Bé gái 10 tuổi tử vong sau khi ăn trưa tại trường, nguyên nhân được cho là do món đồ ăn trưa quen thuộc có kích thước to

Bé gái 10 tuổi tử vong sau khi ăn cá viên ở trường học.

Gần đây, cư dân mạng Trung Quốc đã liên tục "đào lại" các cái chết của học sinh do ăn uống tại trường. Trong đó có một sự việc nhận được nhiều sự quan tâm: Một bé gái tử vong do ăn cá viên.

Trưa ngày 21/3/2017, một nữ sinh lớp 4 đã tử vong sau khi ăn trưa tại trường tiểu học số 1 ở khu dân cư Trường Ninh, Thượng Hải, Trung Quốc. Bé gái 10 tuổi ho không ngừng và ngã ra đất. Nguyên nhân được cho là vì ăn cá viên. 

Bé gái 10 tuổi tử vong sau khi ăn trưa tại trường, nguyên nhân được cho là vì món thịt viên - Ảnh 1.

Ngôi trường xảy ra sự việc.

Khoảng 12 giờ trưa ngày hôm đó, nữ sinh được nhà trường đưa đến bệnh viên cấp cứu. Vào thời điểm đó, hơi thở và nhịp tim của bé gái yếu ớt. Sau nhiều nỗ lực của các y bác sĩ, bé gái vẫn không qua khỏi. 2 giờ chiều cùng ngày, bé gái 10 tuổi qua đời tại bệnh viện. 

Về nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân, các bác sĩ cho rằng là vì "nghẹt thở do vật lạ xâm nhập đường thở". Nhiều người nghĩ là do bé gái ăn cá viên ở trường, nhưng các bác sĩ không tìm thấy thứ đó trong cơ thể cô bé.

Sau sự việc, các phóng viên đã đến phỏng vấn nhiều phụ huynh và học sinh tại cổng ngôi trường này. Nhiều học sinh lớp 4 và lớp 5 xác nhận rằng ngày hôm đó, các học sinh có ăn một món cá viên, kích thước khoảng 2 ngón tay. Khi phóng viên muốn tìm hiểu sâu hơn, các giáo viên đã nhắc nhở họ dừng lại. 

Một học sinh lớp 5 đứng gần nạn nhân cho biết: "Lớp bọn em gần với lớp em ấy. Em nhìn thấy em ấy đứng cạnh bồn rửa tay, ho dữ dội, dù đã cố gắng nhưng em ấy không thể ngừng ho. Có một cô lao động đã thấy và chạy đi tìm sự giúp đỡ từ các giáo viên. Khi thầy cô đến thì em ấy đã nằm bất tỉnh trên mặt đất".

Cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận hỏi về trách nhiệm của giáo viên: "Vào giờ ăn trưa, giáo viên cũng phải đến nhà ăn phải không?", "Không thể nào, lúc ăn trưa ở tiểu học đều phải có giáo viên xem chừng chứ!", "Mới lớp 4 thôi à, sao lại như vậy chứ, thật đáng thương", "Con gái tôi cũng đang học tiểu học, ở trường hay cho ăn cá viên. Nó ăn rất nhanh, tôi sẽ yêu cầu nó thay đổi thỏi quen này", "Nhà trường không có phòng y tế à?",...

Nguồn: Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm