy nhiên chất nhờn ma quái cũng có thể gây ra nhiều rắc rối cho người chơi. Đơn cử như mới đây, một bà mẹ đã phải lên mạng cầu cứu cách gỡ chất nhờn ma quái dính trên tóc mái của con gái mình.

Đứa bé cũng khá lo lắng vì chất nhờn này dính bám rất chặt, dù ra sức gỡ bỏ nhưng mái tóc của cô bé vẫn cứ bết dính.

Hình ảnh bé gái hoang mang, sắp khóc khi bị dính chất slime vào tóc khiến dân mạng vừa cảm thấy tội, lại vừa thấy buồn cười. Chắc trước lúc nghịch dại, cô bé chưa thể hình dung được chất nhầy ma quái này có thể bám chặt vào tóc như thế. Sau vụ này chắc sẽ chừa, lần sau có được mẹ cho hộp slime cũng không dám nghịch ngợm như vậy.

Hình ảnh bé gái bị dính chất nhờn ma quái trên tóc khiến dân mạng vừa cảm thấy thương, nhưng cũng phải phì cười.

Bên cạnh đó, dân mạng cũng đã chia sẻ nhiều tuyệt chiêu giúp mẹ trẻ gỡ bỏ chất nhầy ma quái ở mái tóc của bé gái mà không cần phải cắt tóc đi. Có ý kiến cho rằng, chất slime này tuy rằng bám rất chặt nhưng không hề khó gỡ như bã kẹo cao su, chỉ cần gội đầu cho bé bằng nước ấm và dùng dầu xả là có thể gỡ bỏ chất dính dễ dàng.

Ý kiến khác lại mách bà mẹ rằng, nên dùng dầu như bơ lạc, dầu ô-liu, dầu thực vật, dầu dừa,... để gội đầu cho bé. Sau khi gỡ sạch chất nhầy bám trên tóc thì gội sạch lại bằng dầu gội và dầu xả. Ngoài ra còn có thể dùng giấm pha loãng. Lưu ý khi dùng giấm là phải dùng kính bảo hộ che mắt bé, nếu để nước giấm chui vào mắt sẽ khiến trẻ khó chịu, cảm thấy đau xót ở vùng mắt.

Có thể thấy chất nhầy ma quái không quá khó khăn để loại bỏ trên tóc. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên cảnh báo cho trẻ trước khi chúng chơi đùa với chất nhầy này, để đề phòng những rắc rối không đáng có.

Chia sẻ
Đọc thêm