Bé gái 8 tuổi gõ cửa nhà người lạ xin được nhận làm con nuôi vì bị bỏ rơi, cảnh sát vào cuộc liền phát hiện sự thật không ngờ

Ban đầu, ai cũng xót xa trước hoàn cảnh bơ vơ của bé gái nhưng hình như có gì đó không đúng ở đây.

Sẽ ra sao nếu một ngày, khi gia đình bạn đang quây quần bên nhau ăn tối bỗng có tiếng gõ cửa, mở cửa thì có một bé gái xin được nhận làm con nuôi? Vâng, có lẽ chắc hẳn ai gặp tình cảnh đấy cũng sững sờ mà thôi, như gia đình nào đó trong trường hợp có thật vừa xảy ra cách đây ít lâu tại Trung Quốc.

Cụ thể, nền tảng tin tức video - Pear Video của Trung Quốc đưa tin, một gia đình tại thành phố Quý Dương đã bối rối khi có một bé gái 8 tuổi đột ngột tới xin được nhận làm con nuôi vì bị bố mẹ bỏ rơi. 

Linh tính có chuyện không hay xảy ra, gia đình này ngay lập tức liên hệ với cảnh sát khu vực, yêu cầu nhanh chóng điều tra sự tình, nhằm đòi lại công đạo cho bé gái đáng thương.

Bé gái 8 tuổi gõ cửa nhà người lạ xin được nhận làm con nuôi vì bị bỏ rơi, cảnh sát vào cuộc liền phát hiện sự thật không ngờ - Ảnh 2.

Bé gái đột ngột tới nhà xin nhận làm con nuôi. (Ảnh minh họa)

Không lâu sau, cảnh sát đã tới gặp và lấy lời khai của cô bé. Thoạt đầu, bé gái chỉ biết khóc lóc khiến ai cũng mủi lòng. Sau khi vỗ về tìm cách hỏi chuyện, bé gái cũng chấp nhận trả lời.

Cô bé nói mình tên là Lý Mễ Nhi, từng sống ở Mỹ, nhưng rồi đột nhiên bị “gửi” về Trung Quốc. Viên cảnh sát có tên Tiểu Đường hỏi tiếp: “Tại sao cháu lại ở Quý Dương, cháu có người quen nào ở đây không?”.

Mễ Nhi trả lời có một người chú sống ở gần đây. Hơi bất ngờ trước câu trả lời này, cảnh sát tự hỏi sao cô bé không về nhà chú mình mà lại đến nhà người lạ xin được nhận làm con nuôi, sau đó, họ cũng nhanh chóng yêu cầu cô bé đưa đến gặp người chú.

Mễ Nhi đồng ý, tuy nhiên, đi một vòng vẫn không ai nhận quen biết cô bé. Đến lúc này, sự kiên nhẫn của cảnh sát thành phố Quý Dương đã đến giới hạn, ban đầu, ai cũng xót xa trước hoàn cảnh bơ vơ của đứa trẻ nhưng hình như có gì đó không đúng ở đây. 

Cuối cùng, sau một hồi "đấu tâm lý" với Mễ Nhi, cô bé cũng tiết lộ sự thật. Hóa ra, buổi sáng cô bé lén đi chơi, về nhà muộn sợ bố mẹ mắng nên mới đánh liều, xin nhà người lạ cho phép mình làm con nuôi. 

Sự thật khiến ai cũng ngã ngửa, bật cười trước sự lém lỉnh và xây dựng kịch bản để nói dối như phim của bé gái 8 tuổi. Ấy thế nhưng, nhiều người cũng đặt câu hỏi: Sự giận dữ của bố mẹ Mễ Nhi kinh khủng đến mức nào mà khiến cho cô bé sợ hãi, không dám về nhà?

Từ đây, nhiều vấn đề xoay quanh cách giáo dục con cái của các bậc phụ huynh đã được mở ra. 

Bé gái 8 tuổi gõ cửa nhà người lạ xin được nhận làm con nuôi vì bị bỏ rơi, cảnh sát vào cuộc liền phát hiện sự thật không ngờ - Ảnh 2.

Không ít ý kiến của dân mạng xứ Trung cho rằng, sự nghiêm khắc của bố mẹ đối với con cái khi còn nhỏ có thể khiến đứa trẻ hình thành tâm lý trốn tránh, hay nói dối và sợ hãi khi vô tình làm những điều trái ý với bố mẹ. Và rất có thể dẫn đến những trường hợp không hay về sau cho trẻ. 

Chẳng hạn như Mễ Nhi, nếu cô bé gõ cửa nhầm nhà, xin được làm con nuôi của một kẻ ấu dâm hay một người buôn trẻ em thì sao? Liệu rằng cô bé có còn cơ hội quay trở về gia đình của mình hay không? Câu trả lời tin chắc ai cũng đã có. 

Vậy nên, thay vì khư khư giáo dục con cái theo phương pháp “thương cho roi cho vọt”, phụ huynh đôi khi cũng nên mềm mỏng một chút để con vui vẻ và ngoan ngoãn nghe lời một cách chủ động chứ không phải sự “quy hàng” được dựng xây từ nỗi sợ.

Và hãy luôn nhớ rằng: Mắc lỗi là cơ hội tốt cho trẻ con học hỏi được nhiều điều. Nếu bố mẹ cư xử thấu hiểu và quan tâm, con cái có thể cảm thấy được xoa dịu và tìm cách cải thiện lỗi lầm của mình!

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm