Gửi con gái 10 tháng tuổi ở nhà người trông trẻ, bố mẹ bất ngờ nhận được cuộc gọi thông báo con đã bất tỉnh

Khi nhận được tin con mình bị bất tỉnh, cha mẹ của bé đã nhanh chóng đến hiện trường và đưa con vào bệnh viện cấp cứu, nhưng đứa trẻ vẫn không qua khỏi.

Mới đây, cảnh sát quận Serdang (Malaysia) đã tiến hành điều tra về việc bé gái 10 tháng tuổi tử vong sau khi được tìm thấy nằm bất tỉnh ở tại nhà người giữ trẻ.

Ông ACP Ismadi Borhan, cảnh sát trưởng quận Serdang cho biết ngày 11/8 vừa qua, người giữ trẻ (40 tuổi) đã liên lạc với cha mẹ của bé gái để thông báo rằng con của họ bị bất tỉnh. Ngay sau khi đến nơi, cha mẹ đứa trẻ đã nhanh chóng đưa con đến bệnh viện, đồng thời báo cảnh sát.

Kiểm tra ban đầu, các bác sĩ cho biết đứa trẻ bị chảy máu não. Mặc dù được tận tình cứu chữa, nhưng 4 ngày sau, đứa trẻ đã ra đi. Khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân bị chảy máu trong đầu do ngã từ trên cao xuống.

Bé gái 10 tháng tuổi bị ngã từ trên cao xuống đất dẫn đến tử vong - Ảnh 1.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân bị chảy máu trong đầu do ngã từ trên cao xuống (Ảnh minh họa).

Ông ACP Ismadi Borhan nói: "Các cuộc kiểm tra trước đó cho thấy nạn nhân được xác định là đã chết não và phải dùng máy thở. Đến lúc 19 giờ 19 phút ngày 15/8, bác sĩ thông báo bé gái đã qua đời".

Theo kết quả điều tra của cảnh sát, trước khi xảy ra vụ án, đứa trẻ đã bị ngã hai lần. Một lần tại nhà riêng và một lần tại nhà của người trông trẻ. Tuy nhiên, cảnh sát không tìm thấy yếu tố lạm dụng nào trong cả hai trường hợp. Hiện tại, cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục.

Phải làm gì để ngăn trẻ không bị ngã từ trên cao xuống?

Tai nạn trẻ ngã từ trên cao xuống đất dẫn đến bị tổn thương não và đầu không còn là tai nạn hiếm gặp, nhất là khi trẻ đang ở độ học trườn, bò và tập đi. Cũng không biết cụ thể bé gái trong câu chuyện trên vì sao lại bị té ngã từ trên cao xuống đất những 2 lần, nhưng cái chết của bé là hồi chuông gióng lên giúp các cha mẹ khác nên cẩn trọng hơn trong việc chăm sóc con của mình.

Phó Giáo sư nhi khoa Kate M. Cronan – công tác tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Nhi khoa Nemours (Mỹ) đã hướng dẫn một số biện pháp ngăn chặn trẻ ngã từ trên cao xuống đất:

Bé gái 10 tháng tuổi bị ngã từ trên cao xuống đất dẫn đến tử vong - Ảnh 2.

Cha mẹ nên cho trẻ ngồi, nằm chơi trên sàn có trải thảm hoặc thảm xốp để giảm thiểu tối đa sự nguy hiểm nếu chẳng may trẻ ngã (Ảnh minh họa).

- Đừng bao giờ rời mắt khi trẻ đang nằm trên giường, vì bất cứ lúc nào trẻ cũng có thể trườn, bò ra mép giường và nếu không có ai ngăn chặn kịp thời thì con sẽ bị ngã từ trên giường xuống đất. Do đó, nếu đang bận việc, tốt nhất, cha mẹ nên cho trẻ ngồi, nằm chơi trên sàn có trải thảm hoặc thảm xốp để giảm thiểu tối đa sự nguy hiểm nếu chẳng may trẻ ngã.

- Cha mẹ không nên con ngồi trên ghế khi bạn không ở bên cạnh con, cho dù đó là một chiếc ghế thấp.

- Tuyệt đối không mở cửa sổ, đồng thời không đặt ghế, bàn, cũi, giường ngay sát cạnh cửa sổ để phòng ngừa trường hợp trẻ trèo lên đồ vật rồi nhoài người ra ngoài cửa sổ.

- Khi cho con ngồi trong xe đẩy, cha mẹ đừng quên thắt dây an toàn cho trẻ.

Nếu chẳng may trong trường hợp trẻ bị ngã từ trên cao xuống, cha mẹ hãy:

- Quan sát trong vài giây đầu xem con thế nào, có bị sưng tím, xước hay gãy ở bàn tay, bàn chân, đầu hay không. Nếu không có thì mới từ từ bế con lên.

- Đặt một miếng gạc lạnh hoặc túi đá lên chỗ bị sưng tấy hoặc bầm tím.

- Hãy để trẻ nghỉ ngơi và cha mẹ sẽ theo dõi trạng thái tinh thần, tâm trạng và hành vi của con ít nhất 2 ngày sau tai nạn. Nếu thấy con có các biểu hiện như: buồn ngủ, ngủ nhiều hơn bình thường, nôn mửa, chảy máu tai và mũi thì hãy đưa trẻ đến bệnh viện ngay lập tức.

Nguồn: W.O.B, Kids, Health

Bé gái 10 tháng tuổi bị ngã từ trên cao xuống đất dẫn đến tử vong ở nhà người trông trẻ - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm