Bệ bếp chỉ có một độ cao thật thiếu tinh tế, thiết kế thế này mới là khôn ngoan và thiết thực

An Du,
Chia sẻ

Nếu thường xuyên nấu nướng thì thiết kế bệ bếp chỉ có một độ cao sẽ khiến bạn cảm thấy mỏi lưng, mỏi cổ.

Nhà bếp là khu chức năng có diện tích không lớn nhưng lại có công năng sử dụng rất mạnh. Mỗi ngày, ngoài nấu nướng 3 bữa ăn chính, bạn còn làm bánh, chế biến các món ăn vặt… Rõ ràng thời gian và tần suất bạn sử dụng đến nhà bếp là rất lớn. Trong đó hai thứ thường dùng đến nhiều nhất có lẽ chính là bếp nấu và bồn rửa.

Bệ bếp chỉ có một độ cao thật thiếu tinh tế, thiết kế bệ bếp thế này mới là khôn ngoan và thiết thực - Ảnh 1.

Thiết kế bệ bếp có một độ cao thông thường.

Thiết kế bệ bếp phổ biến trong hầu hết các gia đình đều có một độ cao, bếp nấu và bồn rửa được đặt trên một mặt phẳng. Thế nhưng bạn có để ý không, nếu thường xuyên nấu nướng thì thiết kế này sẽ khiến bạn cảm thấy mỏi lưng, mỏi cổ.

So với kiểu dáng bệ bếp thông thường thì thiết kế bàn bếp có hai độ cao sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn. Cụ thể là thiết kế bếp nấu và khu thái rau củ thấp hơn bồn rửa khoảng 10cm.

Bệ bếp chỉ có một độ cao thật thiếu tinh tế, thiết kế bệ bếp thế này mới là khôn ngoan và thiết thực - Ảnh 2.

Bệ bếp chỉ có một độ cao thật thiếu tinh tế, thiết kế bệ bếp thế này mới là khôn ngoan và thiết thực - Ảnh 3.

Khi chúng ta rửa bát hoặc rửa rau, trọng tâm cơ thể thường hướng về phía trước, nếu bồn rửa thấp sẽ khiến bạn bị mỏi lưng và mỏi cổ. Trường hợp bồn rửa được nâng cao hơn một chút, bạn đứng thẳng mà không phải cúi người rửa bát, chắc chắn tiện lợi và thoải mái hơn cho người sử dụng.

Chiều cao của bồn rửa và vị trí thái rau củ nên căn cứ vào chiều cao của người thường xuyên nấu nướng nhất. Trong gia đình có hai người thay phiên nhau nấu nướng thì chiều cao bồn rửa sẽ là con số trung bình giữa hai người.

Bệ bếp chỉ có một độ cao thật thiếu tinh tế, thiết kế bệ bếp thế này mới là khôn ngoan và thiết thực - Ảnh 4.

Bệ bếp chỉ có một độ cao thật thiếu tinh tế, thiết kế bệ bếp thế này mới là khôn ngoan và thiết thực - Ảnh 5.

Bếp nấu được thiết kế thấp hơn khu bồn rửa khoảng 10cm, sự thay đổi độ cao ấy trước hết giúp cho thắt lưng của người nội trợ thư giãn hơn.

Ngoài ra khi xào nấu món ăn, bếp nấu thấp hơn một chút sẽ giúp hạ trọng tâm cơ thể, phù hợp với chuyển động của cơ thể người nội trợ khi cần đảo, khuấy đồ ăn, nêm gia vị... Bạn cũng dễ dàng nhìn thấy món ăn trong xoong, chảo đang chế biến trên bếp hơn.

Bệ bếp chỉ có một độ cao thật thiếu tinh tế, thiết kế bệ bếp thế này mới là khôn ngoan và thiết thực - Ảnh 6.

Bệ bếp chỉ có một độ cao thật thiếu tinh tế, thiết kế bệ bếp thế này mới là khôn ngoan và thiết thực - Ảnh 7.

Thiết kế bệ bếp 2 độ cao còn có tác dụng phân tách bề mặt bệ bếp, khiến tổng thể không gian ngăn nắp và quy củ hơn. Thêm nữa trong quá trình sử dụng giúp hạn chế dầu mỡ ở khu nấu nướng bắn sang khu vực thái rau củ và ngược lại, hạn chế tình trạng nước ở khu bồn rửa lan sang khu bếp nấu.

Bệ bếp chỉ có một độ cao thật thiếu tinh tế, thiết kế bệ bếp thế này mới là khôn ngoan và thiết thực - Ảnh 8.

Nhà bếp là một trong những nơi được sử dụng thường xuyên nhất trong căn nhà. Đôi khi chỉ một thay đổi thiết kế nhỏ cũng giúp việc nội trợ, nấu nướng của chủ nhà thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều. Bạn hãy thử thiết kế bàn bếp với 2 độ cao cho cho căn bếp của gia đình xem sao nhé!

Theo: Sohu

Bệ bếp chỉ có một độ cao thật thiếu tinh tế, thiết kế bệ bếp thế này mới là khôn ngoan và thiết thực - Ảnh 10.

 

Chia sẻ