Bé gái 7 tuổi bế em đi tiêm phòng và câu chuyện phía sau khiến nhiều người xúc động

Hình ảnh bé gái 7 tuổi dáng người nhỏ bé nhưng cẩn thận ôm chặt 1 đứa trẻ khác đang ngủ say trong lòng khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Trong những ngày vừa qua, mạng xã hội xôn xao chia sẻ hình ảnh 1 bé gái dáng người nhỏ nhắn ôm 1 đứa trẻ khác đi tiêm phòng khiến nhiều người không khỏi xúc động. 

Theo đó, những hình ảnh trên được cộng đồng mạng chia sẻ vào ngày 22/1 vừa qua. Bé gái với dáng người nhỏ nhắn, địu 1 em nhỏ khác trong chiếc khăn cũ, 2 tay ôm chặt lấy em bé đang ngủ say trong lòng.

Bé gái 7 tuổi bế em đi tiêm phòng và câu chuyện phía sau khiến nhiều người xúc động - Ảnh 1.

Hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Thời tiết giá lạnh, cô bé cố gắng ôm chặt em bé mấy tháng tuổi vào lòng, xung quanh em bé được chị gái bao bọc kín mít. Chính vì thế, dù cho lạnh giá, em bé vẫn ngon lành ngủ say trong lòng chị.

Ngay sau khi hình ảnh về bé gái ôm em đi tiêm phòng được đăng tải lên MXH đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Mọi người đều không khỏi xúc động trước hình ảnh đầy ấm áp này. 

Mặc dù còn bé, dáng người nhỏ nhắn nhưng cô bé đã có thể phụ giúp cha mẹ chăm sóc em.

Trong những ngày qua, khu vực miền núi các tỉnh Trung Bộ cũng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, khiến nền nhiệt tại đây giảm xuống còn 10-12 độ, trời rét buốt. Chính vì vậy, hình ảnh bé gái bao bọc kỹ người em trong chiếc chăn cùng phụ mẹ đưa các em đi tiêm phòng giữa thời tiết giá lạnh càng khiến nhiều người xúc động.

Liên quan đến hình ảnh trên, thông tin trên báo Tiền phong cho biết, hình ảnh này được một người dân khi đi tiêm phòng tại Trung tâm y tế xã Ba Vì, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi ghi lại vào sáng 19/1/2020. Bé gái trong ảnh là Phạm Thị Ngọc (7 tuổi, trú thôn Nước Xuyên, xã Ba Vì, huyện Ba Tơ). 

Và câu chuyện phía sau về hình ảnh cô bé địu em đi tiêm phòng càng khiến nhiều người xúc động.

Mẹ của bé Ngọc thời gian trước có sinh đôi nên em đã phụ mẹ bồng em đến điểm tiêm phòng. Khi thấy Ngọc ôm em ngủ say trong lòng, nhiều người đã không khỏi bất ngờ, vì với dáng người nhỏ bé như vậy mà em đã có thể ôm khá "chuyên nghiệp" đến như vậy.

Quá bất ngờ và xúc động trước hành động đầy quan tâm, ấm áp của Ngọc dành cho mẹ và em, nhiều người đã đăng tải những hình ảnh này lên mạng xã hội.

Thông tin trên Dân trí còn cho biết thêm, mẹ cháu bé sinh năm 1998 nhưng đã trải qua 2 lần sinh nở với một lần sinh đôi. Sức khỏe người mẹ không tốt nên cán bộ y tế của xã đưa vào diện theo dõi, hỗ trợ suốt quá trình thai kỳ. Em bé mà Ngọc bế trong lòng là 1 trong 2 em sinh đôi được sinh ra vào ngày 02/09/2020 vừa qua.

Nhìn hình ảnh cô bé 7 tuổi nhưng dáng người hết sức nhỏ nhắn, địu em trong lòng phụ giúp cha mẹ khiến nhiều người không khỏi xúc động nhưng cũng đầy xót xa. 

Huyện vùng núi Ba Tơ nới em Ngọc sinh sống là một trong những huyện nghèo nhất cả nước. Phần lớn dân số huyện Ba Tơ là người đồng bào dân tộc thiểu số. Do đó, tình trạng kết hôn sớm, sinh nhiều con vẫn còn diễn ra khiến đời sống của người dân thêm phần khó khăn.

Những câu chuyện tương tự về trẻ em vùng cao cũng không còn quá xa lạ, khi những cô bé, cậu bé còn địu em lên lớp học cùng.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hoàn cảnh một bé gái lớp 4 đang học tại trường Tiểu học Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu địu em gái cùng lên lớp. Đáng chú ý, bên cạnh người chị đang ngồi học con chữ là cô em gái ngủ ngon lành trên ghế khiến nhiều người xúc động.

Hoàn cảnh của 2 chị em trong câu chuyện trên càng khiến mọi người xót xa hơn. 

"Bố em đi tù, mẹ bỏ đi, hai em ở với ông bà nhưng ông bà cũng nghiện nên không chăm sóc. Thế là bé gái 7 tuổi phải "kẹp nách" chăm em. Nhà em cách trường 1km nên không đủ điều kiện ở bán trú. Ở nhà 2 chị em thì không có chỗ mà ngủ toàn phải ngủ dưới đất. Chị 7 tuổi suốt ngày rong rong thằng em hơn 20 tháng, chị đi học thì em cũng đi theo, ăn cùng xuất cơm của chị, ngủ cùng chị".

Những đứa trẻ vùng cao đều có hoàn cảnh rất khó khăn. Cũng chính vì vậy, các em trường thành hơn so với tuổi của mình. Hình ảnh 2 người chị phụ cha mẹ chăm sóc em khiến nhiều người không khỏi xót xa, cảm động.

Chia sẻ
Đọc thêm