Bé gái 10 tháng phải đi cấp cứu vì bà trêu cho cười như nắc nẻ

Tú Cầu, Theo Helino
Chia sẻ

Màn vui vẻ ấy ngay lập tức thay bằng sự hoảng loạn khi bé gái im bặt, mắt trợn ngược, mặt mũi tím xanh.

Bé gái 10 tháng tuổi tên Tường Tường ở Trung Quốc là một đứa trẻ bụ bẫm, đáng yêu và rất hay cười. Bố mẹ đi làm cả, bé được bà nội chăm sóc hàng ngày. Bà nội quý cháu gái vô cùng, thường xuyên nựng nịu và trêu cho cháu cười.

Bé gái 10 tháng phải đi cấp cứu vì bà trêu cho cười như nắc nẻ - Ảnh 1.

Bà nội quý cháu gái vô cùng, thường xuyên nựng nịu và trêu cho cháu cười. (Ảnh minh họa)

Vào một buổi chiều, sau khi ăn bột xong cô bé vui vẻ bò khắp nhà nghịch ngợm. Bà nội nhìn cháu mà yêu thương, liền bế bé lên trêu đùa với cháu. Nhìn bà vừa hát vừa nhăn nhó rồi làm đủ trò, cô bé Tường Tường bật cười khanh khách. Bà nội thấy cháu cười lại càng nhiệt tình diễn trò, cô bé cười như nắc nẻ, tiếng cười vang cả nhà.

Thế nhưng một màn vui vẻ ấy ngay lập tức thay bằng sự hoảng loạn khi tiếng cười của Tường Tường im bặt. Bà nội cô bé sợ hãi vô cùng khi thấy mắt cháu trợn ngược, mặt mũi tím xanh lại. Người bà vội vã gọi hàng xóm nhờ giúp đỡ, đứa trẻ nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. Cũng may sau đó sức khỏe của bé đã được khôi phục.

Trẻ nhỏ cười quá nhiều, liên tục có thể gây ngưng thở

Bé gái 10 tháng phải đi cấp cứu vì bà trêu cho cười như nắc nẻ - Ảnh 2.

Cô bé Tường Tường được bác sĩ kết luận bị thiếu oxy lên não do cười quá nhiều. Đối với người lớn sẽ chẳng phải chuyện gì to tát khi cười nhiều nhưng trẻ nhỏ, nhất là trẻ dưới 1 tuổi thì khả năng tự kiểm soát còn rất kém. Khi cười liên tục, bé gần như quên mất việc thở, gây nên tình trạng thiếu oxy lên não. Nếu không cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến những tổn thương đáng tiếc cho não bộ của trẻ.

Do đó, dù cha mẹ, ông bà có yêu thương và muốn trêu đùa với trẻ cũng cần hết sức lưu ý. Cơ thể trẻ vẫn còn non nớt, cả thể chất và tinh thần đều chưa phát hiển hoàn thiện, đòi hỏi cha mẹ phải nâng niu và cẩn trọng từng chút một để tránh làm tổn thương con.

Bé gái 10 tháng phải đi cấp cứu vì bà trêu cho cười như nắc nẻ - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm