Bé gái 13 tháng tuổi té vào đống rác đang cháy xuất viện, cha nghẹn ngào ngày được đón con về nhà

Trong lúc chờ đến giờ lên xe về quê, anh A'Tâm không giấu được xúc động khi con gái 13 tháng tuổi té ụp mặt vào đống rác đang cháy được xuất viện sau gần 1 tháng điều trị.

Sau gần 1 tháng điều trị tại khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 (TP.HCM), bé Y.T. (13 tháng tuổi, quê Kon Tum) đã được các bác sĩ cho xuất viện trở về.

Người vui mừng nhất trong lúc này có lẽ là vợ chồng anh A'Tâm (26 tuổi, người dân tộc thiểu số).

Bé gái 13 tháng tuổi té ụp mặt vào đống rác đang cháy xuất viện, cha nghẹn ngào ngày con được về nhà - Ảnh 1.

Anh A'Tâm và vợ ngày con gái xuất viện.

Anh cho biết suốt quãng thời gian qua anh cùng vợ phải gửi con trai 5 tuổi cho gia đình ở quê để lên TP.HCM chăm sóc cho con gái.

Mỗi lần con thay băng hay thực hiện mổ cắt lọc vết thương thì người cha cũng như đứt từng đoạn ruột. Trên chiếc điện thoại của mình, anh viết lên tấm hình dòng chữ lớn: "Cha xin lỗi con gái" như tự dằn vặt bản thân vì đã để cơ thể con ra nông nỗi như vậy.

Theo người cha, vì bé dưới 6 tuổi và có bảo hiểm nên chi phí điều trị chỉ gần 3 triệu đồng. Tuy nhiên bác sĩ nói với anh còn cả một quá trình điều trị lâu dài sắp tới, nhất là ở vấn đề thẩm mỹ.

Bé gái 13 tháng tuổi té ụp mặt vào đống rác đang cháy xuất viện, cha nghẹn ngào ngày con được về nhà - Ảnh 2.

Bé Y.T. sau thời gian điều trị tích cực.

"Bác sĩ hẹn thứ hai tuần sau quay trở lại tái khám, kiểm tra tình hình vết thương ở da. Nhưng nếu bé chảy máu nhiều thì có thể quay trở lại bất cứ lúc nào.

Hôm nay con được xuất viện tôi vui mừng lắm, khi về nhà tôi sẽ để vợ ở nhà lo cho 2 con, một mình tôi sẽ đi làm nuôi cả nhà. Chứ không lỡ có thêm chuyện gì lại ân hận" - anh A'Tâm xúc động chia sẻ.

Người cha cũng gửi lời cảm ơn đến mọi người, những mạnh thường quân thời gian qua đã ủng hộ cho con gái anh.

Bé gái 13 tháng tuổi té ụp mặt vào đống rác đang cháy xuất viện, cha nghẹn ngào ngày con được về nhà - Ảnh 3.

Hai vợ chồng cảm ơn mọi người giúp đỡ con gái.

Như đã thông tin ở bài trước, anh A'Tâm cho biết hai vợ chồng trước đây làm nghề cạo mủ cao su nhưng thu nhập bấp bênh. Do đó anh cùng vợ bàn nhau quyết định năm nay sẽ thử chuyển sang trồng khoai mì.

Ngày 12/3, vợ chồng anh gửi hai con cho bà nội và đi ra đồng.

Trong lúc đang làm việc, người cậu điện thoại ra thông báo con gái út của anh trong lúc đang tập đi không có sự chú ý của người lớn đã té ụp người vào đống rác đang cháy.

Ngay sau đó, bé được gia đình đưa đến trạm xá và chuyển ngay lên BV tỉnh Gia Lai. Tại đây chỉ trong vòng 30 phút, các bác sĩ đã sơ cứu và làm thủ tục khẩn đưa bé lên tuyến trên vì tình trạng quá nặng.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định bé bỏng lửa khoảng 10% độ 3 vùng mặt, cằm ngực.

Bệnh nhi được truyền kháng sinh, bù dịch, cắt lọc da chết, tiến hành ghép da và điều trị đến nay.

Chia sẻ
Đọc thêm