Bé gái mắc bệnh hiểm nghèo khó sống, bác sĩ bất lực trả về gia đình nhưng hành động chơi đùa vô tư của chị gái đã cứu em thoát khỏi "Tử thần"

Có những hiện tượng kỳ lạ mà ngay cả những bác sĩ, chuyên gia đã hoạt động trong lĩnh vực y tế nhiều năm rồi cũng không thể giải thích được và trường hợp của bé gái người Scotland này là một ví dụ.

Ngày 17/02/2014, chị Amy, 31 tuổi, ở Gullane, Scotland, bất ngờ chuyển dạ và hạ sinh con gái khi mới ở tuần thai thứ 29. Cô bé Poppy Smith chỉ nặng vỏn vẹn có 0,9kg. Nhưng nhờ nỗ lực không ngừng của các bác sĩ và đặc biệt là nghị lực sống phi thường của chính bản thân, em bé ấy đã được ở lại với đời trong niềm hạnh phúc vô bờ bến của cả gia đình. Sau 3 tháng chiến đấu thật kiên cường ở phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện, cuối cùng Poppy cũng được về nhà với bố mẹ cùng chị gái Elisha và anh trai Alfie.

Bé gái 2 tuổi mắc bệnh khó qua khỏi, một hành động chơi đùa vô tư của chị gái lại cứu em khỏi tay tử thần - Ảnh 1.

Poppy khi mới chào đời.

Nhưng niềm hạnh phúc vừa mới lóe lên trong gia đình thì tin dữ lại ập đến. Poppy bị chẩn đoán mắc hội chứng Moebius (một tình trạng thần kinh hiếm gặp ảnh hưởng đến các cơ mặt khiến người bệnh không có khả năng cười, cau mày, chu môi).

Poppy được anh trai Alfie và chị gái Elisha bế trên tay.

Theo các bác sĩ, mức độ nghiêm trọng của hội chứng này ở mỗi bệnh nhân là khác nhau nhưng nhìn chung người bệnh thường được mô tả là có khuôn mặt không cảm xúc, trẻ em mắc hội chứng này thường có một giai đoạn gặp khó khăn khi ăn và thở.

Cha mẹ của Poppy được cảnh báo rằng cô bé có thể sẽ không thể đi hoặc cười nói như những đứa trẻ khác.

Bé gái 2 tuổi mắc bệnh khó qua khỏi, một hành động chơi đùa vô tư của chị gái lại cứu em khỏi tay tử thần - Ảnh 7.

Gia đình hạnh phúc của Poppy.

Vậy nhưng đến tháng thứ 15, điều ngạc nhiên đã xảy ra - Poppy bắt đầu chập chững tập đi. Đó quả thực là một điều hết sức bình thường nhưng đối với Poppy thì đó lại là kỳ tích không thể tin nổi. Mặc dù, khi tròn 1 tuổi, Poppy đã có lần bị ngừng tim nhưng hết lần này đến lần khác cô bé cứ tai qua nạn khỏi một cách diệu kỳ.

Những tưởng giai đoạn khó khăn đã qua thì vài ngày trước sinh nhật 2 tuổi của Poppy, mẹ của cô bé bỗng nhận thấy những biểu hiện lạ.

Chị Amy đi vào phòng của Poppy để đánh thức con gái nhưng Poppy không có phản ứng. Cả nhà lập tức đưa Poppy đến bệnh viện địa phương nhưng các bác sĩ không còn cách nào khác nên Poppy được chuyển lên bệnh viện nhi Alder Hey ở Liverpool.

2 ngày sau, Poppy có vẻ hồi phục, bác sĩ định tháo máy thở thì tình trạng bé gái đột ngột chuyển biến xấu. 

Anh Stephen kể lại khoảnh khắc không thể quên được trong đời: "Khi ấy mắt con bé trợn ngược lên. Kết quả chụp X-quang cho thấy phổi của con bé bị tràn dịch và suy hô hấp. Khi Poppy trở về từ phòng chụp, các bác sĩ đã nói rằng con tôi bị tổn thương não nặng do thiếu oxy. Tôi đã hỏi liệu con tôi có thể đi lại và nói được nữa không, nhưng họ trả lời họ thậm chí còn không chắc liệu bé có thể sống sót. Chúng tôi bắt đầu hiểu ra vấn đề, tim thắt lại đau đớn. Đêm đó, Poppy còn xuất hiện các cơn co giật, động kinh. Tôi nhìn vào mắt con mà không thấy phản ứng. Tôi chưa bao giờ cảm thấy đau đớn như vậy", anh Stephen kể lại.

Khi cả gia đình đang chuẩn bị tinh thần cho giây phút phải vĩnh biệt Poppy thì đêm Giáng sinh năm đó, chị gái của Poppy, bé Elisha (12 tuổi) đã làm một hành động rất vô tư đối với em gái mình là thổi phù vào bụng của cô bé.

Nào ngờ, chính vào giây phút đó, cô bé đã bật cười. Sau đó thì ngón tay và ngón chân Poppy cũng cử động.

Poppy lại được sống theo cách không ai có thể ngờ!

Bé gái 2 tuổi mắc bệnh khó qua khỏi, một hành động chơi đùa vô tư của chị gái lại cứu em khỏi tay tử thần - Ảnh 12.

Elisha đã làm một hành động rất vô tư đối với em gái mình là thổi phù vào bụng của cô bé.

Thế rồi mỗi ngày qua đi, tình trạng của Poppy lại được cải thiện lên từng chút trước sự ngạc nhiên của các bác sĩ. Cô bé bắt đầu học nói trở lại, học bò và cả tập đi. Mặc dù sau đó, Poppy còn phải trải qua nhiều lần chữa trị nữa nhưng kỳ tích từ một đứa trẻ sinh non, mang bệnh tật, rồi "từ cõi chết trở về" của cô bé đã khiến nhiều người vô cùng kinh ngạc và thán phục tinh thần của em cũng như của cha mẹ, gia đình em.

(Nguồn: Newsner)

Chia sẻ
Đọc thêm