Bé gái lớn lên như "nữ tu" trong giáo phái tình dục quái dị: "Khi rời khỏi nơi gọi là gia đình, tôi vẫn không nghĩ những điều được dạy là sai trái"

Một đứa trẻ được nuôi dưỡng và lớn lên trong những suy nghĩ lệch lạc về tình dục sẽ ra sao?

Khoảng hơn 10 năm trước, Faith Jones đã đến vùng núi Sri Lanka để thực hiện hành trình mang tên "Meditation retreat" (tạm gác lại bận rộn thường nhật, đến một nơi yên tĩnh để thư giãn cả thể chất lẫn tinh thần bằng cách ngồi thiền). "Tôi là kiểu người lúc nào cũng sống trong bận rộn, tất bật", luật sư ở Las Vegas nói với tờ The New York Post. "Trước khi đi, tôi đã nghĩ rằng mình sẽ phát điên khi cố gắng ngồi thiền ở đó tám giờ mỗi ngày!".

Và rồi, khi ngồi giữa các tăng ni Phật giáo, những người dành cả ngày để làm việc nhà và tụng kinh ở nơi vắng vẻ, Jones bỗng có cảm giác quá khứ ùa về. Jones (lúc này 44 tuổi) nhớ lại: "Và cảnh tượng ấy như giáng cho tôi một đòn. Tôi nhận ra mình đã lớn lên như thế này! Tôi lớn lên giống như một tiểu ni cô, chỉ có điều khác là tôi quan hệ tình dục rất nhiều!".

Sau đó, Jones tự nhủ: "Tôi sẽ viết một cuốn sách, và tôi sẽ gọi nó là "Cuộc sống của tôi là một nữ tu giáo phái tình dục".

Nữ tu giáo phái tình dục? Sao nghe đã thấy kỳ lạ, mâu thuẫn vậy? Đã gọi là nữ tu mà lại còn có quan hệ tình dục?

Quả đúng là như vậy, Jones không đùa đâu! "Sex Cult Nun" (tạm dịch: Nữ tu giáo phái tình dục), cuốn hồi ký mới phát hành hồi tháng 11 năm 2021 của Jones kể chi tiết quá trình cô được nuôi dạy trong giáo phái khét tiếng mang cái tên đầy yêu thương "Children of God" (Tạm dịch: Những đứa trẻ của Chúa) nhưng lại chẳng khác gì một "động quỷ" chôn vùi tuổi thơ, thậm chí cướp đi tính mạng và trở thành nỗi ám ảnh suốt cuộc đời của các nạn nhân.

Ký ức ám ảnh bé gái lớn lên như "nữ tu" trong giáo phái tình dục quái dị: "Khi tôi rời khỏi nơi gọi là gia đình, tôi vẫn không nghĩ những điều được dạy là sai trái" - Ảnh 1.

Giáo phái Children of God được bắt đầu bởi ông nội của Jones, David Berg.

Chính ông nội của Jones, David Brandt Berg ở bang California (Mỹ), đã lập ra giáo phái mà sau này được đổi tên thành The Family. 

Tổ chức này được thành lập năm 1968 sau đó lan rộng "phủ sóng" với 130 cộng đồng trên khắp thế giới, chứa chấp 13.000 thành viên, trong đó có nhiều người ở Anh. Nó trở thành giáo phái khét tiếng tàn ác vì các hoạt động tình dục đáng lo ngại và các cáo buộc lạm dụng - bao gồm cả việc khuyến khích quan hệ tình dục giữa người lớn và trẻ em.

Jones lớn lên với niềm tin "Quy luật tình yêu", tức khuyến khích phụ nữ thể hiện tình yêu của Chúa bằng cách giao cấu với đàn ông. Cô đã phải trải qua những cay đắng cuộc đời ngay từ khi mới 6 tuổi. Sau đó, cô đã thoát khỏi The Family vào năm 22 tuổi, lấy bằng đại học và theo học Trường Luật UC Berkeley. Con đường đi có vẻ êm đềm là vậy nhưng ít ai biết bản thân Jones đã phải mất rất nhiều năm để hoàn toàn đối mặt với sự lạm dụng mà cô đã phải chịu đựng từ khi mới chỉ là bé gái ngây thơ.

