Bé gái bị bạo hành chấn động Nhật Bản: Mẹ thản nhiên nhìn bố dượng đánh đập và cuốn nhật ký tìm được sau khi qua đời mới đau lòng

Sự việc xảy ra vào năm 2018 đã gây chấn động dư luận Nhật Bản. Mọi người không chỉ phẫn nộ sự bạo hành của bố dượng cũng như sự tàn nhẫn của người mẹ ruột mà còn đau lòng khi cảnh sát tìm được lời trăng trối cuối cùng của đứa trẻ 5 tuổi.

Tháng 3/2018, cô bé 5 tuổi tên Yua Funato đã qua đời trong sự tiếc thương vô vàn của mọi người. Trước khi chết, Yua chỉ nặng vỏn vẹn 12kg, đây là trọng lượng của đứa bé 2 tuổi và Yua đã phải rời xa thế giới này trong tình trạng như thế. Sau khi cảnh sát Tokyo được báo cáo đã ngay lập tức vào cuộc điều tra và bắt giữ mẹ ruột tên Yuri, 25 tuổi và bố dượng là Yudai Funato, 33 tuổi với tội danh ngược đãi trẻ em, không hoàn thành trách nhiệm nuôi dạy con và gây ra cái chết thương tâm cho đứa trẻ vào ngày 6/6/2018.

Bé gái bị bạo hành chấn động Nhật Bản: Mẹ thản nhiên nhìn bố dượng đánh đập và cuốn nhật ký tìm được sau khi qua đời mới đau lòng - Ảnh 1.

Yua Funato qua đời khi mới 5 tuổi với cân nặng 12kg.

Sự việc xảy ra vào ngày 2/3/2018, hôm đó, Yudai đã gọi xe cấp cứu đưa Yua đến bệnh viện cấp cứu và ngay sau đó cô bé 5 tuổi đã qua đời vì bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng. Theo cảnh sát Tokyo cho hay, cặp đôi Yudai và Yuri đều là người ở Meguro, Tokyo. Cả hai đã thừa nhận hành vi tàn độc của mình khi bạo hành con gái Yua. 

Theo báo cáo kiểm tra của bác sĩ, Yua được xác định bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng. Sau khi cặp đôi chuyển nhà đến Tokyo vào tháng 1/2018, họ chỉ cho Yua ăn một ít thức ăn, xem như là trừng phạt cô bé vì không ngoan. Một tháng sau, Yua trở nên yếu ớt nhưng bố mẹ bé không tìm cách chữa trị mà tiếp tục trừng phạt con theo cách như thế. 

Bé gái bị bạo hành chấn động Nhật Bản: Mẹ thản nhiên nhìn bố dượng đánh đập và cuốn nhật ký tìm được sau khi qua đời mới đau lòng - Ảnh 2.

Bố dượng Yudai Funato.

Cảnh sát Tokyo đã trích dẫn lời khai của cặp đôi: "Chúng tôi không đưa con bé đến bệnh viện vì sợ rằng mọi người sẽ biết được hành động này của mình". Yua qua đời vì ngộ độc máu do viêm phổi, nguyên nhân là do suy dinh dưỡng dẫn đến. Được biết, Yua không phải con ruột của Yudai, cô bé là con của Yuri và chồng trước. Sau khi sinh Yua, cả hai chia tay, Yuri nuôi con và có một mối quan hệ với Yudai. Cặp đôi này cũng có một đứa con chung 1 tuổi. 

Bé gái bị bạo hành chấn động Nhật Bản: Mẹ thản nhiên nhìn bố dượng đánh đập và cuốn nhật ký tìm được sau khi qua đời mới đau lòng - Ảnh 3.

Người mẹ nhẫn tâm nhìn chồng đánh đập con gái.

