Bé gái 1 tuổi nhìn vào camera miệng mấp máy kêu bố khẩn thiết, biết được sự tình của đứa trẻ ai cũng không khỏi xót xa

Khi biết được câu chuyện về đứa trẻ và gia cảnh của em, nhiều người đã cảm thấy vô cùng xót xa.

Đoạn clip và câu chuyện này được người đàn ông họ Chang đến từ tỉnh An Huy, Trung Quốc, sở hữu tài khoản @yubing99999 trên mạng xã hội Douyin chia sẻ. Trong đó là hình ảnh con gái 1 tuổi của anh thường xuyên đứng trước camera an ninh, miệng mấp máy kêu bố liên tục dù đứa trẻ vẫn chưa rành nói. Khi biết được câu chuyện gia cảnh của Chang, người ta lại càng thấy khung cảnh này thêm xót xa.

Bé gái 1 tuổi nhìn vào camera miệng mấp máy kêu bố khẩn thiết, biết được sự tình của đứa trẻ ai cũng không khỏi xót xa - Ảnh 1.

Bé gái 1 tuổi nhìn vào camera miệng mấp máy kêu bố khẩn thiết, biết được sự tình của đứa trẻ ai cũng không khỏi xót xa - Ảnh 2.

Theo đó, vì miếng cơm manh áo, vợ chồng Chang phải lên thành phố làm việc, bỏ lại con gái 1 tuổi cho bà nội ở quê giữ. Cặp đôi đã lắp đặt chiếc camera an ninh tại nhà để dõi theo những hoạt động hàng ngày của con gái. 

"Chúng tôi rất bận rộn và thỉnh thoảng còn phải làm tăng ca. Khi chúng tôi xong việc thì con gái cũng đã đi ngủ. Vậy nên chúng tôi đã cài đặt camera để có thể nhìn thấy con làm gì mỗi ngày. Mỗi lúc rảnh rỗi, chúng tôi vừa xem camera vừa gọi điện cho người thân ở quê để nói chuyện với con gái" - Chang chia sẻ.

Bé gái 1 tuổi nhìn vào camera miệng mấp máy kêu bố khẩn thiết, biết được sự tình của đứa trẻ ai cũng không khỏi xót xa - Ảnh 3.

Bé gái 1 tuổi nhìn vào camera miệng mấp máy kêu bố khẩn thiết, biết được sự tình của đứa trẻ ai cũng không khỏi xót xa - Ảnh 4.

Từ dạo đó, chiếc camera như thể thay thế vợ chồng Chang, trở thành bố mẹ của con gái cặp đôi. Sau khi kết thúc cuộc gọi, vợ chồng Chang phải quay trở lại công việc nhưng đôi khi, con gái nhỏ của anh vẫn cứ tiếp tục tương tác với chiếc camera vô hồn kia. Cô bé cứ đứng đó và nói không ngừng, chẳng hề biết bố mẹ mình đã rời đi. Sau khi xong việc, vợ chồng Chang mới kiểm tra camera và thấy cảnh tượng đau lòng này.

"Cảnh tượng đó khiến vợ chồng tôi cảm thấy rất đau lòng nhưng chúng tôi không thể làm gì khác. Chúng tôi muốn ở bên con bé nhưng lại không có sự lựa chọn. Nếu làm việc ở quê, chúng tôi sẽ không có đủ tiền để nuôi con" - Chang trải lòng.

Vợ chồng Chang là một trong số rất nhiều cặp vợ chồng khác trên khắp Trung Quốc phải rời quê hương để đến các thành phố lớn mưu sinh. Chính vì lẽ đó nên đoạn clip của anh sau khi được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của đông đảo dân mạng. 

Cấp trên của Chang cũng biết được sự tình và quyết định ký duyệt cho vợ chồng anh nghỉ phép vài ngày về thăm con gái. Thế là vợ chồng Chang đã lập tức lái xe 9 tiếng về đến nhà. Ban đầu, đứa trẻ 1 tuổi cảm thấy bất ngờ với sự xuất hiện đột ngột của bố mẹ nhưng lạ rồi lại quen, một lúc sau đã cùng bố ăn bim bim. Chang hy vọng tương lai, bản thân sẽ được chính quyền địa phương hỗ trợ tìm một công việc gần nhà để được ở bên cạnh con, chứng kiến đứa trẻ trưởng thành từng ngày.

Bé gái 1 tuổi nhìn vào camera miệng mấp máy kêu bố khẩn thiết, biết được sự tình của đứa trẻ ai cũng không khỏi xót xa - Ảnh 5.

(Nguồn: SCMP)

Chia sẻ
Đọc thêm