"Khi tôi rời khỏi nơi gọi là gia đình ấy, tôi vẫn không nghĩ rằng những thứ tôi được dạy là sai trái, nhất thiết phải làm như vậy", cô nói. "Phải mất vài năm sống trong xã hội bình thường, tôi mới có thể nhìn nhận lại cuộc sống của mình đúng cách".

Sinh ra ở "động quỷ"

Jones sinh năm 1977 tại Hồng Kông. Cô là con thứ 7 trong một gia đình đa thê, là thành viên của giáo phái "Những đứa con của Chúa". Cô lớn lên với 6 anh chị em cùng cha khác mẹ, hai mẹ (mẹ Esther, vợ đầu của cha cô, và mẹ Ruthie, mẹ ruột của cô). Tất cả mấy anh chị em đều không được đi học mà phải dành hàng giờ mỗi ngày để cầu nguyện, làm việc nhà và chuẩn bị cho "End Times" (Thời kỳ Kết thúc).

Cha của Jones, Hosea, là con trai của thủ lĩnh Children of God, ông David Berg, hay còn được gọi với cái tên khác là Moses David. Hosea cùng với cha mình đi rao giảng, truyền đạo trên khắp nước Mỹ và là một trong những những đệ tử đầu tiên của giáo phái. Thậm chí, chính Hosea còn đưa thông điệp của Berg ra nước ngoài khi tổ chức này bắt đầu phải đối mặt với sự giám sát của pháp luật ở Mỹ. 

Gã Berg "tẩy não" các thành viên bằng hình ảnh phụ nữ và trẻ em khỏa thân, hình ảnh khiêu dâm và video đồi trụy, đồng thời lập ra một “lịch trình chia sẻ”, trong đó phụ nữ và trẻ em gái phải sẵn sàng phục vụ cho bất kỳ người đàn ông nào muốn quan hệ với họ.

Trong một cuốn sách được Berg giới thiệu cho các thành viên thậm chí còn có chi tiết vụ lạm dụng tình dục khủng khiếp đối với đứa con trai sơ sinh của chính ông ta và khuyến khích, dỗ dành những người đi theo hắn làm điều tương tự.

Ký ức ám ảnh bé gái lớn lên như "nữ tu" trong giáo phái tình dục quái dị: "Khi tôi rời khỏi nơi gọi là gia đình, tôi vẫn không nghĩ những điều được dạy là sai trái" - Ảnh 2.

Hình ảnh tên David Brandt Berg khỏa thân trên giường.

Khi Hosea giúp bố lan truyền đức tin ra nước ngoài cũng là thời điểm ông ta gặp mẹ của Jones, Ruthie, người gia nhập nhóm vào năm 1971. Sự tận tâm và trung thành của bà Ruthie khiến Berg ấn tượng đến mức đề nghị con trai "nạp" thêm làm vợ hai.

Vào thời điểm Jones chào đời, giáo phái của ông nội cô đã mở rộng sang châu Á, Hosea và Ruthie đã mở một nhà in ở Hồng Kông, nơi họ xuất bản những lời tiên tri của Berg, được gọi là “Mo Letters”, để lưu hành trong 10.000 thành viên của giáo phái. Esther, người vợ đầu tiên của Hosea, có nhiệm vụ chủ yếu là chăm sóc ngôi nhà và số con cái ngày càng tăng. 

Tuy nhiên, Hosea nhanh chóng bị "thất sủng" khi Berg phát hiện ra con trai mình in tài liệu cho cả những người ngoài giáo phái.

Năm 1981, Jones lên 4 tuổi thì cha, mẹ và các anh chị em cùng cha khác mẹ của cô phải chuyển đến một trang trại hẻo lánh ở Ma Cao, ngoài khơi bờ biển phía Nam Trung Quốc, sau khi một tờ báo Hồng Kông đăng bài về giáo phái. 

Ký ức ám ảnh bé gái lớn lên như "nữ tu" trong giáo phái tình dục quái dị: "Khi tôi rời khỏi nơi gọi là gia đình, tôi vẫn không nghĩ những điều được dạy là sai trái" - Ảnh 3.

Faith Jones (chụp ảnh cùng với chị gái Jondy và các em bé) lần đầu tiên được tiếp xúc với hình ảnh tình dục trong các cuốn sách tô màu của mình.