Sau khi cái chết của Yua được phơi bày, cảnh sát đã bắt tay vào điều tra và phát hiện sự bạo hành kinh khủng từ bố dượng. Cảnh sát phát hiện, khi qua đời, Yua bị chảy máu não và có những vết bầm tím quanh mắt, đầu. Yudai thừa nhận hắn đã đánh con riêng của vợ bằng nắm đấm nhiều lần. Những lúc này đều có sự chứng kiến của Yuri nhưng cô làm ngơ, để con ruột mình bị chồng mới bạo hành. Một thời gian sau, họ đã chuyển từ tỉnh Kagawa đến Tokyo sinh sống, không lâu sau thì Yua qua đời. 

Bé gái bị bạo hành chấn động Nhật Bản: Mẹ thản nhiên nhìn bố dượng đánh đập và cuốn nhật ký tìm được sau khi qua đời mới đau lòng - Ảnh 4.

Hai mẹ con Yuri và Yua Funato.

Trong quá trình khai nhận, Yudai còn thú nhận, vì cảm thấy Yua thừa cân, nên hắn chỉ cho bé ăn một bát súp miso mỗi ngày. Trước khi Yua qua đời, cô bé đã bị bỏ đói 2 ngày. Không những thế, hắn từng sử dụng nước lạnh để đổ lên người Yua và đánh nhiều lần. Vào ngày Yua qua đời, Yudai đã đánh đầu bé liên tục khiến Yua bị nôn mửa. Nhưng vì lo lắng tội ác sẽ bị phơi bày, nên hắn không dám đưa bé đến bệnh viện, sau đó khi cảm thấy tình hình nghiêm trọng hơn, hắn đã đưa đi cấp cứu thì không kịp. Khi lấy lời khai của Yuri, cô thừa nhận mình biết chồng đánh đập con nhưng không ngăn chặn vì sợ rằng tội ác của mình cũng bị phơi bày.

photo-6

Bé gái bị bạo hành chấn động Nhật Bản: Mẹ thản nhiên nhìn bố dượng đánh đập và cuốn nhật ký tìm được sau khi qua đời mới đau lòng - Ảnh 5.

Sau khi Yua qua đời, phương tiện truyền thông đã tiết lộ cuốn nhật ký được đứa bé viết khi còn sống. Từng dòng từng chữ khiến mọi người không thể cầm được nước mắt: "Mẹ ơi, sau này con không đợi bố mẹ phải nói nữa, con sẽ tự nghe lời. Ngày mai nhất định con sẽ ngoan hơn ngày hôm qua. Cầu xin bố mẹ hãy tha thứ cho con, con cầu xin bố mẹ. Con không dám phạm lỗi nữa, xin hãy tha thứ cho con. Hôm qua con không làm tốt, với lại lỗi của mấy ngày trước con sẽ tự thay đổi. Con luôn như một đứa trẻ ngốc, sau này con không dám nữa, con hứa với bố mẹ con không tái phạm nữa. Bắt đầu từ ngày mai con sẽ cố gắng, con nhất định sẽ cố gắng".

5

Những dòng chữ trong cuốn nhật ký của Yua được truyền thông tiết lộ.

Chỉ mới 5 tuổi nhưng từng lời của Yua khiến mọi người không khỏi đau lòng. Tại sao chỉ mới 5 tuổi mà cô bé luôn mặc định rằng mình phải chăm chỉ hơn và cầu xin bố mẹ tha lỗi. Vụ bạo hành này đã chấn động Nhật Bản trong suốt thời gian dài, dù mẹ ruột và bố dượng đã bị bắt nhưng nhiều người mong rằng họ sẽ bị trừng trị thích đáng. 

Vào ngày 3/9/2019 vừa qua, theo trang tin tức của Tokyo cho hay, tòa án đã công khai xét xử vụ bạo hành này và người mẹ ác độc kia đã bị truy tố. Tuy nhiên, trên phiên tòa cô thừa nhận cáo buộc nhưng vẫn phủ nhận mình không đánh đập con ruột. Hiện tại, vụ án vẫn thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người và chờ đợi phán quyết cuối cùng. 

(Nguồn: Xuehua, People)

Chia sẻ
Đọc thêm