Bé gái 5 tuổi một mình đi điều trị COVID-19, cả cha mẹ và bà đều mắc bệnh trước đó

Cha mẹ rồi đến bà ngoại dương tính SARS-CoV-2 và đã được đưa đi điều trị từ trước. Bé gái 5 tuổi sau đó cũng nhiễm bệnh nhưng chỉ một mình lên xe cấp cứu đến nơi điều trị COVID-19 trong sự xót xa của các nhân viên y tế.

Tối 24/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã nhận được video do nhân viên phòng chống dịch Trạm Y tế xã Phong Phú, huyện Bình Chánh quay lại hình ảnh bé gái 5 tuổi, một mình lên xe cấp cứu của Bệnh viện (BV) huyện Bình Chánh để đến BV Trưng Vương (quận 10) điều trị COVID-19.

Nhìn hình dáng nhỏ bé trong trang phục phòng hộ cá nhân rộng thùng thình, một mình leo lên chiếc xe cấp cứu khiến ai cũng không khỏi xúc động.

Xót xa bé gái 5 tuổi xa gia đình một mình đi điều trị COVD-19

Được biết trước đó cha của bé có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và đã được đưa đi điều trị. Mẹ bé là F1 cũng đã được đưa đi cách ly tập trung. 

Sau khi đánh giá nguy cơ, bé được cách ly ở nhà với bà ngoại và dì. Sau đó bà ngoại cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên cũng đã được chuyển đi điều trị.

Nhói lòng cảnh bé gái 5 tuổi một mình đi điều trị COVID-19 vì cha mẹ và bà đã nhiễm bệnh trước đó - Ảnh 1.

Bé gái ngoan ngoãn nghe theo chỉ dẫn của nhân viên y tế. (Ảnh cắt từ video)

Ngày 23/6, bé có triệu chứng và được làm xét nghiệm cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên được các nhân viên y tế đưa đi điều trị.

Theo lời kể của các nhân viên y tế, "thiên thần nhỏ" rất nghe lời hướng dẫn mặc đồ phòng hộ, tự mình lên xe và vô cùng ngoan ngoãn ngồi yên suốt chặng đường.

Nhói lòng cảnh bé gái 5 tuổi một mình đi điều trị COVID-19 vì cha mẹ và bà đã nhiễm bệnh trước đó - Ảnh 2.

Sau đó, bé một mình bước lên xe cấp cứu để đi đến BV điều trị COVD-19. (Ảnh cắt từ video)

Được biết bé cùng với bà ngoại đang điều trị tại BV điều trị COVID-19 Trưng Vương trong tình trạng ổn định.

Theo thống kê, chỉ riêng BV điều trị COVID-19 Trưng Vương đang tiếp nhận đến 38 trẻ, trong độ tuổi từ dưới 1 tuổi đến 11 tuổi.

Trong thời gian này các bé được ở nhà, không đi học và có thể bị lây từ người lớn trong gia đình.

Vì vậy HCDC khuyến cáo các bậc cha mẹ, người lớn trong gia đình cần có trách nhiệm, tuân thủ biện pháp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế.

Ngoài ra, cần tuân thủ quy định trong khu phong tỏa, khu cách ly nhằm hạn chế rủi ro cho bản thân và gia đình của mình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Chia sẻ
Đọc thêm