Bất ngờ với biển hiệu "gia đình không tiếp khách" treo trước cửa nhà, còn cẩn thận ghi lại cách để dễ mừng tuổi kiểu công nghệ

Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đã làm cho những công việc ngày Tết cũng thay đổi, đến nhà gửi nhau những lời chúc giờ đây phải thay đổi, lì xì vì thế nên cũng phải chuyển khoản.

Đã thành một nét văn hoá truyền thống của người dân Việt Nam, cứ vào dịp Tết các gia đình lại đến nhà nhau, gửi lời chúc sức khoẻ và một năm mới bình an, tài lộc. Nhưng năm nay việc chúc Tết lại khác vô cùng, bởi dịch Covid-19 tái bùng phát mà việc đến nhà nhau cũng phần nào được yêu cầu hạn chế.

Dân mạng vừa qua còn bất ngờ hơn khi một gia đình đã rất tự giác không tiếp khách vào ngày Tết vì lo sợ lây nhiễm Covid-19. Để thông báo với mọi người về sự đường đột này, gia đình còn cẩn thận treo tấm biển "gia đình không tiếp khách", chắc hẳn giờ đây việc gặp gỡ nhau chỉ có thể qua những ứng dụng chat hoặc gọi video call. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, để cho các con vẫn được nhận lì xì, chủ gia đình còn cẩn thận ghi lại trong tấm bảng thông báo những cách để gửi lì xì.

Bất ngờ với biển hiệu "gia đình không tiếp khách" treo trước cửa nhà, còn cẩn thận ghi lại số tài khoản để dễ... mừng tuổi - Ảnh 1.

Tấm bảng thông báo gia đình không tiếp khách gây chú ý trên mạng xã hội.

Không chỉ có thể chuyển qua số tài khoản mà những người thân có thể chuyển qua các loại ví điện tử, vừa nhanh lại tiện lợi vô cùng. Tấm biển thông báo của gia đình này được cho là chụp tại Tuyên Quang.

Dưới phần bình luận nhiều người vô cùng đồng tình với việc đề cao tinh thần chống dịch của gia đình, vì cho dù thế nào đi chăng nữa việc tự bảo vệ bản thân vẫn hơn, công nghệ giờ đây đã quá phát triển nên ngoài việc dạy học online thì việc chúc Tết online cũng là chuyện vô cùng dễ dàng.

Chia sẻ
Đọc thêm