Bé gái cứ thấy mẹ cầm bình sữa đi pha là gào khóc nức nở, hội mẹ bỉm thi nhau ''xin vía''

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Có con gái vừa ngoan vừa ăn giỏi thế này thì còn gì bằng nữa!

Nhiều bà mẹ than thở khi các con bước vào độ tuổi ăn dặm là lúc mẹ cảm thấy kiệt sức nhất. Nhiều khi mẹ làm hết món này tới món kia nhưng con chẳng chịu ăn, thậm chí còn gào khóc vì bị ép ăn khiến bữa cơm của hai mẹ con chẳng khác nào cuộc chiến. Dần dần bé chán ăn, trở nên sợ mỗi khi đến bữa còn các mẹ thương con nhưng cũng chẳng biết phải làm sao. 

Khác với nỗi lo lắng ấy, chị Yến Nhi (sống tại TP HCM) may mắn hơn nhiều khi có cô con gái là bé Mỹ Kim (biệt danh Kẹo) rất háu ăn. Mới 15 tháng tuổi nhưng bé Kẹo ăn uống khá tốt. Sau 7 tháng đầu bú mẹ hoàn toàn thì cô bé chuyển sang giai đoạn ăn dặm và uống thêm sữa công thức. 

''Một ngày bé ăn 3 bữa chính và 1 bữa phụ. Con sẽ uống khoảng 800-900ml sữa công thức, có hôm còn lên đến 1000ml. Con rất thích mỗi khi được mẹ cho uống sữa, trung bình mỗi ngày khoảng 3-4 bình. Bên cạnh đó, các món ăn cho bữa phụ sẽ bao gồm sữa chua, bánh, trái cây... tuỳ theo sở thích của bé'', chị Nhi chia sẻ. 

Cô bé khóc nức nở đòi uống sữa.

Theo bà mẹ trẻ, Kẹo rất háu ăn và cũng ăn được rất nhiều. Mỗi lần thấy mẹ cầm bình sữa chuẩn bị đi pha là bé đã khóc rồi. Khóc từ lúc đó cho tới lúc cầm được bình sữa trên tay thì thôi, mà ngày nào cũng lặp đi lặp lại như vậy. Trộm vía cô bé rất ngoan, vì bố đi làm xa cả nửa tháng mới về một lần nên bé ở nhà với mẹ. Có lúc mẹ bận nấu ăn thì Kẹo tự chơi rồi lăn ra ngủ luôn.

''Kẹo hiện tại mới 15 tháng nhưng con đã biết khá nhiều. Thấy người lớn làm gì là bắt chiếc y chang, hoặc ai cho gì cũng chìa tay xin. Đặc biệt là con rất háu ăn, ai ăn gì cũng xin ăn theo luôn. Mình nghĩ là mình may mắn thôi vì con hợp tác với mẹ chứ cũng không có bí quyết gì đặc biệt cả. Tuy nhiên, để con ăn uống ngon miệng thì theo quan điểm của mình, các mẹ nên để bữa ăn của con trở thành niềm vui chứ không phải là trận chiến'', chị Nhi tâm sự thêm. 

Cho đến khi ôm bình sữa ngon trong tay, bé mới nín và cười với mẹ. Chơi gì thì chơi phải no bụng đã mọi người nhỉ!

Hình ảnh cô bé mếu máo nhìn bình sữa mà ai nấy vừa thương vừa buồn cười. Chắc hẳn là con đã đói và muốn ăn lắm rồi đây. Ngay sau khi cầm bình sữa trên tay, Kẹo nín khóc luôn và uống rất ngon lành. Nhìn cô bé háu ăn mà hội chị em thi nhau ''xin vía'' cho con nhà mình. Ản ngoan thế này thì nhàn cả mẹ lẫn con phải không các mẹ?

Chia sẻ
Đọc thêm