Lúc đầu, gia đình không có nhà vệ sinh, không có điện cũng chẳng có vòi hoa sen. Cả nhà tắm trong một cái thùng. Sau đó, cha cô đã nhanh chóng xây nhà, trồng vườn rau và còn chăn nuôi một số loài gia súc trong trang trại, biến khu đất đổ nát thành một công xã tôn giáo cực hoành tráng.

Jones nói: “Chúng tôi ở trong một dòng tu, sống cộng đồng, không sở hữu tài sản riêng, dành hàng giờ để cầu nguyện và đọc sách, sống có đạo đức. Nhưng điều khác biệt là hầu hết các dòng tu đều cấm quan hệ tình dục thì chúng tôi lại đề cao điều đó".

Ký ức ám ảnh bé gái lớn lên như "nữ tu" trong giáo phái tình dục quái dị: "Khi tôi rời khỏi nơi gọi là gia đình, tôi vẫn không nghĩ những điều được dạy là sai trái" - Ảnh 4.

Jones phải tắm chung trong thùng gỗ với các anh chị em khác.

Tình dục tràn ngập mọi khía cạnh trong cuộc sống của họ. Hình vẽ những người phụ nữ khỏa thân đã tô điểm cho nền văn hóa tôn giáo của họ. Jones viết: "Chúa hay Thánh Thần được miêu tả là một nữ thần có vóc dáng đẫy đà, nóng bỏng, chỉ mặc một bộ bikini hình trái tim được giữ bằng dây ngọc trai". 

Các bản tin hàng tháng bao gồm các bức ảnh về phụ nữ ngực trần. Một trong những cuốn sách tô màu đầu tiên của Jones có sơ đồ chi tiết về các cơ quan sinh dục và... hình vẽ một người đàn ông khỏa thân ôm lấy một người phụ nữ đội vương miện hoa trên đầu.

"Các thành viên trong giáo phái được dạy rằng tình dục chính là sự phục vụ của chúng tôi đối với Chúa”, Jones viết. “Từ chối tình dục là khó tính và ích kỷ, không khuất phục trước ý muốn của Đức Chúa Trời. Và sự phục tùng tuyệt đối của chúng tôi được mong đợi”.

Sống như gái điếm mà còn... thích vì vui

Vào đầu những năm 1980, khi Jones còn là một cô gái, cô thỉnh thoảng thực hiện nhiệm vụ “Câu cá tán tỉnh” do mẹ mình đưa ra. Về cơ bản, nó là nhiệm vụ làm gái điếm, dụ dỗ đàn ông vì mục đích nào đó hoặc ít nhất là lấy được sự ưu ái từ họ.

Jones nói rằng cô đã từng thực sự rất mong đợi những chuyến đi như thế. “Đối với tôi, đó thậm chí còn là một niềm vui vì chúng tôi được đi đến những nhà hàng đẹp và đi trên những chiếc xe sang trọng”, cô nói. Jones đặc biệt “thích” đến thăm một trong những “con cá” lâu năm của mẹ cô, Ashok. (Khi Jones 7 tuổi, Ruthie đã có một cô con gái, Nina, với người đàn ông này).

Ký ức ám ảnh bé gái lớn lên như "nữ tu" trong giáo phái tình dục quái dị: "Khi tôi rời khỏi nơi gọi là gia đình, tôi vẫn không nghĩ những điều được dạy là sai trái" - Ảnh 5.

Jones tổ chức sinh nhật với "con cá" lâu năm của mẹ cô, Ashok.

"Ông ấy sẽ làm những điều thú vị với tôi, chẳng hạn như cùng làm bánh chapatis và cho tôi sự quan tâm mà tôi không nhận được từ cha mình", Jones nói về Ashok. Mặc dù, đôi khi Jones sẽ phải giả vờ ngủ trong khi Ashok và mẹ của cô quan hệ tình dục trên giường, ngay bên cạnh mình.

Chúng tôi được thông báo rằng chúng tôi không có quyền sở hữu đối với cơ thể của mình - rằng nó thuộc về Chúa”, cô tiếp tục. "Và điều đó cho phép tất cả những lạm dụng này xảy ra".

