Bé gái 10 tháng tuổi bị thủng củng mạc vì mảnh vỡ của trò chơi Trung thu

D. Thu, Theo NLĐ

Trong lúc được ông bế đi xem trò chơi đập niêu đất dịp Trung thu, bé gái 10 tháng tuổi ở Hà Tĩnh đã bị mảnh vỡ của niêu bắn vào mắt gây thủng củng mạc

Bệnh viện Mắt Trung ương ngày 13-9 cho biết kíp trực của Tiến sĩ-bác sĩ Phạm Hồng Vân, Phó trưởng khoa Tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện, vừa tiếp nhận một bé gái 10 tháng tuổi ở Hà Tĩnh bị chấn thương mắt trái nghiêm trọng. Kết quả thăm khám cho thấy bệnh nhi bị thủng củng mạc mắt (lớp ngoài bảo vệ của mắt, cũng là phần màu trắng của mắt) và được chỉ định mổ cấp cứu ngay trong đêm.

avatar_1568425638375

Vật sắc nhọn như trường hợp trên là những thứ có thể bất thình lình bắn vào mắt trong quá trình vui chơi, lao động, sinh hoạt, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Ảnh minh họa

Người thân cháu bé cho biết trong lúc được ông bế đi các trò chơi Trung thu, trong đó có trò chơi đập niêu đất ở khu dân cư, bất ngờ mảnh niêu vỡ do người chơi đập niêu đất bắn thẳng vào mắt trái của bé. Cháu bé được sơ cứu và chuyển thẳng đến Bệnh viện Mắt Trung ương.

Đến thời điểm này, sau gần 1 tuần điều trị kháng sinh, chống viêm tích cực, tình trạng của bệnh nhi đã ổn định. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chấn thương thủng củng mạc có thể ảnh hưởng tới thị lực của cháu bé sau này.

Theo bác sĩ Phạm Hồng Vân, chấn thương mắt có thể xảy ra với bất kỳ ai. Ngoài việc gặp nạn do mảnh vỡ, vật sắc nhọn như trường hợp trên là những thứ có thể bất thình lình bắn vào mắt trong quá trình vui chơi, lao động, sinh hoạt, đặc biệt ở trẻ nhỏ do chưa ý thức được sự nguy hiểm. Để phòng chấn thương mắt, nhất là dịp Trung thu, trẻ nhỏ cần được quản lý tốt, không để trẻ chơi các đồ sắc nhọn, không nên cho trẻ cầm đồ chơi vừa đi vừa chạy vì dễ tự gây sát thương cho bản thân trong quá trình chơi đùa.

Chia sẻ
Đọc thêm