Bé gái 5 tuổi bị bà ngoại và mẹ hành hạ đến thân tàn ma dại, đưa ra lời khai khiến công tố viên bật khóc tại tòa

Vụ bé gái bị bà ngoại và mẹ hành hạ này mới được đưa ra xét xử và những tình tiết của vụ việc khiến ai cũng phẫn nộ.

Vào ngày 21/7 vừa qua, tòa án thành phố Chuncheon, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc, đã tiến hành xét xử một người phụ nữ thuộc độ tuổi 20 và mẹ của cô ta thuộc độ tuổi 50 vì hành vi bạo hành bé gái 5 tuổi (gọi là A), cũng là con và cháu ngoại của 2 nghi phạm, trong khoảng 1 năm rưỡi. Được biết, bố mẹ A đã ly hôn được 1 năm trước khi 2 mẹ con đứa trẻ dọn đến sống cùng với bà ngoại. 

Sự việc bắt đầu từ tháng 11/2019 đến tháng 3/2021, 2 nghi phạm đã nhiều lần bỏ bê và bỏ đói nạn nhân mỗi khi đứa trẻ phạm lỗi, như đi tiểu ra quần.

Thời điểm được giải cứu, bé gái 5 tuổi chỉ nặng vỏn vẹn 10kg, cân nặng trung bình của 1 em bé 2 tuổi. Điều khiến lực lượng chức năng xót xa hơn cả là nạn nhân có vẻ đã quá quen với việc tự kể ra tội lỗi và nhận hết lỗi lầm về mình.

Bé gái 5 tuổi bị bà ngoại và mẹ hành hạ đến thân tàn ma dại, đưa ra lời khai khiến công tố viên bật khóc tại tòa - Ảnh 1.

Bé gái 5 tuổi bị lạm dụng đến tiều tụy.

Theo Yonhap News đưa tin vào ngày 31/7, A hoàn toàn nhận thức được những gì sẽ xảy ra với mình mỗi khi em phạm lỗi. "Bà hãy đánh cháu đi", "Bà ngoại nói sẽ gửi cháu đến cô nhi viện"..., đây là những lời khai mà bé gái 5 tuổi nói với cơ quan chức năng.

Khi bị bà hỏi có lời gì muốn nói trước khi chết hay không, A đã trả lời: "Cháu sai rồi, cháu hứa sẽ không làm vậy nữa đâu". Người bà liền nói: "Mày sắp chết đến nơi rồi nên chẳng thể có lần sau đâu".

Hồi tháng 2 vừa qua, A đòi được cho ăn thì bị bà mắng xối xả: "Ăn cho chết đi cũng không phải trách nhiệm của tao. Nôn ra cũng phải hốt lại mà ăn đó". 1 tháng sau, bà của A bắt cháu ngoại uống thuốc an thần rồi cùng nhau chết nhưng đứa trẻ chống cự. Người bà đã tự uống 3 viên thuốc rồi cầm chai rượu và hung khí định đoạt mạng cháu gái khiến đứa trẻ bị thương.

Bé gái 5 tuổi bị bà ngoại và mẹ hành hạ đến thân tàn ma dại, đưa ra lời khai khiến công tố viên bật khóc tại tòa - Ảnh 2.

Tòa án Chuncheon nơi diễn ra phiên tòa xét xử mẹ và bà ngoại bé A.

Trong lúc đọc bản cáo trạng tại phiên tòa xét xử, công tố viên đã không kìm được sự xúc động và nghẹn ngào đến nỗi phải lặp đi lặp lại câu nói nhiều lần mà không thể tiếp tục.

Vụ án được tạm dừng xét xử hồi cuối tháng 3 vừa qua sau khi người bà làm ầm lên và dọa sẽ tự tử. 

Tại phiên tòa xét xử mới nhất, các nghi phạm thừa nhận hầu hết các cáo buộc và phiên điều trần tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 30/8 sắp tới. Hiện tại, bé A đã được đưa đến trung tâm chăm sóc trẻ em.

(Nguồn: Yonhap News)

Chia sẻ
Đọc thêm