Bé gái 2 tuổi suy hô hấp tử vong sau khi ăn miếng bánh quy, sự tình phía sau khiến dư luận "sôi máu" đòi làm cho ra lẽ

Vụ việc đang gây chấn động trong dư luận ở Mexico, người ta liên tục lan truyền những tin đồn xoay quanh cái chết bi thảm của đứa trẻ mới 2 tuổi.

Theo The Sun, nạn nhân là cô bé Heidy Valeria (2 tuổi) sống cùng gia đình ở thành phố Tototlan, bang Jalisco (Mexico). 

Trang tin Telediario cho hay, bé Heidy được đưa vào viện cấp cứu hôm 1/2 mới đây. Đứa trẻ đã bị ngừng hô hấp 2 lần trong khi các bác sĩ nỗ lực hết sức để cứu sống em, cuối cùng cô bé tội nghiệp đã qua đời 2 ngày sau đó. 

Bé gái 2 tuổi suy hô hấp tử vong sau khi ăn miếng bánh quy, sự tình phía sau khiến dư luận "sôi máu" đòi làm cho ra lẽ - Ảnh 1.

Cô bé Heidy Valeria (2 tuổi) sống cùng gia đình ở thành phố Tototlan, bang Jalisco (Mexico).

Tổng thư ký hội đồng Epigmenio Carrillo cho biết nguyên nhân cái chết của bé Heidy vẫn chưa được xác nhận chính thức nhưng có thông tin cho rằng Heidy đã ăn một phần của chiếc bánh quy được cho là nhiễm độc và được đưa đến bệnh viện gần đó vào ngày 1/2. Điều kỳ lạ là chú chó cưng sống cùng với gia đình Heidy cũng gặp phải vấn đề tương tự.

Một người dân địa phương cho biết: "Sự thật là tin tức này đã gây chấn động cả thành phố của chúng tôi. Cư dân bày tỏ sự căm phẫn tột cùng trên mạng xã hội khi biết chân tướng phía sau".

Cụ thể, cư dân thành phố Tototlan đã lên mạng xã hội Facebook bày tỏ sự bàng hoàng và lan truyền thông tin rằng bé Heidy đã bị đầu độc bởi một kẻ giấu mặt sống gần nhà, hắn nhắm vào con chó của gia đình bởi con vật liên tục sủa ầm ĩ.

Ông Epigmenio Carrillo hiện chưa xác nhận cáo buộc trên và cho biết nhà chức trách sẽ đưa ra thông báo ngay sau khi sự việc được xác định. Tuy nhiên, ông này nói rằng một đứa trẻ địa phương khác, được cho là 6 tuổi, cũng đã phải nhập viện do "say" một chất không xác định.

Bé gái 2 tuổi suy hô hấp tử vong sau khi ăn miếng bánh quy, sự tình phía sau khiến dư luận "sôi máu" đòi làm cho ra lẽ - Ảnh 2.

Sự việc đang gây bất bình trong dư luận ở Mexico.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu tình trạng của em bé này có liên quan đến trường hợp của cô bé Heidy đã qua đời hay không.

Nhà hoạt động xã hội và người có ảnh hưởng ở địa phương, ông Arturo Islas Allende, nói: "Chúng ta mất Heidy, mất một bé gái 2 tuổi, vì một số nhân vật vô lương tâm đã ném bánh quy tẩm thuốc độc vào nhà em ở Tototlan, Jalisco. Những kẻ đó nên ngồi tù".

Các nhà chức trách đã hỗ trợ hết mình cho gia đình nạn nhân khi cuộc điều tra tiếp tục.

Nguồn: The Sun

https://afamily.vn/be-gai-2-tuoi-suy-ho-hap-tu-vong-sau-khi-an-mieng-banh-quy-su-tinh-phia-sau-khien-du-luan-soi-mau-doi-lam-cho-ra-le-20220208103725901.chn
Chia sẻ
Đọc thêm