Bê bối quán bar Sunny: Xác minh dấu hiệu mại dâm, sử dụng ma túy, gây hậu quả nghiêm trọng trong phòng chống dịch

Cơ quan điều tra sẽ tập trung xác minh 3 hành vi của quán Sunny, gồm: "Mua bán dâm, sử dụng ma túy và vi phạm quy định phòng chống dịch gây hậu quả nghiêm trọng".

Liên quan đến hàng loạt ca mắc Covid-19 tại quán bar Sunny, Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, hiện tại cơ quan điều tra đang xác minh các hành vi của quán bar karaoke Sunny. Đại tá Khoa cũng xác nhận đã nắm được thông tin như những ngày qua dư luận đang xôn xao về những hoạt động tại quán bar karaoke này.

Theo Đại tá Đinh Ngọc Khoa, hiện nay bar Sunny đã bị xử phạt rút giấy phép. Còn hành vi khiêu dâm có quần áo, thậm chí khỏa thân thoát y cũng chỉ phạt hành chính. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đang xem xét ở góc độ hình sự, nếu đủ dấu hiệu sẽ khởi tố vụ án.

Ông Khoa cho biết thêm, cơ quan điều tra sẽ tập trung xác minh 3 hành vi của quán Sunny, gồm: "Mua bán dâm, sử dụng ma túy và vi phạm quy định phòng chống dịch gây hậu quả nghiêm trọng". Như vậy, chỉ cần xác định có một trong số các hành vi này là có thể khởi tố hình sự.

Ngoài ra, Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo Công an thành phố Vĩnh Yên xác minh vi phạm của quán massage Hoa Sen - nơi có 5 nhân viên mắc Covid-19. Nếu có dấu hiệu mại dâm, chủ cơ sở này cũng sẽ bị khởi tố.

Vĩnh Phúc: Xác minh dấu hiệu mại dâm, sử dụng ma túy ở bar Sunny gây hậu quả nghiêm trọng trong phòng chống dịch - Ảnh 1.

hình ảnh cắt từ clip được cho là trong quán Sunny

Trước đó, quán karaoke Sunny được xác định là ổ dịch COVID-19, nơi có nhiều nhân viên và khách đến quán mắc COVID-19, trong đó có ca mắc là chuyên gia người Trung Quốc.

Sáng 8/5, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra Quyết định rút giấy phép của 'ổ dịch' quán bar, karaoke Sunny.

Quyết định thu hồi trên được đưa ra dựa trên căn cứ văn bản làm việc lập ngày 30/4 của công an thành phố Phúc Yên với cơ sở bar, karaoke Sunny và căn cứ công văn đề nghị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh của ông Vũ Tiến Thành của Công an thành phố Phúc Yên.

Lý do thu hồi giấy phép được ban hành sau khi cơ quan chức năng xem xét tính chất vi phạm của hộ kinh doanh gây hậu quả nghiêm trọng đến xã hội trong phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, Công an thành phố Phúc Yên chỉ ra sai phạm trong hoạt động kinh doanh của ông Vũ Tiến Thành không đúng thực tế số lượng lao động đã đăng ký. Trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là năm người, qua kiểm tra thực tế số lượng lao động trong cơ sở là 24 người.

Vĩnh Phúc: Xác minh dấu hiệu mại dâm, sử dụng ma túy ở bar Sunny gây hậu quả nghiêm trọng trong phòng chống dịch - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm