Bé gái bị mù tạm thời một bên mắt vì thứ siêu thị nào cũng có, cha mẹ đưa con đi mua sắm ngày Tết cần lưu ý

H.H , Theo Helino
Chia sẻ

Sau cú ngã, mí mắt trên, bao gồm cả lông mi của bé đều bị cắt ra và bé gái đã hét lên trong đau đớn.

Ngày 8/1 vừa qua, một bé gái tên là Cecilia Chen (6 tuổi) đã gặp phải một tai nạn nguy hiểm ở mắt sau khi bị móc treo quần áo trong cửa hàng đâm vào.

Theo đó, hôm ấy, bà ngoại dẫn Cecilia đến trung tâm mua sắm Chatswood Chase ở Sydney (Úc) để mua quà sinh nhật. Đứa trẻ muốn mua một chiếc áo phông màu hồng nên hai bà cháu cùng nhau đi lựa trong cửa hàng.

Trong khi bà ngoại lơ đãng nhìn những chiếc áo được treo ở trên cao thì Cecilia phát hiện ra một chiếc áo màu hồng mình thích. Nhưng vì với không tới nên cô bé đã cố nhảy lên để lấy nó xuống. Bé gái bị mất thăng bằng và bị ngã xuống đất, đập mắt phải vào một cái móc quần áo bằng kim loại trên giá đỡ bên dưới. Mí mắt trên, bao gồm cả lông mi, đều bị cắt ra và bé gái đã hét lên trong đau đớn. Mọi người vội vã gọi xe cứu thương đưa Cecilia đến Bệnh viện Nhi đồng Randwick.

Nhảy lên với lấy chiếc áo mình thích trong cửa hàng, bé gái 6 tuổi đã bị mù tạm thời một bên mắt - Ảnh 1.

Nhảy lên với lấy chiếc áo mình thích trong cửa hàng, bé gái 6 tuổi đã bị mù tạm thời một bên mắt - Ảnh 2.

Mí mắt trên, bao gồm cả lông mi của bé gái đều bị cắt ra bởi chiếc móc quần áo bằng kim loại.

Mẹ của bé, chị Jill Huang nói: "Mọi thứ xảy ra quá đột ngột và bà ngoại Cecilia không thể nào đỡ cháu kịp. Con tôi đã phải làm phẫu thuật khôi phục mí mắt trong 4 giờ. Các bác sĩ nói rằng may mắn là tai nạn không gây tổn hại cho nhãn cầu của Cecilia nhưng phải mất một thời gian dài con bé mới khôi phục được thị lực. Còn hiện giờ, Cecilia không nhìn thấy gì".

Nhảy lên với lấy chiếc áo mình thích trong cửa hàng, bé gái 6 tuổi đã bị mù tạm thời một bên mắt - Ảnh 3.

Dù đã được phẫu thuật kịp thời thì mắt của Cecilia vẫn tạm thời không nhìn thấy gì.

Bà mẹ đau khổ cho biết thêm: "Dù đã được phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt và tuyến lệ nhưng mắt phải của con gái tôi vẫn sẽ thấp hơn và nhỏ hơn mắt trái".

Nhảy lên với lấy chiếc áo mình thích trong cửa hàng, bé gái 6 tuổi đã bị mù tạm thời một bên mắt - Ảnh 4.

Chiếc móc quần áo treo trong cửa hàng sẽ vô cùng nguy hiểm nếu chẳng may trẻ ngã vào nó.

Hiện tại, mẹ của Cecilia đang yêu cầu các trung tâm mua sắm thiết kế lại giá treo quần áo sao cho nó an toàn với trẻ em, vì trường hợp của con chị không phải là trường hợp đầu tiên xảy ra tai nạn như thế này.

Vào tháng 5 năm ngoái, một cậu bé năm tuổi gần như bị mất một bên mắt khi bị một chiếc móc kim loại đâm sau cú va chạm với giá treo quần áo tại một cửa hàng Target.

Đó là câu chuyện của bé trai Saad Shahzad đang đi mua sắm cùng mẹ và chị gái ở Parramatta, phía tây Sydney (Úc), thì nhìn thấy một chiếc áo rơi trên sàn nhà nên cúi xuống nhặt nó lên. Trong khi cúi xuống, mặt của đứa trẻ vô tình đập vào giá treo quần áo bằng kim loại và chiếc móc sắt đâm vào hốc mắt khiến Saad hét lên thảm thiết.

Nhảy lên với lấy chiếc áo mình thích trong cửa hàng, bé gái 6 tuổi đã bị mù tạm thời một bên mắt - Ảnh 5.

Cậu bé Saad đã bị một móc quần áo đâm vào mắt khi cúi người xuống nhặt áo rơi trên sàn.

Mẹ của cậu bé đã kinh hoàng và cố gắng cứu con thoát khỏi cái móc trước khi xe cấp cứu đến. Sau ca phẫu thuật khẩn cấp bị rách ống mắt, các bác sĩ nói rằng bé trai bị mù tạm thời một mắt, nhưng đến hiện tại thì Saad đang phục hồi rất tốt.

Qua những câu chuyện này, các cha mẹ lại cần phải cẩn trọng và để mắt đến con thường xuyên mỗi khi đi mua quần áo, nhất là trong những ngày giáp Tết này. Cha mẹ hãy dặn trẻ muốn lấy món đồ nào ở trên cao thì phải nhờ người lớn lấy giúp, chứ tuyệt đối không được nhảy lên với. Đồng thời, không được chạy nhảy nô đùa trong khu vực trưng bày hàng vì những kệ đồ rất dễ đổ ập xuống người.

Bé gái bị mù tạm thời một bên mắt vì thứ cửa hàng nào cũng có, cha mẹ đưa con đi mua quần áo Tết cần lưu ý - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm