Bé gái 3 tuổi bị bỏ ở bãi đậu xe, cảnh sát liên hệ với người nhà nhưng không ai thèm đến đón, nguyên nhân vô cùng đáng trách

Đứa trẻ bị bỏ lại bơ vơ tại bãi đậu xe trong tình trạng hoảng loạn khiến nhiều người xót xa.

Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 21/6, người dân bất ngờ phát hiện gần bãi đậu xe của thôn Trương Gia, Tây An, Trung Quốc, một bé gái đứng một mình, tinh thần hoảng loạn và đang khóc thút thít.

Mọi người quan sát một lúc không thấy bóng dáng phụ huynh của đứa trẻ nên đã báo cảnh sát nhờ họ giúp đỡ. Đứa trẻ sau đó được đưa đến đồn cảnh sát trong thời gian họ tìm kiếm thông tin về gia đình cô bé.

Bé gái 3 tuổi bị bỏ ở bãi giữ xe, cảnh sát liên hệ với người nhà nhưng không ai thèm đến đón, nguyên nhân vô cùng đáng trách - Ảnh 1.

Một nhân viên cảnh sát cho biết, bé gái khoảng 3 tuổi, có vẻ hoảng sợ khi không tìm thấy bố mẹ đâu. Đứa trẻ còn quá nhỏ nên không biết được địa chỉ nhà, không nhớ được tên bố mẹ và các thông tin liên lạc khác. 

Các nhân viên tại đồn cảnh sát địa phương đã phải thay phiên nhau dỗ dành, an ủi bé gái, giúp cô bé bớt hoảng sợ. Có người thì mua thức ăn và đồ chơi cho bé gái, thậm chí một nhân viên còn dỗ cô bé ngủ. Một lúc sau, đứa trẻ nguôi ngoai dần nhưng người nhà cô bé vẫn không thấy đâu.

Cảnh sát đã thẩm vấn các nhân chứng tại hiện trường, họ cho biết ban đầu bé gái này đi cùng với một người đàn ông và một người phụ nữ, có lẽ là bố mẹ cô bé. Một lúc sau có người nghe thấy tiếng cãi nhau rồi hai người lớn biến mất, chỉ còn một mình bé gái bị bỏ lại ở bãi xe.

Bé gái 3 tuổi bị bỏ ở bãi giữ xe, cảnh sát liên hệ với người nhà nhưng không ai thèm đến đón, nguyên nhân vô cùng đáng trách - Ảnh 2.

Sau nhiều giờ truy hỏi, tìm kiếm thông tin, cảnh sát cuối cùng đã tìm được số điện thoại của mẹ đứa trẻ. Không ngờ khi nhận được yêu cầu đến đón con, người mẹ này vô cùng lạnh lùng, nói cảnh sát hãy gọi cho bố đứa bé.

Theo thông tin tìm hiểu, bố mẹ bé gái đã ly hôn, tòa giao quyền nuôi con cho người bố. Tuy nhiên người đàn ông này cho rằng đứa con gái không phải là của mình nên đã xảy ra tranh cãi lớn với vợ cũ. Gây gổ xong, người mẹ bỏ đi, người bố cũng bỏ lại con gái rồi rời khỏi bãi xe.

Người mẹ cho biết sau khi bỏ lại con gái, chồng cũ có gửi tin nhắn thông báo nhưng cô ta chọn cách phớt lờ, xem như không hay biết gì. Chi tiết này khiến cho tất cả mọi người đều phẫn nộ vì sự vô trách nhiệm của cả bố lẫn mẹ của đứa trẻ.

Bé gái 3 tuổi bị bỏ ở bãi giữ xe, cảnh sát liên hệ với người nhà nhưng không ai thèm đến đón, nguyên nhân vô cùng đáng trách - Ảnh 3.

Mãi đến 4 giờ chiều cùng ngày, sau khi bị cảnh sát phê bình và dùng lời khuyên giải, người mẹ mới chịu đến đón con gái trở về. 

Hiện chưa có thông tin về việc cặp đôi giải quyết quyền nuôi con và các trách nhiệm liên quan như thế nào. Hy vọng rằng cả hai sẽ có quyết định sáng suốt để không gây tổn thương đến tâm lý và thể chất của bé gái.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm