Bé gái 3 tuổi chết trong vòng tay mẹ chỉ vì bác sĩ chẩn đoán nhầm bệnh ung thư với táo bón

N. Thuy, Theo Helino
Chia sẻ

Một người mẹ đã chia sẻ khoảnh khắc đau lòng khi cô con gái 3 tuổi đã chết trong vòng tay của mình sau khi các bác sĩ chẩn đoán nhầm căn bệnh ung thư của con gái cô là táo bón.

Đó là trường hợp của một bé gái ở Anh đã nhiều lần bị chẩn đoán nhầm là táo bón, nhưng thực tế cô bé bị ung thư dạ dày và cuối cùng đã chết trên tay mẹ.

Theo thông tin đưa trên trang Mirror, Aoife Flanagan-Gibb (3 tuổi, sống tại Essex, Mỹ) đã qua đời vào ngày 7 tháng 7, chỉ vài ngày sau khi gia đình cô nhận được chẩn đoán chính xác cuối cùng.

Mẹ của Aoife Flanagan-Gibb, cô Eilish Flanagan cho biết, Aoife là đứa trẻ khỏe mạnh, hôn nhiên và hiếu động như bao đứa trẻ khác. Tháng 6 vừa qua, Aoife bị đau bụng nhiều tuần. Mẹ bé đã đưa con đi khám bệnh 11 lần liền trong 3 tuần và trong những lần đó, bác sĩ đều chẩn đoán cô bé bị táo bón.

ung-thu-tb-mam-2

Bé Aoife Flanagan-Gibb

"Là một người mẹ, tôi biết có điều gì đó không ổn. Tôi đã nêu lên những lo lắng của mình và cháu bé bị đau ở những vùng khác trên cơ thể nhưng các bác sĩ chủ quan không hề kiểm tra con", cô Eilish tiết lộ.

Và đúng sự thực là bé Aoife đã mắc ung thư tế bào mầm - một dạng ung thư dạ dày hiếm gặp. Có một khối u ở phía gan không được các bác sĩ phát hiện kịp thời. Và thật không may, em đã qua đời chỉ 5 ngày sau khi nhận được chẩn đoán này.

Mẹ bé Aoife cho biết thêm: "Con bé bị đau khắp người trước khi tử vong đột ngột vào một ngày tháng 7. Sự việc xảy ra vô cùng bất ngờ, tim con bé đập nhịp hối thúc dữ dội. Tôi vội ôm lấy bé vì biết có chuyện chẳng lành đến với con. Nhưng ngay sau đó, con lịm đi trong vòng tay của tôi".

Đại diện Bệnh viện Đại học Southend đã đưa ra lời xin lỗi và chia buồn sâu sắc, chịu trách nhiệm về sự ra đi của bé gái 3 tuổi và điều tra kết hợp rõ ràng về câu chuyện đáng tiếc này.

Mặc dù rất đau lòng vì sự ra đi của con gái nhưng mẹ của bé Aoife vẫn quyết định làm điều gì đó để đem lại may mắn cho những đứa trẻ khác.

"Tôi đã nghiên cứu về ung thư tế bào mầm và không có tổ chức từ thiện nào về căn bệnh này. Nó hiếm nhưng rất thật, nó có thể xảy ra với bất kỳ ai. Tôi đã hiến một phần nội tạng, mô và khối u của cô ấy cho các bác sĩ để chúng tôi có thể học cách trao nhiều cơ hội hơn cho những đứa trẻ khác. Con bé không thể chết vô ích được", bà mẹ đau khổ cho biết.

Eilish đang đấu tranh để thay đổi tên của con gái mình và đang trong quá trình thành lập tổ chức từ thiện ung thư tế bào mầm duy nhất của Vương quốc Anh để nâng cao nhận thức và tiền bạc cho những đứa trẻ bị bệnh khác.

Theo tổ chức Ung thư của Anh quốc (Cancer Research UK), khối u tế bào mầm phát triển trong tế bào mầm. Đây là những tế bào trong cơ thể phát triển thành tinh trùng và trứng.

Các khối u tế bào mầm thường phát triển nhất trong buồng trứng hoặc tinh hoàn vì đây là nơi có hầu hết các tế bào mầm.

Nhưng các tế bào mầm đôi khi có thể bị bỏ lại trong các bộ phận khác của cơ thể từ khi em bé phát triển trong bụng mẹ. Vì vậy, các khối u này có thể phát triển bất cứ nơi nào trong cơ thể, nơi có các tế bào mầm.

Chia sẻ
Đọc thêm