Bé gái 5 tuổi chết não, chú xin cho cháu hiến tạng nhưng người nhận lần lượt chết đi, y tá tiết lộ giấc mơ lạ khiến ai cũng nổi da gà

Hiến tạng là một nghĩa cử cao đẹp cần được nhân rộng, tuy nhiên đối với các y bác sĩ, hiến tạng nên xuất phát từ sự tự nguyện hoặc được người nhà thực hiện theo ý nguyện của người đã khuất.

Sau khi qua đời, một số bệnh nhân sẽ được gia đình quyết định thay trong việc hiến tạng với mong muốn giúp đỡ những người cần tạng. Đó là một hành động ý nghĩa và đáng quý, tuy nhiên cũng từ việc này có thể dẫn đến một số tình huống bất ngờ xảy ra. Ngay cả đến các y bác sĩ, cũng không một ai lý giải nổi.

Phóng viên y tế kỳ cựu Lương Huệ Văn chia sẻ trên một chương trình tin tức về câu chuyện kỳ lạ đến khó tin mà cô đã từng có cơ hội được biết đến từ nhiều năm trước. Khi đó, một bé gái 5 tuổi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng chấn thương vùng đầu nghiêm trọng, cuối cùng được bác sĩ tuyên bố là chết não.

Bé gái 5 tuổi chết não, chú ruột xin cho cháu hiến tạng nhưng người nhận bỗng lần lượt chết, y tá trực tiết lộ giấc mơ kỳ lạ - Ảnh 1.

Phóng viên Lương Huệ Văn chia sẻ câu chuyện rợn tóc gáy mà cô từng được biết nhiều năm trước.

Chú ruột bé gái sau đó quyết định xin cho bé được hiến toàn bộ nội tạng. Chẳng bao lâu sau, y tá trực ca tại bệnh viện bỗng nhiên có một giấc mơ kỳ quái về bé gái. Tiếp đến là những người nhận tạng của bé gái đều lần lượt vì nhiều nguyên nhân mà tử vong. Sự kiện quá trùng hợp khiến cho ai cũng lạnh sống lưng.

Cô Lương cho biết, khi bé gái qua đời, bệnh viện đã tìm hiểu thì phát hiện hoàn cảnh của em rất đáng thương. Mẹ của bé gái mất sớm, bố thì bị đột quỵ nên từ nhỏ em được gia đình cô chú đưa về nhà chăm sóc. Khi biết bé gái bị chết não, không thể cứu sống, chú của bé đã nằng nặc xin cho cháu mình hiến tạng bằng mọi cách.

Bé gái 5 tuổi chết não, chú ruột xin cho cháu hiến tạng nhưng người nhận bỗng lần lượt chết, y tá trực tiết lộ giấc mơ kỳ lạ - Ảnh 2.

Chú ruột của bé gái nằng nặc xin cho cháu được hiến toàn bộ nội tạng. (Ảnh minh họa)

Thái độ khác thường của người chú làm cho các bác sĩ tại bệnh viện cảm thấy khó hiểu. Họ nghi ngờ rằng bé gái có khả năng là nạn nhân của bạo hành trẻ em, tuy nhiên vì thời điểm đó không đủ chứng cứ nên họ cũng không làm gì thêm được.

Tôn trọng ý nguyện của người nhà nạn nhân, cuối cùng bệnh viện đã lập tức liên hệ với người nhận và tiến hành ghép tạng. Ngay đêm hôm đó, một y tá tham gia vào kíp mổ bất ngờ có một giấc mơ kỳ quái. Trong giấc mơ, cô lờ mờ nhận ra bé gái đã qua đời, đứa trẻ liên tục gào khóc đòi trả lại nội tạng.

Quá sợ hãi trước những điều trong mơ, nữ y tá đã kể lại toàn bộ cho các đồng nghiệp nghe, nhưng bây giờ nội tạng đã được ghép, họ không làm gì được nữa. Không ngờ chẳng bao lâu sau, khi theo dõi hồ sơ các ca ghép tạng, bệnh viện mới phát hiện ra những người nhận tạng, từng người một đều đã qua đời.

Bé gái 5 tuổi chết não, chú ruột xin cho cháu hiến tạng nhưng người nhận bỗng lần lượt chết, y tá trực tiết lộ giấc mơ kỳ lạ - Ảnh 3.

Tất cả những người nhận tạng của bé gái đều qua đời vì nhiều nguyên nhân. (Ảnh minh họa)

Câu chuyện của phóng viên Lương khiến cho ai nghe cũng nổi da gà. Họ đều đồng tình rằng, ý nguyện của người hiến tạng là việc vô cùng quan trọng. Một người hiến tạng cần phải bắt nguồn từ sự tự nguyện và ý muốn của chính bản thân họ. Trong trường hợp của bé gái trên, phóng viên Lương cho rằng phía sau cái chết của em còn nhiều oan tình nhưng cũng không ai biết được chuyện gì thật sự đã xảy ra.

Cô cũng chia sẻ trên Facebook, mong mọi người không sợ hãi mà hãy hiểu rằng, trên thực tế sẽ có rất nhiều tình huống xảy ra khiến cho người nhận tạng tử vong sau khi được ghép tạng. Cô bày tỏ: "Hiến tạng là việc quan trọng và rất có ý nghĩa. Hy vọng mọi người sẽ bày tỏ tâm nguyện của mình với gia đình ngay từ khi còn khỏe mạnh".

(Nguồn: Ettoday)

Bé gái 5 tuổi chết não, chú ruột xin cho cháu hiến tạng nhưng người nhận bỗng lần lượt chết, y tá trực tiết lộ giấc mơ kỳ lạ - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm