Bé gái bị chó cắn và cào liên tiếp vào mặt chỉ trong vài giây mẹ không để mắt tới con

Thủ phạm chính là chú chó nuôi trong nhà đã vồ ngã và nhảy lên người cào, cắn liên tiếp khiến khuôn mặt cô bé bị tổn thương nghiêm trọng.

Khoảnh khắc kinh hoàng xảy ra vào ngày 20/11 vừa qua khi con gái bị chú chó gia đình nuôi cắn khiến cô Nat - sống tại Florida (Mỹ) không thể nào quên được. Cô đã chia sẻ lại câu chuyện đáng sợ khi con gái bị chó cắn trên tài khoản Instagram cá nhân: "Khi đó tôi đang chuẩn bị đồ trong phòng tắm còn bé Daliah chơi ở ngoài và chạy loanh quanh khu vực bếp. Để luôn thấy con trong tầm mắt nên tôi đã đi theo nhưng chỉ vài giây sau tôi nghe thấy tiếng gầm gừ và la hét. Con chó bỗng nhiên mất hết tính thuần và tấn công man rợ con gái tôi. Nó không hề cảnh báo từ trước và đột ngột xô ngã Daliah, sau đó trèo lên người bé và cào, cắn liên tiếp. Tôi đã rất sợ hãi và phải đợi nó ngừng lại trước khi kéo nó ra chỗ khác để nó không cắn rách mặt của bé".

Bé gái bị chó cắn và cào liên tiếp vào mặt chỉ trong vài giây mẹ không để mắt tới con - Ảnh 1.

Khuôn mặt bé Daliah bị nhiều vết rách nghiêm trọng sau khi bị chó cưng tấn công.

Cô tiếp tục chia sẻ: "Con chó đã có dấu hiệu hung hăng trong quá khứ, thậm chí đã cắn nhiều người, vì vậy tôi đã rất lo lắng trong suốt thai kỳ của mình về việc nó có thể làm tổn thương con bé nhưng nó vẫn luôn không để ý gì đến con gái tôi cả. Nó không bao giờ gầm gừ hoặc trở nên hung hăng với bé cho đến khoảng hai tuần trước khi Daliah cố gắng giành lấy một món đồ chơi từ nó và nó đã cắn chộp vào tay bé. Tôi nên cẩn thận hơn từ lần đó".

Bé gái bị chó cắn và cào liên tiếp vào mặt chỉ trong vài giây mẹ không để mắt tới con - Ảnh 2.

Cô Nat vô cùng đau lòng và ân hận bởi chuyện xảy ra với con gái mình.

Rất may đến giờ cô bé đã hồi phục nhanh chóng với tinh thần tốt nhưng người mẹ thì không thể bình tĩnh được sau sự việc này. Cô chia sẻ: "Những hình ảnh đó cứ xuất hiện mãi trong đầu tôi, con chó đè lên bé và xung quanh toàn là máu. Thật kinh khủng! Mỗi lần nhìn thấy khuôn mặt của con, tôi lại nhắc nhở rằng mình không bao giờ được phép để chuyện này xảy ra, con chó đáng lẽ phải bị nhốt lại. Tôi biết đây chỉ là tai nạn nhưng tôi cảm thấy mình nên thấy trước điều này và có thể làm tốt hơn để ngăn chặn nó. Tôi không bao giờ nghĩ điều này sẽ xảy ra cả. Tôi biết tôi không phải là một bà mẹ tồi và điều này có thể xảy ra với bất cứ ai... nhưng ngay bây giờ tôi cảm thấy như mình thật thất bại và cần thời gian để vượt qua những cảm xúc này".

Bé gái bị chó cắn và cào liên tiếp vào mặt chỉ trong vài giây mẹ không để mắt tới con - Ảnh 3.

Bé gái bị chó cắn và cào liên tiếp vào mặt chỉ trong vài giây mẹ không để mắt tới con - Ảnh 4.

Rất may bé Daliah đã hồi phục nhanh chóng và tinh thần ổn định

Những lưu ý khi nuôi thú cưng trong nhà có trẻ nhỏ

Chọn nuôi đúng thời điểm: Nuôi một chú chó cần nhiều sự quan tâm và chăm sóc. Bạn nên cân nhắc quỹ thời gian của mình trước khi quyết định, nhất là khi bạn đang trong thời kỳ mang thai hoặc giai đoạn đầu khi mới sinh con.

Tìm hiểu vật nuôi: Cho dù chọn 1 chú chó từ trại cứu hộ hay người chuyên gây giống chó, bạn nên dành thời gian tìm hiểu tính tình, thức ăn yêu thích và tình trạng sức khỏe của chó. Bên cạnh đó, việc thăm chủ trước sẽ cho bạn cái nhìn chân thực nhất về điều kiện sống của giống chó bạn dự tính nuôi. Nên chọn một nguồn cung cấp chó an toàn và tin cậy.

Cẩn thận với từng giống chó khác nhau: Nếu không có nhiều kinh nghiệm nuôi chó, bạn nên cẩn thận với giống chó từng bị hành hạ vì tính tình không ổn định và có thể gây nguy hiểm cho con cái. Hãy hết sức cẩn thận vì đã xảy ra rất nhiều vụ việc trẻ bị chó cắn gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nguồn: Cafemom, Gonhub

Chia sẻ
Đọc thêm