Bé gái biến mất không dấu vết, 1 năm sau chó nghiệp vụ phát hiện mùi hương trên món đồ chơi tình dục giúp cảnh sát tóm gọn hung thủ

Một chú chó nghiệp vụ của cảnh sát đã phát hiện món đồ chơi tình dục có mùi hương của nạn nhân bị vứt ở một khu vực hoang vắng.

Ngày 1 tháng 8 năm 2018, gia đình cô bé Maria Lozhkareva (13 tuổi), sống ở ngôi làng Gorny Borok, vùng Nizhegorodskaya (Nga) vô cùng hoảng hốt khi không thấy con gái trở về sau khi cô bé xin phép cha mẹ cho ra ngoài đạp xe đi dạo. Họ hốt hoảng báo cảnh sát giúp đỡ.

Cảnh sát địa phương và hàng trăm tình nguyện viên đã tiến hành một chiến dịch tìm kiếm lớn trong khu vực nhưng không tìm thấy dấu vết của Maria. Các nhân viên của Bộ Nội vụ Nga, Bộ Tình trạng Khẩn cấp, Ban Giám đốc điều tra của Ủy ban Điều tra, Lực lượng Cảnh vệ Nga và nhiều người khác đã tham gia tìm kiếm nhưng tất cả công sức bỏ ra chỉ được đáp lại bằng sự vô vọng. 

Hình ảnh nạn nhân trước khi biến mất không dấu vết.

Cuộc tìm kiếm dừng lại sau một thời gian không có kết quả và lại được tiếp tục vào mùa xuân năm 2019. Các nhà điều tra đã thẩm vấn hơn một nghìn cư dân của các ngôi làng lân cận nhưng đều vô ích, không ai biết cô bé Maria đi đâu và cũng chẳng có dấu vết nào giúp soi đường, chỉ lối cho các nhà điều tra.

Bé gái biến mất không dấu vết, 1 năm sau chó nghiệp vụ phát hiện mùi hương trên món đồ chơi tình dục giúp cảnh sát tóm gọn hung thủ mang tội cưỡng hiếp và giết người - Ảnh 2.

Thông báo tìm kiếm Maria.

Thế rồi, bẵng đi một thời gian, truyền thông Nga bất ngờ đưa tin cảnh sát đã bắt giữ được nghi phạm bắt cóc cô bé Maria là Dmitry Sinitsyn (44 tuổi). Tên này mới được ra tù chỉ một tháng rưỡi trước khi xảy ra sự việc cô bé Maria mất tích.

Được biết, một chú chó nghiệp vụ của cảnh sát đã phát hiện món đồ chơi tình dục có mùi hương của cô bé Maria bị vứt ở một khu vực hoang vắng. Dựa vào những dấu vết tại hiện trường, cảnh sát đã vạch trần được tội ác của tên Dmitry. Cảnh sát Nga tuyên bố họ đã sử dụng thứ gọi là "khoa học về mùi" để xác định hung thủ.

Bé gái biến mất không dấu vết, 1 năm sau chó nghiệp vụ phát hiện mùi hương trên món đồ chơi tình dục giúp cảnh sát tóm gọn hung thủ mang tội cưỡng hiếp và giết người - Ảnh 3.

Tên Dmitry sau đó đã thú nhận hành vi giết người trong quá trình điều tra. Nhưng khi xuất hiện trước một thẩm phán, hắn lại nói rằng hắn đã bị "buộc phải nhận tội" (ép cung).

Tuy nhiên, các công tố viên đã đưa ra đầy đủ các bằng chứng cho thấy tên này đã tấn công bé gái trên một con đường vắng vẻ khi cô bé đi xe đạp ngang qua mặt hắn. Các nhà điều tra cho biết hắn đã kéo lê cô bé vào trong rừng, thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cô bé và bóp cổ nạn nhân đến chết. Các thám tử cho biết tên Dmitry sau đó đã ném chiếc xe đạp của nạn nhân xuống đầm lầy và giấu xác của cô bé và cho đến tận bây giờ người ta vẫn chưa tìm thấy.

Theo hồ sơ của toà án, sau bị bắt, gã đàn ông này "từ chối cho biết nơi anh ta giấu thi thể của nữ sinh".

Bé gái biến mất không dấu vết, 1 năm sau chó nghiệp vụ phát hiện mùi hương trên món đồ chơi tình dục giúp cảnh sát tóm gọn hung thủ mang tội cưỡng hiếp và giết người - Ảnh 4.

Một quan chức thực thi pháp luật nói với truyền thông địa phương: “Tòa án đã quyết định rằng bằng chứng mà các nhà điều tra tìm thấy đủ để chứng minh tội lỗi của bị cáo. Dựa vào các ý kiến chuyên gia, thông tin về kết nối điện thoại, lời khai của nhân chứng, quy trình kiểm tra và khám xét, cũng như các tài liệu khác của vụ án, chúng tôi đủ căn cứ để kết tội".

Truyền thông Nga cho biết trước đó, tên này đã bị kết án 14 năm tù về tội xâm hại tình dục trẻ em và được tạm tha 6 tuần trước khi Maria mất tích. Cha của Maria, ông Vladimir Lozhkarev nói: “Tội lỗi của bị cáo đã được chứng minh. Tôi đồng ý với hình phạt mà anh ta nhận được.

Bé gái biến mất không dấu vết, 1 năm sau chó nghiệp vụ phát hiện mùi hương trên món đồ chơi tình dục giúp cảnh sát tóm gọn hung thủ mang tội cưỡng hiếp và giết người - Ảnh 5.

Tên Dmitry đã bị kết án 19 năm tù về tội cưỡng hiếp, giết người và giấu xác.

Ban đầu, tên Dmitry bị khởi tố với mức án tù chung thân nhưng tại phiên xét xử lại vào ngày 22/4 mới đây, hắn chỉ phải nhận mức án 19 năm tù giam vì tội giết người (theo khoản "c", "k", phần 2 của Điều 105 Bộ luật Hình sự Liên bang Nga) và tội thực hiện các hành vi bạo lực có tính chất tình dục (theo phần 5 của Điều 132 Bộ luật Hình sự của Liên bang Nga).

Truyền thông Nga không tiết lộ lý do và các tình tiết để tên này được giảm nhẹ mức án ban đầu đưa ra. Công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân vẫn đang được tiến hành.

Nguồn: Kommersant.ru

Chia sẻ
Đọc thêm