Trẻ em không được miễn trừ khỏi những lạm dụng như vậy. Khi lên 3 tuổi, Jones xuất hiện trong video “Asian Angels Vol. 1”, trong đó phụ nữ và trẻ em gái mặc quần áo mỏng manh khắc họa các nữ thần khiêu vũ gợi cảm trong giấc mơ mà ông nội Moses David của cô đã gặp.

Khi Jones khoảng 6 tuổi, "chú Jeff" của cô - những đứa trẻ gọi tất cả người lớn trong giáo phái là "chú" hoặc "dì" - đã chỉ cho cô cách làm hài lòng hắn bằng đôi tay của mình. Lúc 10 tuổi, bất chấp sự thay đổi chính sách giữa người lớn và trẻ em do sự chú ý của giới truyền thông, hai “ông chú” lớn tuổi người Pháp đã hôn Jones. 

Khi cô cố gắng né tránh họ và những người đàn ông khác trong trang trại, cô đã được hỏi rằng: "Tại sao em không thể yêu mãnh liệt hơn vậy?".

Các anh trai của cô Jones, khi mới 10 tuổi, đã biết quan hệ tình dục. "Các cậu bé được hỏi rằng họ muốn có thời gian gợi cảm với "bà cô" nào đó không, sau đó họ đi vào các phòng khác nhau và làm những gì cậu bé muốn - quan hệ tình dục theo đúng nghĩa đen hoặc chỉ ôm ấp”, Jones viết.

Vào đầu những năm 1990, khi Jones 10 tuổi, Jones bắt đầu phải chịu đựng những khó khăn khác. Cha của cô được điều đến Nhật Bản mà không có lời giải thích khi cô 11 tuổi, cùng năm đó, một "người dì tên Sara" đến trang trại để thực hiện một lịch trình "chia sẻ" tình dục luân phiên cho thanh thiếu niên ở đây. Jones nói rằng cô ấy không thực sự quan hệ tình dục, nhưng đã cảm thấy áp lực khi làm "điều gì đó liên quan đến tình dục" trong những phiên trừng phạt luân phiên này.

Cô, mẹ cô và 2 đứa con nhỏ của bà - Nina và Jondy - sau đó bị gửi đến một khu nhà ở Thái Lan, nơi Jones phải sống trong cảnh im lặng, cấm giao tiếp với bất kỳ ai trong suốt tháng đầu tiên, cho đến khi cô học được quy định “phải nhường nhịn và phục tùng”.

Ký ức ám ảnh bé gái lớn lên như "nữ tu" trong giáo phái tình dục quái dị: "Khi tôi rời khỏi nơi gọi là gia đình, tôi vẫn không nghĩ những điều được dạy là sai trái" - Ảnh 6.

Jones nói: “Đó là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với tôi. Nó tấn công toàn bộ cảm giác cá nhân của tôi".

Sau đó, mẹ Jones đã đưa mấy chị em sang Mỹ, nơi Jones sống một thời gian với bà của cô ở Atlanta và sau đó lại chuyển sang sống với ông và vợ 2 của ông ở Indiana. Khi ở Georgia, Jones được đến một trường học thực tế trong vài tháng. Cô bắt đầu cảm thấy yêu ngôi trường ấy.

Jones nhớ lại: “Tôi phát hiện ra mình có khát khao học hỏi, khám phá và hiểu biết vô độ. Trước đó, những gì tôi học được trong The Family về cơ bản chỉ giới hạn trong Mo Letters, và tôi đã rất chán. Nó chỉ là những thứ giống nhau được làm lại nhiều lần".

Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tày gang, khi cha cô xuất hiện ở Atlanta, gia đình lại buộc phải quay trở lại Ma Cao và sau đó là Trung Quốc. Jones đã thuyết phục mẹ cho theo học một khóa học CLE tại nhà từ Mennonites, và cô đã tự học toán, tiếng Anh, nghiên cứu xã hội và khoa học.

Ký ức ám ảnh bé gái lớn lên như "nữ tu" trong giáo phái tình dục quái dị: "Khi tôi rời khỏi nơi gọi là gia đình, tôi vẫn không nghĩ những điều được dạy là sai trái" - Ảnh 7.

Khi còn nhỏ, Faith Jones đã hát trong một nhóm với các anh chị em của mình.

