Bé gái 11 tháng tuổi rơi từ tầng 3 chung cư xuống đất tử vong khi đang chơi cùng với anh chị gần cửa sổ

Mẹ của cô bé đã nhanh chóng lao xuống tầng trệt để đưa con đến bệnh viện, nhưng các bác sĩ xác nhận đứa trẻ đã tử vong.

Tình trạng trẻ em rơi từ trên tầng cao của chung cư xuống đất đã không còn là tai nạn hiếm gặp trong thời gian gần đây. Và hậu quả của tai nạn này luôn là nỗi ân hận, day dứt không bao giờ quên trong lòng các bậc cha mẹ, vì nó thường cướp đi tính mạng của các bé.

Mặc dù đã có rất nhiều lời cảnh báo cũng như lời khuyên làm cách nào để bảo vệ con khi sống ở chung cư cao tầng, nhưng dường như vẫn có một số gia đình lơ là trong việc này. Bằng chứng là mới đây, một bé gái 11 tháng tuổi đã tử vong sau khi rơi từ trên cửa sổ của một căn hộ ở tầng 3 thuộc Dự án Nhà ở Nhân dân Sri Aman ở Petaling Jaya (Malaysia) xuống đất.

Được biết, vụ việc này xảy ra vào khoảng 3 giờ chiều ngày 2/5 vừa qua. Khi ấy, bé gái đang ngồi chơi trên giường cùng với anh chị họ của mình. Điều đáng nói là chiếc giường này được đặt ngay sát cửa sổ mà cửa sổ lại không hề có thanh chắn bảo vệ. Chính vì vậy, khi đứa trẻ đứng trên giường và thò đầu với tay ra ngoài cửa sổ đã chẳng may bị rơi xuống đất.

Mẹ của cô bé đã nhanh chóng lao xuống tầng trệt để đưa con đến bệnh viện, nhưng các bác sĩ xác nhận đứa trẻ đã tử vong.

Bé gái 11 tháng tuổi rơi từ cửa sổ tầng 3 xuống đất tử vong khi đang chơi ở trên giường với anh chị - Ảnh 1.

Đamg chơi với anh chị, bé gái đã thò đầu ra ngoài cửa sổ và bị té xuống đất dẫn đến tử vong (Ảnh minh họa).

Cảnh sát trưởng quận Sentul, ông Beh Eng Lai cho biết: "Chúng tôi nhận được tin báo vào lúc 18 giờ ngày 2/5. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy chiếc giường được đặt nằm sát cạnh cửa sổ, và cửa sổ không có bất kỳ một thanh chắn nào. Còn kết quả khám nghiệm tử thi đã chứng thực nguyên nhân gây tử vong là do vết thương nặng ở đầu gây ra. Vết thương này hình thành do rơi từ trên cao xuống".

Ông Eng Lai cũng cho biết rằng không tìm thấy yếu tố tội phạm nào trong vụ việc nên vụ án này được xếp vào loại đột tử (SDR).

Các biện pháp an toàn để bảo vệ con khi ở nhà chung cư, cao tầng

Tuy rằng đây là một câu chuyện đau lòng, nhưng đồng thời nó lại là hồi chuông giúp cảnh tỉnh các cha mẹ. Rằng bạn phải luôn giám sát con để bảo vệ con khỏi những tai nạn nguy hiểm, và phải luôn thực hiện các biện pháp an toàn ở những nơi nguy hiểm như cửa sổ, ban công khi ở nhà cao tầng hoặc ở chung cư.

Bé gái 11 tháng tuổi rơi từ cửa sổ tầng 3 xuống đất tử vong khi đang chơi ở trên giường với anh chị - Ảnh 2.

Ngoài việc lắp thanh chắn cửa sổ như thế này, các cha mẹ cũng lưu ý không nên kê bất kỳ đồ vật nào ở gần cửa sổ (Ảnh minh họa).

Cụ thể, cha mẹ phải chú ý:

- Lắp khung hoặc lưới bảo vệ ban công, cửa sổ để tránh trường hợp trẻ nhoài người ra ngoài và rơi xuống đất. Lưu ý, bạn nên chọn lựa khung bảo vệ có khoảng cách giữa các thanh chắn hẹp để trẻ không thể chui đầu hoặc người qua được. Đặc biệt phải luôn khóa cửa sổ và cửa ra ban công nếu bạn đang bận việc không thể giám sát con thường xuyên.

- Giữ cho khu vực xung quanh cửa sổ hoặc ban công luôn trống, nghĩa là không có bất kỳ vật nào đủ lớn để trẻ có thể trèo lên được như bàn, ghế hoặc thang.

- Cất cao những vật nặng như đồ chơi có trọng lượng nặng vì trẻ có thể sẽ ném vỡ kính cửa sổ. Điều này cũng gây nguy hiểm cho con.

- Khi trẻ đã lớn, cha mẹ hãy nói cho con hiểu về sự nguy hiểm khi chơi gần cửa sổ và ban công, đồng thời đưa ra các quy tắc nghiêm cấm con lại gần đó chơi. Hãy cho con xem những video về những tai nạn liên quan đến hai nơi này để con dễ hình dung hơn.

- Không bao giờ được để con ở nhà một mình dù chỉ trong một thời gian ngắn. Vì trẻ nhỏ có thể làm rất nhiều chuyện mà người lớn không thể tưởng tượng được khi ở một mình.

- Nếu nhà có người giúp việc hoặc các thành viên khác như ông bà, cha mẹ cũng cần yêu cầu tất cả mọi người thực hiện nghiêm túc những việc phía trên để đảm bảo an toàn cho con của bạn.

Bé gái 11 tháng tuổi rơi từ tầng 3 chung cư xuống đất tử vong khi đang chơi cùng với anh chị gần cửa sổ - Ảnh 4.Chia sẻ
Đọc thêm