Bé gái 12 tuổi khóc thảm thiết vì bị đè ra cắt trụi tóc giữa đường, hành động lạnh lùng của người mẹ gây bức xúc

Trong sự bất lực và tuyệt vọng, cô bé đã bị mẹ và người mua tóc cưỡng ép để cắt cụt đi mái tóc dài đẹp đẽ của em.

Đối với nhiều cô gái, mái tóc dài mượt mà được xem là một thứ vô cùng quý giá tượng trưng cho sự nữ tính và là niềm tự hào của họ. Tuy vậy trong mắt nhiều người, mái tóc lại là món hàng để mua bán. Tóc càng dài, càng đẹp thì giá trị càng cao.

Mới đây trên đường phố Tương Dương, Hồ Bắc, Trung Quốc đã diễn ra cảnh tượng hết sức đau lòng. Một bé gái khoảng 12 tuổi đã bị mẹ ép bán đi mái tóc dài để lấy tiền. Dù ra sức phản kháng, khóc lóc vô cùng thảm thiết nhưng cô bé cũng không thể làm gì được.

Bé gái 12 tuổi khóc thảm thiết vì bị đè ra cắt trụi tóc giữa đường, hành động lạnh lùng của người mẹ gây sự bức xúc lớn - Ảnh 1.

Hôm 24/6 vừa qua, đoạn video ghi lại cảnh cắt tóc của bé gái được lan truyền rộng rãi trên mạng và khiến cho người mẹ nhận sự chỉ trích lớn từ cộng đồng mạng.

Có thể thấy bé gái trong đoạn phim không hề muốn cắt đi mái tóc dài yêu quý của mình nhưng thái độ của người mẹ rất kiên quyết. Cô bé khóc lớn, van xin mẹ và người mua tóc đừng cắt. Đáp lại lời cầu xin này lại là hành động dứt khoát và lạnh lùng.

Cuối cùng người mẹ giữ chặt tay con gái, ấn chặt cô bé vào ghế ngồi. Người mua thì nhanh chóng dùng kéo cắt cụt mái tóc của cô bé, sát đến tận chân tóc. Không chỉ mất đi mái tóc đẹp, cô bé giờ đây còn phải gánh chịu một kiểu tóc lởm chởm, xấu xí không thể chấp nhận nổi.

Bé gái 12 tuổi khóc thảm thiết vì bị đè ra cắt trụi tóc giữa đường, hành động lạnh lùng của người mẹ gây sự bức xúc lớn - Ảnh 2.

Cư dân mạng sau khi xem đoạn phim đã bức xúc phản đối cách làm quá tàn bạo của người mẹ.

"Tội nghiệp cô bé quá. Có phải là gia đình họ nghèo đến mức phải ép con gái bán tóc thế này không?"

"Nếu chỉ vì tiền mà buộc con mình cắt tóc thì người mẹ này quá thất bại. Kiếm được chút ít nhưng đổi lại là lòng tin của đứa con. Thật sự không đáng chút nào".

"Đây là loại cha mẹ khủng khiếp nhất. Hành động của người mẹ sẽ gây tác hại xấu cho đứa con đến suốt cuộc đời".

Bé gái 12 tuổi khóc thảm thiết vì bị đè ra cắt trụi tóc giữa đường, hành động lạnh lùng của người mẹ gây sự bức xúc lớn - Ảnh 3.

Một số người nhận định có thể vì lý do nào đó mà người mẹ không muốn con gái để tóc dài nữa, tuy nhiên việc ép con phải cắt tóc giữa đường như vậy quá dã man, khiến đứa trẻ như bị một sự sỉ nhục lớn.

Mỗi đứa trẻ là một cá thể độc lập, phụ huynh không thể lấy quyền làm cha mẹ để xâm phạm vào quyền tự chủ cơ thể của chúng. Cách làm của người mẹ có thể để lại ám ảnh tâm lý lớn đối với đứa trẻ và hậu quả của việc này có khi số tiền bán tóc cũng không đủ để bù đắp.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm