Bất ngờ với hình ảnh hiện tại của cặp song sinh tách rời Trúc Nhi - Diệu Nhi: Hôm nay chính thức tròn 2 tuổi, bạo dạn, hiếu động và lúc nào cũng vui tươi

Hình ảnh của hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi khi tròn 2 tuổi khiến nhiều người phải thốt lên rằng, đây chính là bức hình phát ra âm thanh của "hạnh phúc".

Hoàng Trúc Nhi và Hoàng Diệu Nhi – Cặp song sinh được xác định dính nhau vùng bụng chậu, tứ chi đầy đủ, hai cơ quan sinh dục nhưng thông nối nhiều mạch máu và chung nhiều cơ quan nội tạng, sống cộng sinh – thể cực hiếm. Hai chị em từng sống trong tư thế mặt đối mặt – kiểu cực kỳ hiếm gặp trên thế giới khiến cuộc sống của hai bé gặp muôn vàn khó khăn, bất tiện.

Còn nhớ ngày 15/7 năm ngoái, ca mổ tách rời cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã thu hút hàng triệu người quan tâm và theo dõi. Đây là ca mổ phức tạp với sự đóng góp của 100 y bác sĩ trong 13 giờ liền, cũng là ca phẫu thuật đánh dấu một cột mốc mới của y học Việt Nam sau 32 năm ca mổ tách rời Việt - Đức. Đó còn là cột mốc của tình yêu thương và mối dây lịch sử. 

Trúc Nhi - Diệu Nhi chính thức tròn 2 tuổi - Ảnh 1.

Hai chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi từng sống trong tư thế mặt đối mặt.

Sau khi được phẫu thuật tách rời thành hai cơ thể độc lập và trải qua những cuộc phẫu thuật để hoàn chỉnh các bộ phận thì đến thời điểm hiện tại, tình hình sức khỏe của hai bé đã ổn định và chiều cao phát triển bình thường.

Hôm nay, ngày 7/6/2021, Trúc Nhi và Diệu Nhi đã chính thức tròn 2 tuổi – một sinh nhật đặc biệt khi hai chị em chính thức là hai cá thể độc lập.

Ngày sinh nhật hôm nay trở nên đặc biệt hơn khi hai chị em chính thức đón tuổi mới trong một trạng thái mới - hai cá thể hoàn toàn độc lập, khỏe mạnh và vui vẻ.

Trên trang cá nhân của mình, chị Thúy – mẹ của cặp song sinh đã chia sẻ dòng trạng thái chúc mừng sinh nhật 2 tuổi của Trúc Nhi và Diệu Nhi (tên ở nhà là Dâu và Táo). Không chỉ thế, bà mẹ trẻ cũng liên tục đăng tải những hình ảnh vui vẻ, đáng yêu của cặp song sinh.

Theo tiết lộ của mẹ bé, hiện tại, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã có thể tự đi lại, chạy loanh quanh trong nhà và đang bi bô tập nói, có thể nói sõi một số từ đơn giản như "măm măm, ba, mẹ..." và không ngại tiếp xúc với người lạ.

Hai bé có tính cách rất hài hước, dí dỏm và luôn nghĩ ra đủ trò để tự chơi đùa cùng nhau.

Giai đoạn này, cả nước đang chung tay chống dịch thì hai bé cũng hạn chế ra đường. Thay vào đó, Trúc Nhi - Diệu Nhi ở nhà tập đàn hát, tập vẽ vời, tập đi,... Nụ cười hồn nhiên, vui tươi lúc nào cũng thường trực trên môi hai bé trở thành động lực lớn nhất để bố mẹ cố gắng.

Nụ cười hồn nhiên, vui tươi luôn thường trực trên môi 2 bé. 

Xúc động khoảnh khắc Trúc Nhi - Diệu Nhi chính thức tròn 2 tuổi: Hai chị em rạng rỡ, líu lo đón tuổi mới - Ảnh 5.

Nhiều người đã bày tỏ sự vui mừng khôn xiết khi thấy những hình ảnh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã có thể tự đi, tự chơi cùng nhau và còn rất biết cách tạo dáng trước ống kính.

Ngắm nhìn những hình ảnh sinh nhật đặc biệt tròn hai tuổi của chị em Trúc Nhi – Diệu Nhi, những người yêu thương và quan tâm hai bé đã không khỏi xúc động khi nhớ về khoảnh khắc cả nước "nín thở" dõi theo thông tin trong phòng phẫu thuật của một năm về trước.

Ngày hôm nay, câu chuyện "cổ tích" ấy đã thành hiện thực, Trúc Nhi – Diệu Nhi giờ đây đã có một cuộc sống độc lập, một cuộc đời riêng, được sống trong yêu thương, được lớn lên như bao đứa trẻ khác. Có lẽ đối với bố mẹ của Trúc Nhi - Diệu Nhi, giây phút này hẳn sẽ là những phút giây hạnh phúc nhất cuộc đời.

Nhân dịp sinh nhật tròn 2 tuổi của các bé, xin được gửi lời chúc mừng đến hai chị em "Song Nhi". Chúc hai bé tuổi mới thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc.

Xem toàn bộ quá trình phẫu thuật của Trúc Nhi - Diệu Nhi TẠI ĐÂY!

Chia sẻ
Đọc thêm