Bé 8 tháng tuổi học bò bỗng im lặng đờ đẫn, sau khi kiểm tra mẹ gào khóc phát hiện con bị bại não vì hành động của mình

Câu chuyện về đứa bé là lời cảnh tỉnh với các bậc phụ huynh không nên để thứ này bên cạnh trẻ, không những gây độc hại mà còn có thể phá hủy tương lai cả đời của con.

Mới đây, gia đình cô Lâm, người sống ở Quảng Tây, Trung Quốc vừa trải qua một bi kịch kinh khủng khi đứa con trai 8 tháng tuổi bị chẩn đoán bại não trong sự ngỡ ngàng của gia đình. Cô Lâm và chồng kết hôn được 3 năm, vì sức khỏe không tốt nên khó khăn lắm cô mới mang thai đầu lòng, đó là một bé trai kháu khỉnh và đáng yêu. Đứa bé này được xem như là món quà may mắn mà trời ban cho gia đình, nên cả hai vợ chồng và ông bà đều yêu thương lo lắng hết mực.

Cậu bé khi bắt đầu được 7 tháng tuổi đã tập bò trên sàn. Sợ sàn nhà chứa nhiều vi khuẩn, mỗi ngày cô Lâm đều lau sạch sẽ cho con thoải mái bò. Tuy nhiên, khi bước sang tháng thứ 8, cậu bé xuất hiện dấu hiệu chậm chạp, không linh hoạt như bình thường, thỉnh thoảng nằm yên một chỗ không di chuyển. Không những thế, đôi mắt cậu bé còn đờ đẫn, không khóc cũng chẳng quấy như mọi khi. Linh cảm điều chẳng lành, cô Lâm lập tức đưa con đến bệnh viện để cấp cứu. Sau khi kiểm tra tường tận, bác sĩ nói rằng cậu bé bị bại não. Nghe tin tức này, cô Lâm suy sụp hoàn toàn. Cô gào khóc và không tin vào lời bác sĩ nói. Cô khó khăn lắm mới có được đứa con này, lúc sinh ra, bé hoàn toàn khỏe mạnh bình thường tại sao lại bị bại não chứ?

Bé 8 tháng tuổi học bò bỗng im lặng đờ đẫn, sau khi kiểm tra mẹ gào khóc phát hiện con bị bại não vì hành động của mình - Ảnh 1.

Đợi cô bình tĩnh trở lại, bác sĩ đã hỏi thăm tình hình thì phát hiện hóa ra nguyên nhân dẫn đến việc con trai bị bại não là do cô Lâm để băng phiến dưới gối. Hiểu được vấn đề, cô Lâm và chồng khóc hết nước mắt vì sự thiếu hiểu biết của mình. Cô Lâm cho biết, vì gia đình ở vùng ẩm thấp nên có nhiều côn trùng, nên đã đặt băng phiến để ngăn chặn. Tuy nhiên, cô không biết rằng băng phiến có hại cho con người, đặc biệt đối với trẻ con. Mùi của nó rất nồng, và những thành phần trong băng phiến sẽ làm tổn hại đến não của trẻ. Nếu trẻ hít mùi băng phiến trong một thời gian dài thì cũng có khả năng bị ung thư não.

Bé 8 tháng tuổi học bò bỗng im lặng đờ đẫn, sau khi kiểm tra mẹ gào khóc phát hiện con bị bại não vì hành động của mình - Ảnh 2.

Các bác sĩ giải thích thêm, băng phiến hay còn gọi là long não là chế phẩm thường được để vào tủ quần áo ngăn mối mọt, gián, rận rệp. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng, loại hóa chất này sẽ gây ngộ độc, và nhất là rất có hại cho trẻ dưới 5 tuổi. Bác sĩ nói thêm, trẻ sơ sinh và trẻ thiếu men G6PD là rất dễ bị ngộ độc băng phiến, có thể gây vỡ hồng cầu, làm thiếu máu, gây hoại tử gan, tổn thương thần kinh, bộ não, khiến trẻ em chậm lớn. Câu chuyện là bài học cảnh báo sâu sắc đến các bậc phụ huynh nên để băng phiến tránh xa tầm tay trẻ em. Có nhiều bố mẹ thường dùng băng phiến bỏ vào tủ áo, khi trẻ mặc đồ hít phải mùi này cũng có thể gây độc.

(Nguồn: Sohu)


Chia sẻ
Đọc thêm