Bé gái 3 tuổi sùi bọt mép chết thảm chỉ vì sự bất cẩn của người mẹ và bài học cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh

Dù được đưa đến bệnh viện để cấp cứu ngay sau khi phát hiện ra nhưng vẫn quá muộn để cứu sống bé gái.

Truyền thông đã đưa rất nhiều tin tức và báo cáo về các trường hợp trẻ em hoặc thậm chí là thú cưng bị bỏ lại trong xe ô tô phải chịu những bi kịch đau đớn do nóng và thiếu không khí, thế nhưng, có vẻ như vẫn còn rất nhiều người chủ quan với vấn đề này. Mới đây, vào thứ Tư ngày 12/6 vừa qua, một bé gái gần 3 tuổi đã tử vong ngay trên xe ô tô của mẹ tại Taman Aman, Lahad Datu, Malaysia.

Theo Astro Awani, bé gái đã tử vong trong tình trạng sùi bọt mép và bị bỏng ở mặt, tay vào khoảng 4 giờ 35 chiều. Cảnh sát trưởng Lahad Datu nói rằng mẹ của bé gái đã đón hai con của mình từ trường vào khoảng 1 giờ chiều. Khi về đến nhà, người mẹ 31 tuổi dặn đứa con lớn dẫn em vào nhà, thế nhưng, cô đã không kiểm tra xem đứa lớn có làm theo lời mình hay không. Vì thế, cô vào nhà và do mệt nên đã ngủ thiếp đi một lúc.

2yo-msian-girl-tragically-died-from-heat-after-mother-accidentally-left-her-in-locked-car-world-of-buzz-2

Vào lúc 3 giờ 35, cô thức dậy và đi xuống nhà nấu ăn cho các con. Cô gọi tên đứa nhỏ nhưng không nghe thấy tiếng con bé, tìm khắp nhà cũng không thấy bé gái đâu. Người mẹ lúc này mới bắt đầu hoảng hốt và chạy khắp nơi tìm con. Cuối cùng, cô phát hiện ra bé gái đang bất tỉnh trong ghế sau của xe ô tô. Vào thời điểm đó, bé gái đã bị kẹt lại trong ô tô được khoảng 3 giờ.

Dù được đưa đến bệnh viện Lahad Datu để cấp cứu ngay sau khi phát hiện nhưng vẫn quá muộn để cứu sống bé gái. Kết quả khám nghiệm tử thi cũng cho thấy bé gái đã bị bỏng do phải chịu sức nóng ở trong xe. Nguyên nhân cái chết được tiết lộ là do nhiệt độ quá cao.

2yo-msian-girl-tragically-died-from-heat-after-mother-accidentally-left-her-in-locked-car-world-of-buzz

Nhân viên y tế đã báo cáo cho cảnh sát và mẹ của nạn nhân hiện nay đã bị bắt giữ. Vụ án sẽ được điều tra theo Mục 304A của Bộ luật Hình sự Malaysia vì đã gây ra cái chết do sơ suất.

Đây cũng là một bài học cảnh tỉnh đến các bậc phụ huynh, hãy chắc chắn rằng con mình đã ở ngoài trước khi khóa xe ô tô, cho dù là trong bất kì hoàn cảnh nào.

(Theo WOB)

Chia sẻ
Đọc thêm