Năm 16 tuổi, Jone lần đầu quan hệ tình dục thực sự với một chàng trai ngoài giáo phái, và bị chuyển đến Nhật Bản vì đã lén lút hẹn một vài cô gái khác trong trang trại đi chơi với người dân địa phương trong thị trấn. Năm 18 tuổi, cô đến Kazakhstan, nơi những người lớn tuổi trừng phạt cô vì đã không "chia sẻ tình yêu của mình" với một người đàn ông khác trong xã.

Jones nói: “Tôi đã mất một thời gian dài để nhận ra rằng mình bị ép buộc phải quan hệ tình dục với ai đó vì trước đó tôi luôn bị "nhồi vào đầu rằng" Chúa sẽ trừng phạt, hoặc sợ bị sỉ nhục, cũng giống như sợ mang tiếng vì bị cưỡng hiếp".

Cái kết có hậu cho người đi về phía ánh sáng

Jones cứ rong ruổi theo gia đình khắp châu Á, chấp nhận chuyện quan hệ tình dục không theo ý muốn của The Family, cho đến khi 22 tuổi, năm 1999, cô quyết định rời đi và theo đuổi con đường học vấn đại học.

Ký ức ám ảnh bé gái lớn lên như "nữ tu" trong giáo phái tình dục quái dị: "Khi tôi rời khỏi nơi gọi là gia đình, tôi vẫn không nghĩ những điều được dạy là sai trái" - Ảnh 8.

Ở Đài Loan năm 21 tuổi, Jones đã cảm thấy sức hút của nền giáo dục đại học ở Mỹ. Cô rời khỏi giáo phái năm 22 tuổi.

Cô nói về quyết định rời giáo phái: “Tôi không thấy tương lai của bản thân có gì hấp dẫn cả. Tôi thực sự không vui. Nhưng ngay cả vào thời điểm đó, tôi đã nghĩ, có lẽ tôi sẽ quay lại".

Cha mẹ của Jones đã ủng hộ quyết định của con gái, và cha cô đã nhận cho cô một việc làm việc tại khách sạn mới ở Ma Cao chuẩn bị cho việc sang Mỹ. Cuối cùng, cô chuyển đến sống với chị gái của mẹ ở California, theo học trường cao đẳng cộng đồng và phục vụ quán bar trước khi nhận được học bổng đến Georgetown năm 2002 và tốt nghiệp trường luật năm 2008.

Khi lần đầu tiên rời khỏi giáo phái, Jones thấy mình bị áp lực về việc quan hệ tình dục và luôn cho rằng "mình không được phép từ chối".

Người bạn trai nghiêm túc đầu tiên ở trường đại học đã khuyến khích Jones nói về những trải nghiệm của cô trong giáo phái - và giúp cô thấy rằng những gì cô trải qua không chỉ là điều khó chịu mà còn là sai lầm.

Ký ức ám ảnh bé gái lớn lên như "nữ tu" trong giáo phái tình dục quái dị: "Khi tôi rời khỏi nơi gọi là gia đình, tôi vẫn không nghĩ những điều được dạy là sai trái" - Ảnh 9.

Cha của Jones là Hosea (ngoài cùng bên phải) ủng hộ con đường tìm kiếm kiến thức và tham dự lễ tốt nghiệp của cô tại Georgetown năm 2005.

Giờ đây, Jones cho biết cô có một người bạn trai yêu thương "rất thoải mái với tình dục. Đó chắc chắn là một phần của việc chữa lành những tổn thương về mặt cảm xúc tôi”.

Cha mẹ và anh chị em của Jones hiện tại cũng đã rời khỏi giáo phái. Bố và mẹ của Jones (hiện đã ly hôn) đã xin lỗi về những tổn thương mà họ đã gây ra cho con gái.

Jones hiện tại đang giúp rất nhiều phụ nữ liên quan đến vấn đề tình dục hoặc đấu tranh đòi quyền công bằng, tránh bị lạm dụng...

Nguồn: The New York Times

https://afamily.vn/be-gai-lon-len-nhu-nu-tu-trong-giao-phai-tinh-duc-quai-di-khi-roi-khoi-noi-goi-la-gia-dinh-toi-van-khong-nghi-nhung-dieu-duoc-day-la-sai-trai-20220107164951731.chn
Chia sẻ
Đọc thêm