Bắt quả tang một cơ sở sang chiết gas trái phép tại Hà Nội

Các cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra hành chính đại lý gas Vạn Xuân và bắt quả tang đại lý này đang sang chiết gas trái phép.

Thông tin chúng tôi nhận được từ Phòng Cảnh sát PCCC quận Hoàng Mai cho biết, đơn vị vừa kiểm tra và phát hiện đại lý gas Vạn Xuân (địa chỉ: 77 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) có biểu hiện sang chiết gas trái phép. 

Bắt quả tang một cơ sở sang chiết gas trái phép tại Hà Nội 1
Đại lý Vạn Xuân bị các cơ quan phát hiện sang chiết gas trái phép.

Ngày 27/9, Phòng Cảnh sát PC&CC Hoàng Mai, phối hợp với các lực lượng CAQ Thanh Xuân bất ngờ kiểm tra hành chính cửa hàng này, cơ quan chức năng bắt quả tang anh Đỗ Duy Lung (SN 1976), quê ở Khoái Châu, Hưng Yên - nhân viên cửa hàng đang san chiết gas từ bình 12 kg sang bình gas công nghiệp loại 45 kg. 

Bắt quả tang một cơ sở sang chiết gas trái phép tại Hà Nội 2
Khu vực nhân viên thực hiện công việc sang chiết gas.

Anh Lung khai được chủ cửa hàng là vợ chồng ông Đỗ Chí Bảy và bà Đỗ Thị Bông (quê ở Khoái Châu, Hưng Yên) chỉ đạo làm việc này để kinh doanh kiếm lời. Để thực hiện được việc này, vợ chồng Bảy và Bông đã cho xây dựng một khu xản suất riêng, nằm sâu đằng sau nơi bày bán bình gas, đồng thời chỉ đạo nhân viên chỉ thực hiện việc sang chiết gas ngoài giờ hành chính để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Bắt quả tang một cơ sở sang chiết gas trái phép tại Hà Nội 3
Sang chiết gas từ bình 12 kg sang bình 45 kg.

Phòng CSPCCC quận Hoàng Mai đã lập biên bản xử phạt hành chính và tạm thời tạm ngừng kinh doanh đối với đại lý gas Vạn Xuân để chờ quyết định xử lý của các cơ quan chức năng. 

Theo quy định, hành vi sang chiết gas trái phép sẽ bị lực lượng chức năng xử lý theo Nghị định 52/2012/NĐ-CP của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC, mức phạt từ 10-20 triệu đồng. 

Thực tế, việc sang chiết gas trái phép không chỉ không đảm bảo về chất lượng, khối lượng gas mà còn tiềm ẩn những nguy cơ cháy nổ, uy hiếp đến tính mạng của người sử dụng.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát PC&CC Hoàng Mai tiếp tục làm rõ.
Chia sẻ
Đọc thêm